Chó poodle thích chơi gì? Đồ Chơi Cho Chó Poodle

Hướng dẫn dành cho người mua: Cách chọn đồ chơi tốt nhất cho chó Poodle?

Nếu bạn nghĩ rằng đồ chơi cho chó cần đóng vai trò là công cụ để đáp ứng nhu cầu của Poodle, đồ chơi cho chó poodle bạn có thể ngạc nhiên về mức độ hữu ích của chúng. Các đồ chơi phù hợp có thể giúp ích rất nhiều cho mọi thứ, từ việc mọc răng, đến hành vi tiêu cực liên quan đến sự nhàm chán … đến việc nhai phá hoại, căng thẳng và đặc biệt là lo lắng. và không biết chó poodle thích chơi gì?

Ngoài ra, đồ chơi có thể đóng vai trò là phương pháp tạo mối liên kết chặt chẽ hơn với Poodle của bạn, khuyến khích hoạt động ở một chú chó ít vận động và thậm chí tăng sức mạnh não bộ của Poodle. Ở đây, trung tâm huấn luyện chó 276  sẽ giới thiệu đến bạn 6 loại đồ chơi mà mỗi Poodle cần phải đáp ứng nhiều nhu cầu răng nanh.

Xem thêm: Cách huấn luyện chó Poodle

Đồ chơi tốt nhất cho Poodle là gì?

Các loại đồ chơi cho chó khác nhau dành cho chó Poodle

Đồ chơi Cho chó Poodle
Đồ chơi Cho chó Poodle

Đồ chơi mọc răng của Poodle

Các giai đoạn mọc răng không phải là nhiều niềm vui cho cún, thậm chí còn tồi tệ hơn cho con chó Poodle. Thời gian mọc răng của cún bắt đầu từ 3 đến 4 tháng tuổi và kéo dài đến mốc 7 đến 8 tháng. Trong thời gian này, cún sẽ cảm thấy ngứa rất nhiều và hầu hết những con chó con cảm thấy một số mức độ khó chịu. Điều này gây ra một nhu cầu quá lớn để nhai để làm dịu những tai ương mọc răng. Vì những lý do này, một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể làm là tìm đồ chơi cho chó Poodle mọc răng của bạn.
Đồ chơi mọc răng của Poodle
Đồ chơi mọc răng của Poodle

Chất lượng của đồ chơi mọc răng hiệu quả

Nếu cún Poodle nhà bạn đang mọc răng và cảm thấy vô cùng khó chịu chắc chắn sẽ khiến chất lượng sống của chúng không được tốt từ đó có thể gây nhiều hiện tượng không tốt như nhai gặm các đồ vật trong nhà. Đồ chơi này sẽ giúp cho chó giảm thiểu tối đa về cảm giác ngứa ngáy khó chịu trong miệng đồng thời chúng sẽ không căn phá đồ đạc của bạn một cách vô tội vạ.

Đồ chơi tốt nhất sẽ có

  • Một loạt các kết cấu bề mặt. Vải, dây thừng và cao su cứng nên có sẵn để đáp ứng nhu cầu nhai bất cứ lúc nào. Đồ chơi dây thừng đặc biệt  hữu ích, vì các sợi xoắn là ‘vật cào’ tốt.
  • Nub nhỏ. Điều này có  tầm quan trọng đặc biệt ; nub nhỏ làm việc để massage nướu giúp con chó cảm thấy tốt hơn.
  • Những đồ chơi có thể uyển chuyển tốt trong miệng của cún. Một con chó con cần có khả năng điều khiển  đồ chơi vào các phần khác nhau của miệng.
  • Bạn nên mua những đồ chơi có vừa kích thước với miệng của cún nếu to quá hay nhỏ quá thì cún sẽ cảm thấy nhanh chán hơn rất nhiều. Điều này có liên quan nhất đến Poodles đồ chơi, vì nhiều  đồ chơi mọc răng cho chó có kích thước quá lớn so với miệng của một món đồ chơi nhỏ. Nếu một con chó con Poodle không thể ngay lập tức tìm thấy sự nhẹ nhõm, nó có thể chuyển sang thứ khác … và đó có thể là một món đồ không phải là đồ chơi.
Đối với những chú chó con cần được khuyến khích thêm vào miệng đồ chơi của chúng, bạn sẽ thấy rằng những món nhai có hương vị (thịt gà, thịt bò, thịt xông khói, thậm chí giăm bông & phô mai) có thể chỉ là thứ để giữ cho chú chó con vui vẻ và tập trung.
Xem thêm: Đặt tên cho chó Poodle

Đồ chơi nhai cho Poodle nhiệt tình, hung hăng

Một số Poodles coi việc nhai như sở thích yêu thích của họ và đã trở thành bậc thầy lành nghề trong việc xé toạc mọi thứ. Và nếu điều này mô tả Poodle của bạn, chắc chắn bạn đã gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những đồ chơi phù hợp sẽ chống lại việc nhai mạnh mẽ.

Nếu một chú chó Poodle không hài lòng với đồ chơi của mình, một trong hai điều sẽ xảy ra:
1) con chó sẽ chuyển sang các đồ vật khác trong nhà, điều này không chỉ phá hoại mà còn không an toàn hoặc
2) con chó sẽ trở nên cáu kỉnh và căng thẳng vì anh ta không thể thỏa mãn sự thôi thúc của mình.
Thế nên, bạn cần có những lựa chọn phù hợp nhất. Để làm được điều này bạn có thể đưa cún đến các phòng khám thú y để được tư vấn mỗi khi cún đến kỳ mọc răng và đưa cho bạn những món đồ chơi tiện lợi nhất.
Đồ chơi nhai cho Poodle nhiệt tình, hung hăng
Đồ chơi nhai cho Poodle nhiệt tình, hung hăng

Chất lượng của đồ chơi tốt nhất cho cún nhai mạnh

Để đáp ứng nhu cầu của Poodle của bạn, mục tiêu sẽ là cung cấp đồ chơi nhai thú vị được thiết kế đặc biệt để xử lý những người nhai hung hăng. Có rất nhiều loại đồ chơi được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu nhai gặm của cún. Tuy nhiên xét về các tiêu chuẩn phù hợp nhất thì đồ chơi sẽ cần:
  • Có thể đứng lên để lực cắn cao.
  • Hãy an toàn – Một  tính năng tuyệt vời để tìm kiếm là một chỉ báo màu sắc cho thấy đồ chơi đã bị nhai quá xa. Một số đồ chơi được đảm bảo, có nghĩa là nếu một màu bắt đầu hiển thị, bạn sẽ được thay thế miễn phí.
  • Thú vị – Nếu nó không có kết cấu phù hợp và dễ  chịu để cảm thấy tốt trong miệng của Poodle, thì nó sẽ không có ích gì.

Trên đây là bài viết “Loại đồ chơi tốt nhất cho một chú Poodle” mà trung tâm huấn luyện chó 276 muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ chọn lựa được loại đồ chơi phù hợp nhất đối với chú cún đáng yêu nhà mình.

Chất lượng của đồ chơi tốt nhất cho cún nhai mạnh:
Chất lượng của đồ chơi tốt nhất cho cún nhai mạnh

Đồ chơi cho chó Poodle nhồi bông

Chúng cũng thích hợp với mọi kích cỡ của chó xù, nhưng chúng có thể không đáp ứng được ý thích bất chợt của những kẻ nhai nhiều, vì vậy nếu con chó của bạn thích vồ đồ chơi của mình

Đồ chơi cho chó siêu bóng cao su

Đồ chơi bóng cho phép bạn mang lại nhiều niềm vui hơn trong thời gian vui chơi với chú chó xù của mình, có thể là ở bờ sông, sân sau của bạn hoặc ở công viên tối tăm với một phần niềm vui bổ sung. Quả bóng này có một món đồ chơi phát ra âm thanh bên trong để giúp chú chó xù của bạn chơi đùa. Nó rất bền vì nó có lớp đàn hồi chắc chắn bên ngoài.

 

Hướng dẫn dành cho người mua: Cách chọn đồ chơi tốt nhất cho chó Poodle?

Việc chọn đồ chơi phù hợp cho người bạn lông xù của bạn sẽ không chỉ mang lại niềm vui cho người bạn poodle của bạn mà còn giúp củng cố mối quan hệ của bạn với chúng. Có một số cân nhắc cần ghi nhớ.

Tuổi

Đồ chơi bằng cao su và sang trọng mềm hơn hoặc các chất liệu mỏng manh khác là lựa chọn đồ chơi dành cho chó tốt hơn cho chó con mới mọc răng.

Chó con có thể mọc răng từ ba đến chín tháng tuổi, vì vậy bạn có thể muốn chuẩn bị sẵn nhiều đồ chơi mềm nhưng chắc chắn. Ở độ tuổi này, bạn có thể muốn tránh đồ chơi cao su cứng.

Chú chó poodle trưởng thành của bạn có thể xử lý những đồ chơi cao su cứng hơn và nhiều đồ chơi vui nhộn hơn như dây thừng và bóng siêu nhỏ khi chúng kết thúc giai đoạn mọc răng.

Chú chó xù cao cấp của bạn có thể luôn muốn chơi, nhai và vận động, nhưng với những đồ chơi đơn giản hơn như gậy và bóng cũng như đồ chơi sang trọng thoải mái vì chúng chủ yếu muốn dành thời gian trong nhà.


Kích cỡ

Kích thước của chú chó sẽ giúp bạn thu hẹp đồ chơi cho chó phù hợp. Một chú chó poodle trưởng thành cần nhiều đồ chơi có ý nghĩa và bền hơn so với chú chó xù đồ chơi hoặc chú chó poodle thu nhỏ của bạn

Tốt hơn hết bạn không nên chọn đồ chơi quá nhỏ có thể gây nghẹt thở và cũng không nên chọn đồ chơi quá lớn.

Đảm bảo bạn luôn đánh giá khi nào đồ chơi bắt đầu vỡ, rách hoặc khi các đồ vật như tiếng kêu cuối cùng rơi ra khỏi đồ chơi cho chó.

Bạn cũng có thể muốn thay thế chúng để đảm bảo chúng không trở thành mối nguy hiểm gây nghẹt thở.


Loại đồ chơi

Có thể bạn sẽ cảm thấy hơi bối rối vì có hàng tá đồ chơi để lựa chọn. Tính cách của chú chó của bạn sẽ tỏa sáng theo thời gian và bạn sẽ biết chú chó của mình thích loại đồ chơi nào

Một số đồ chơi phổ biến nhất là đồ chơi kéo, đồ chơi sang trọng, đồ chơi nhai và đồ ăn vặt, quả bóng, gậy và xương.
Bạn sẽ biết con chó của bạn thích loại đồ chơi nào hơn nếu bạn thử kết hợp chúng.

Nhưng với bất kỳ đồ chơi dành cho chó nào trong số này, chúng tôi khuyên bạn nên mua một hoặc hai trong số những đồ chơi dành cho chó riêng biệt này để thu hút chó của bạn tham gia, giảm thói quen tiêu cực và hạn chế sự nhàm chán của chúng.

Biết loại chó xù của bạn

Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể biết rằng, chó xù có đủ hình dạng và kích cỡ. Điều quan trọng là phải hiểu bạn có loại chó poodle nào. Và món đồ chơi nào sẽ phù hợp với chú chó yêu quý của bạn.

Dưới đây là ba cách phân loại chung của chó xù, nhưng các cơ quan đăng ký khác và những người hâm mộ chó xù thừa nhận và biết thêm hai biến thể.

Hướng dẫn dành cho người mua: Cách chọn đồ chơi tốt nhất cho chó Poodle?
Hướng dẫn dành cho người mua: Cách chọn đồ chơi tốt nhất cho chó Poodle?

Có 5 loại Poodle tại Việt Nam cơ bản

Poodle tiêu chuẩn

Chó poodle tiêu chuẩn là loại lớn nhất trong phân loại. Chúng có thể nặng từ khoảng 21 đến hơn 60 lbs. Đây là một trong những giống chó thông minh nhất, dễ huấn luyện nhất. Chúng là những con chó bảo vệ tốt vì chúng cảnh giác, dũng cảm và bảo vệ chủ nhân của chúng.

Poodle thu nhỏ

Chó poodle thu nhỏ có kích thước trung bình. Chúng thường không lớn hơn chó xù đồ chơi là bao. Thông thường, chó poodle mini nặng từ 10 đến 20 lbs.

Chúng nhỏ hơn so với bạn tình tiêu chuẩn của chúng. Chúng là vật nuôi tuyệt vời cho các gia đình và là biến thể phổ biến nhất của chó poodle.

chó xù đồ chơi

Toy poodle có kích thước nhỏ nhất trong phân loại và chúng thường nặng dưới 10 lbs. Là một chú chó cưng đáng yêu, chúng cao khoảng 8 đến 10 inch.

Là giống chó nhỏ nhất trong ba giống chó poodle truyền thống, chúng vẫn cần được vận động nhiều một cách đáng kinh ngạc.

Chó poodle Klein (Moyen)

Đây là giống chó poodle có kích thước trung bình nằm giữa chó poodle thu nhỏ và chó poodle tiêu chuẩn. Hiện tại, với AKC hay UKC ở Mỹ, chúng chưa được công nhận ở quy mô khác biệt.

Chó poodle Klein là giống chó gia đình tuyệt vời và tốt nhất với trẻ nhỏ. Chúng đủ nhỏ để ôm vào lòng bạn và đủ lớn để tận hưởng những kỳ tích ngoài trời.

chó xù tách trà

Ngắn, nhỏ và nhỏ, Teacup Poodle chắc chắn là loài chó được yêu thích trong Kỷ nguyên ‘Tách trà’. Chúng là những con chó cực kỳ ít phải chăm sóc, ít vận động nên chúng cũng là vật nuôi tuyệt vời cho người già!

Giống chó poodle lai

Cockapoo, Labradoodle, Cavapoo, Goldendoodle, Shihpoo, Bichon poodle, Whoodle, v.v. Danh sách các giống chó poodle lai khá phong phú, với các nhà lai tạo quan tâm đến việc kết hợp các đặc điểm và tính khí khác nhau để tạo ra một giống chó poodle lai.

Những câu hỏi thường gặp về đồ chơi cho chó Poodle

Poodle của tôi nên hoạt động bao nhiêu mỗi ngày?

Poodles là loài chó có tính tương tác cao. Giống như bất kỳ giống chó nào khác, chúng cần các bài tập tối thiểu như Đi bộ hàng ngày, vui chơi có mục đích và kích thích tinh thần tốt.

Giữ cho chúng được kích thích tinh thần bằng các trò chơi giải đố giúp phát triển bản năng và làm phong phú thêm các kỹ năng tinh thần của chúng. Đi dạo hàng ngày từ 20 – 60 phút là tốt nhất cho chúng, cùng với đồ chơi rèn luyện kỹ năng cho chó.

Loại đồ chơi nào phù hợp nhất với tính cách Poodle của tôi?

Tính khí của Poodles được xác định là cảnh giác, hiểu biết, ngoan ngoãn, dễ huấn luyện, năng động và bản năng. Chúng là những con chó rất thông minh và có thể học các mệnh lệnh và thủ thuật rất nhanh

Vì vậy, đối với mỗi người nuôi chó poodle, việc chọn đồ chơi cho chó có tính tương tác, vui nhộn và đáp ứng nhu cầu trí tuệ của chúng trở nên quan trọng.

Mỗi chú chó poodle đều có một tính cách và khí chất khác nhau, điều này được cha mẹ nuôi biết rõ nhất.

Một số thích các buổi ném bóng dài và bắt bóng ở ngoài trời nhiều hơn, trong khi những người khác thích ném đĩa hơn, trong khi một số lại thích đồ chơi tương tác trong nhà cho chó.

Làm cách nào để ngăn chú chó Poodle nhai đồ của tôi?

Giống như mọi con chó, chó xù thích nhai đồ đạc, nhưng không phải lúc nào cũng là đồ đạc hoặc những thứ yêu thích của bạn. Nhai quá nhiều có thể do nhiều nguyên nhân như lo lắng khi bị chia ly, năng lượng cao hơn hoặc chỉ để tiêu diệt sự nhàm chán.

Để tránh nhai đồ đạc của bạn, hãy đảm bảo giữ cho chú chó xù của bạn luôn bận rộn, ngay cả trong thời gian chúng ngủ trưa, bằng cách cho chúng đồ chơi dành cho chó sang trọng yêu thích của chúng.

Chuẩn bị sẵn nhiều loại đồ chơi cho chó. Giữ đồ chơi nhai tốt, an toàn, bền và khiến chúng thích thú.

Đồ chơi cho chó poodle giá bao nhiêu?

Danh sách đánh giá của chúng tôi bao gồm các đồ chơi dành cho chó được lựa chọn cẩn thận để đáp ứng nhu cầu của chó xù và mức giá của chúng dao động từ 100.000đ tới 2.000.000đ

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết liên quan
#1 Cách đặt tên cho Chó POODLE Dễ thương – Sang Trọng
Cách huấn luyện chó Poodle

Khi nói đến Poodles, có nhiều điều về giống chó này hơn những gì bạn vừa thấy. Nhìn sang một bên, Read more

Huấn Luyện Chó Poodle
Huấn Luyện Chó Poodle

Giới thiệu về chó Poodle Nên bắt đầu huấn luyện chó Poodle của mình ngay khi chúng từ  tuổi 2-3 Read more

Poodle Miniature – Poodle thu nhỏ
Poodle thu nhỏ - Toy Poodle

Giống Chó Poodle thu nhỏ - Poodle Miniature Chó Poodle Miniature lớn hơn Poodle Toy nhưng nhỏ hơn Poodle Standard. Trong Read more

[Chia Sẻ] 6 Cách chăm sóc chó Poodle Chất Lượng
Cách chăm sóc chó poodle

Nếu bạn đã có một Poodle và đang tìm cách chăm sóc chó Poodle như: cách chăm sóc lông cho Read more