Tu – dai – quoc – khuyen – cua – Viet – Nam – Ban – da – biet - 1

Trường huấn luyện chó – Đối với người Việt Nam, chó là một động vật gần gũi, đồng hành trong cuộc sống. Ở Việt Nam cũng có nhiều giống chó được ưa chuộng trên toàn thế giới. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ giới thiệu tới bạn tứ đại quốc khuyển của Việt Nam. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Chó Phú Quốc – Trường huấn luyện chó

Chó Phú Quốc có tên như vậy là do chúng có nguồn gốc từ đảo Phú Quốc. Đây là một giống chó nổi tiếng ở nước ta. Chúng có thân hình ở mức trung bình nhưng có trí thông minh, trung thành, dẻo dai và đặc biệt là có tài săn bắt rất điêu luyện. Cho nên, chúng được rất nhiều người trong và ngoài nước yêu thích, lựa chọn sở hữu là vật nuôi của gia đình.

Tu – dai – quoc – khuyen – cua – Viet – Nam – Ban – da – biet - 1
Chó Phú Quốc

Như đã nói ở trên, chó Phú Quốc không phải là giống chó có thân hình đồ sộ nhưng chắc chắn, ngực nở, eo thon. Đầu thuôn dài và cân đối với thân hình, lưỡi đốm, mắt tự hổ nhìn khá giữ tợn. Chúng có bộ chân nhỏ, cơ bắp phát triển. Với những đặc điểm đó nên chó Phú Quốc nhanh chóng đẩy nhanh lên vận tốc tối đa khi phát hiện con mồi.

Đặc biệt, nhiều người yêu thích chó Phú Quốc vì chún có xoáy lông trên lưng. Đặc điểm này được người xưa rất chuộng vì chúng thể hiện sự hội tụ tinh hoa, chó sẽ rất thông minh.

Chó H’ Mông cụt đuôi – Trường dạy chó

Bên cạnh chó Phú Quốc, chó H’ Mông cụt đuôi cũng là một trong những quốc khuyển của Việt Nam. Giống chó này được xem là loài chó săn cổ nhất hiện nay của nước ta.

Chó H’ Mông cụt đuôi trước kia chỉ phổ biến ở vùng núi, nơi mà đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Nhưng với trí thông minh tuyệt vời, sức khỏe sung mãn, dẻo dai và vẻ ngoài độc đáo, chúng dần trở nên phổ biến và được nhiều người săn đón.

Tu – dai – quoc – khuyen – cua – Viet – Nam – Ban – da – biet - 2
Chó H’ Mông cụt đuôi

Cũng như chó Phú Quốc, giống chó này có trọng lượng, tầm vóc trung bình nhưng cơ bắp nở, chắc chắn và chiếc đầu to. Đặc biệt, chó H’ Mông gần như không có đuôi và phần nanh có từ 6 – 8 cạnh để cắn xé thịt con mồi.

Chó Bắc Hà – Trung tâm huấn luyện chó

Bên cạnh chó H’ Mông, chó Bắc Hà cũng là một giống chó sinh ra ở vùng đồi núi, sống gắn bó với đồng bào dân tộc thiểu số. Cái tên của giống chó đã nói lên nguồn gốc của chúng ở Bắc Hà – Lào Cai.

Tu – dai – quoc – khuyen – cua – Viet – Nam – Ban – da – biet - 3
Chó Bắc Hà

Chó Bắc Hà có phản xạ rất nhạy bén, gan dạ nhưng lại rất thân thiện và trung thành. Những đặc điểm này, chúng được rất nhiều người ưa chuộng và mong muốn sở hữu. Ban đầu, chó Bắc Hà được bà con đồng bào dân tộc thiểu số sử dụng làm chó đi rừng, giúp trông nom gia súc. Sau này, chúng lại được lựa chọn để huấn luyện chó nghiệp vụ.

Chó Dingo Đông Dương – Trường huấn luyện chó

Trong tứ đại quốc khuyển của Việt Nam, có lẽ cái tên này còn xa lạ với nhiều người. Chó Dingo Đông Dương còn có cái tên dân giã là chó Lài. Cũng là giống chó cổ của Việt Nam, xuất xứ từ vùng phía bắc và một số vùng bán đảo Đông Dương.

Chúng cũng có đặc điểm thân hình gần giống với chó sói. Cân nặng ở mức trung bình, đầu thuôn và cơ thể thanh thoát nhưng rất dẻo dai. Với bản tính dũng mãnh và tinh khôn. Khi đi săn chúng thường đi theo cặp để phối hợp tiêu diệt con mồi.

Tu – dai – quoc – khuyen – cua – Viet – Nam – Ban – da – biet - 4
Chó Dingo Đông Dương

Bạn biết không, hầu hết những chú chó cổ của Việt Nam, mặc dù mang trong mình bản tính thông minh, hoang dã, dẻo dai. Nhưng không một giống chó nào nguy hiểm với con người. Trừ khi chúng được huấn luyện và làm theo lệnh của chủ. Vì thế, các gia đình Việt Nam luôn ưu tiên giống chó Việt. Không chỉ dễ nuôi, trung thành mà cũng rất an toàn cho mọi người xung quanh. Tuy nhiên, để khai thác tốt nhất những ưu điểm tuyệt vời của chúng. Đừng quên đưa chúng đi huấn luyện chó một cách chuyên nghiệp tại các trường dạy chó có uy tín nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *