Trang chủ > Blog Chăm Sóc Chó > Xích chó và tác dụng có thể bạn chưa biết

Xích chó và tác dụng có thể bạn chưa biết

Xích chó là một trong những hành động phổ biến. Thế nhưng, đã bao giờ bạn tìm hiểu xem, việc làm này có tác dụng như thế nào với chú chó của mình chưa? Nếu chưa, bạn hãy đọc ngay những thông tin dưới đây của trung tâm huấn luyện chó để hiểu hơn nhé.

Dễ dàng kiểm soát chú chó của mình

Chắc chắn rồi, đây chính là tác dụng mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất. Bản tính của loài chó là hiếu động, thích đùa nghịch, khám phá. Điều này thể hiện rất rõ khi chúng còn nhỏ. Nếu đã nuôi chó, bạn sẽ hiểu được điều này phải không nào.

Xich–cho–va–tac–dung-1

Cho nên, việc xích chó sẽ giữ chúng ở một chỗ, một khu vực cố định mà không sợ chúng chạy lung tung, không có cơ hội phá phách những nơi mà bạn không mong muốn. Đặc biệt, chúng phát huy tác dụng khi bạn cho chúng ra ngoài đi dạo. Khi tiếp xúc với môi trường mới lạ, tâm trạng của chúng trở nên hưng phấn và khó kiểm soát được cảm xúc. Khi bị kiềm chế trong xích, bạn sẽ không phải mất công, mất sức hô, hò hét để gọi chúng lại bên mình. Đồng thời, không sợ chúng tuột khỏi tầm kiểm soát.

Giúp bạn huấn luyện chó tốt hơn

Xích chó có thể giúp bạn huấn luyện tốt hơn đấy. Đặc biệt khi bạn muốn huấn luyện chó lệnh gọi và chúng quay lại.

Ngoài ra, khi bạn xích chó sẽ tạo sự kỉ luật, nghiêm khắc cho chó khi hành động những hành vi sai trái, ngoài ý muốn của bạn. Việc sử dụng xích chó sau khi làm sai có thể được xem là một hình phạt hữu hiệu. Chúng sẽ không được đùa chơi thỏa thích ở những nơi khác nhau, không được tự do chạy nhẩy như lúc trước. Cho nên, từ đó, chúng sẽ ngoan ngoãn, nghe lời hơn đấy. Hãy thử nếu bạn tò mò về tác dụng này nhé.

xich-cho-va-tac-dung-co-the-ban-chua-biet

Giúp bạn bảo vệ chó tốt hơn

Việc xích chó ngoài những tác dụng trên còn có thể giúp bạn bảo vệ chó của mình tốt hơn đấy. Sau đây sẽ là một số những ví dụ như: tránh việc chúng bị đụng xe khi đi dạo cùng bạn ngoài đường; tránh bị các giống chó dữ khác tấn công; tránh bị rơi xuống xe khi đang di chuyển và đặc biệt là tránh được tình trạng chúng đi lạc hoặc bị giật mất.

Chính vì những lý do này chúng ta nên chuẩn bị ngay một dây xích phù hợp khi nhận nuôi một chú chó.

Xich–cho–va–tac–dung-3

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên tuân thủ những nguyên tắc nhất định đó nhé: hãy tập luyện việc quen với dây xích cho chú chó của bạn; sử dụng loại xích phù hợp với giống và kích cỡ loài chó; động viên chúng khi dùng xích nhé.

Trên đây chính là những điểm quan trọng của việc xích chó. Hy vọng với những thông tin thú vị này của trung tâm huấn luyện chó, các bạn sẽ hài lòng. Nếu còn vướng mắc gì, đừng quên liên lạc với trung tâm huấn luyện chó để được hỗ trợ nhé.XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/Thắc mắc / Tư vấn / Mua sản phẩm:

Leave a Reply

SIMILAR ARTICLES

Xem chi tiết

Ve chó là một loại ký sinh trùng thường xuất hiện ở những loài động vật có lông...

cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-1

Xem chi tiết

Bạn biết đấy, việc thay lông diễn ra thường xuyên ở chó mèo. Sau khi những lớp lông...

tac-dung-cua-viec-huan-luyen-cho-tap-the-duc-dinh-ky-2

Xem chi tiết

Cũng như người vậy, huấn luyện chó tập thể dục định kỳ sẽ đem đến cho chú chó...

Benh-soc-nhiet-o-cho-bieu-hien-va-nhung-bi-kip-xu-ly-3

Xem chi tiết

Mùa hè ở Việt Nam là cơn ác mộng của những loài chó Tây. Chúng thường tỏ ra khó chịu, thậm chí...

0937.702.077 (Mr Sỹ)
HLC Biên Phòng