Vì sao chó lại bị đau mắt và cách điều trị

Vi – sao – cho – lai – bi – dau – mat – va – cach – dieu – tri – 3

 Trường huấn luyện chó – Đôi mắt đối với chó vô cùng quan trọng. Có nhiều người nuôi chó những không nắm được những nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau mắt. Cho nên việc đề phòng cũng trở nên khó khăn hơn. Bài viết sau, trường huấn luyện chó sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên về vấn đề này.

Ở loài chó, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng bị đau mắt. Trong đó có các nguyên nhân tự nhiên, do thức ăn và xuất phát từ sinh vật lạ. Sau đây, sẽ là những thông tin cụ thể.

Nguyên nhân tự nhiên – Trường huấn luyện chó

Đây chính là nguyên nhân đơn giản nhất mà bạn có thể khắc phục được ngay mà không cần phải lo lắng nhiều. Ở khía cạnh tự nhiên, bạn hãy chú ý xem. Việc đau mắt ở chó có thể đến từ phần lông quanh mắt của chú chó mọc bất thường. Ví dụ như có bị rụng không? Hay phần lông mắt có bị quặp vào trong mắt không?

Vi – sao – cho – lai – bi – dau – mat – va – cach – dieu – tri – 1
Nguyên nhân tự nhiê

Nếu như chúng bị đau mắt do nguyên nhân này, bạn có thể cắt tỉa lại phần lông quanh mắt của chúng. Sau đó, cho chúng ăn uống đầy đủ một chút rồi căn bệnh này sẽ tự khỏi mà không gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân từ thức ăn lạ

Có rất nhiều người nuôi chó thường cho chó ăn thức ăn của người  vẫn thường ăn. Thế nhưng, các món ăn của con người thường lạ có rất nhiều gia vị. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh đau mắt ở chó.

Những món ăn mà bạn cho quá nhiều muối không hề tốt cho chó nhà bạn chút nào đâu. Nếu đang cho ăn như vậy hoặc có tình huống tương tự, bạn cần thay đổi chế độ dinh dưỡng cho chú chó nhà mình phù hợp hơn.

Vi – sao – cho – lai – bi – dau – mat – va – cach – dieu – tri – 2
Nguyên nhân từ thức ăn lạ

Trong trường hợp, nếu bạn muốn cho ăn thức ăn mới, bạn cần cho chúng ăn thử khoảng 1 tháng, rồi quan sát phản ứng của chú chó với thức ăn. Nếu không thấy dấu hiệu bất thường thì tiếp tục cho ăn.

Nguyên nhân từ sâu bọ, côn trùng –  Trường huấn luyện chó

Đây chính là nguyên nhân thường gây hậu quả nghiêm trọng nhưng chúng ta rất khó kiểm soát được. Vì bản thân những chú chó của chúng ta thường rất thích chơi ở nơi cây cối rậm rạp, um tùm. Mà ở những nơi như vậy, thường có những con sâu bọ, côn trùng có thể tấn công chúng.

Nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường sau khi đi chơi về, bạn hãy đưa chúng đến ngay cơ sở bác sỹ thú y gần nhất hoặc trường huấn luyện chó 276 để tìm hiểu nguyên nhân và được tư vấn rõ ràng.

Thông thường, đối với nguyên nhân này, bạn chịu khó rửa mắt cho chú chó của mình và dùng thuốc chừng 3 tháng là đỡ và bình phục như thường.

Nguyên nhân từ chú chó tự làm tổn thương mắt

Có nhiều chú chó khi thấy ngứa ngáy, khó chịu thường đưa tay lên gãi mắt, dụi mắt. Điều này vô tình mở đường cho các vi khuẩn, vi sinh vật lạ xâm nhập vào trong mắt và gây đau mắt ở chó.

Vi – sao – cho – lai – bi – dau – mat – va – cach – dieu – tri – 3
Nguyên nhân từ chú chó tự làm tổn thương mắt

Bạn hãy huấn luyện chó để chúng chấm dứt hành động này. Nếu không chịu chấm dứt, tình trạng sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến thị giác của chúng. Để khắc phục, bạn hãy đưa chúng đến gặp bác sĩ để điều trị kịp thời.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat