xuc-giac-cho-kha-nhay-cam

Trường huấn luyện chó nghiệp vụ – Cũng là 5 giác quan như khướu giác, vị giác, thị giác, thính giác và xúc giác. Thế nhưng, ở loài chó có rất nhiều đặc điểm nổi bật khiến bạn phải “à ố” ngạc nhiên đấy. Bài viết này, trường huấn luyện chó nghiệp vụ sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Thính giác –
Trường huấn luyện chó nghiệp vụ

Bạn có biết, loài chó có thính giác rất tốt. Chúng có khả năng nghe tốt gấp 2 lần con người và đặc biệt phản ứng sau khi nghe còn cao gấp 2,5 lần con người chúng ta đấy.

truong-huan-luyen-cho-nghiep-vu-Cac – giac – quan – cua – loai – cho – se – khien – ban – ngac – nhien - 1
Thính giác của chó rất nhạy – Trường Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ

Chúng có khả năng nghe sóng siêu
âm rất tốt nên một số huấn luyện viên chó nghiệp vụ thường dùng còi siêu âm để
dạy chúng. Ngoài ra, chúng còn được nhận xét là loài động vật có khả năng phân
biệt âm thanh tuyệt vời. Một loại âm thanh, chỉ cần nghe được vài lần chúng có
thể nhớ được rất lâu và phân biệt được tiếng động ấy.

Khướu giác – Trung tâm huấn luyện chó

Khướu giác là một giác quan được
đánh giá là tuyệt vời nhất trong 5 loại giác quan của chó. Với khả năng đánh
hơi, ngửi chúng đã làm nên rất nhiều kỳ tích.

Trường huấn luyện chó nghiệp vụ – Loài chó không chỉ đơn thuần dùng thính giác của mình để tìm, phân biệt thức ăn mà chúng còn dùng cái mũi “cực phẩm” của mình để phát hiện con mồi hay tìm bạn tình.

Cac – giac – quan – cua – loai – cho – se – khien – ban – ngac – nhien - 2
Khứu giác của chó rất tuyệt vời

Với cái mũi của mình, chúng đã giúp ích rất nhiều cho cảnh sát, tham gia phá rất nhiều vụ án nghiêm trọng. Ví dụ như loài chó săn cừu Đức chẳng hạn … Chúng cũng rất có ích trong công tác tìm kiếm cứu nạn trong thảm họa thiên tai ( động đất, bão lụt, …). Trong số những loài chó, những chú chó có ống mũi dài như: GSD, cocker … có khả năng ngửi và đánh hơi tốt hơn các loài chó khác.

Bên cạnh đó, có một số đặc điểm
khá thú vị ở khướu giác của loài chó. Đó là, chúng rất ghét những thứ mùi mà
con người yêu thích như nước hoa, rượu … nhưng lại rất thích những mùi mà con
người không ưa, ví dụ như: xác chết, phân …

Xúc giác

Xúc giác của chó khá nhạy cảm. Chúng dễ cảm nhận được sự thay đổi nhanh chóng của thời thiết, cụ thể là khí hậu. Với cơ chế, các cảm giác nóng, lạnh được nhận biết một cách nhanh chóng từ những đầu mút thần kinh trên da truyền nhanh vào vỏ não của chúng. Lập tức sau đó, chúng đã có phản ứng ngay bên ngoài cơ thể dựng lông hoặc run rẩy. C

xuc-giac-cho-kha-nhay-cam
Xúc giác của chó khá nhạy cảm

Chúng hoàn toàn không giống như
con người, có thể thoát nhiệt qua da mà thay vào đó là gan bàn chân. Cho nên,
vào thời tiết nóng, bạn nên cho chúng ngâm chân vào nước mát để đánh tan cảm
giác khó chịu nhé.

Vị giác

Chà, hứa hẹn sẽ là một số thông tin vô cùng bất ngờ gửi tới bạn đây. Vị giác của loài chó, có mối tương quan vô cùng tuyệt vời với khướu giác. Bởi vì, chúng dùng cái mũi thính của mình để ngửi trước sau đó mới quyết định ăn hay không ăn những đồ ăn, thức uống trước mặt.

khuu-giac-cua-cho
Vị giác – trường huấn luyện chó

Số lượng tế bào thần kinh vị giác ở phần lưỡi của chó có đặc điểm ít hơn hơn 10 lần so với loài người chúng ta. Vì vậy, chúng thường sử dụng cái mũi tuyệt vời của mình để hỗ trợ cho chức năng này.

Thị giác – Trường Huấn Luyện Chó

Bạn có bao giờ bắt gặp đôi mắt sáng quắc trong đêm chưa? Đó có thể là đôi mắt của 1 chú chó đấy. Đối với thị giác, chúng có khả năng nhìn trong ban đêm tốt hơn người rất nhiều so với con người. Bởi vì tế bào võng mạc mắt của chúng có thể hội tụ được cả các thứ ánh sáng rực rỡ ban ngày và lờ mờ vào ban đêm. Cho nên, vào ban đêm chúng vẫn có thể săn mồi, phát hiện kẻ gian rất tốt.

thi-giac-cua-cho- rất tinh
Thị giác của chó khá tinh

Trường huấn luyện chó nghiệp vụ – Góc nhìn của con mắt loài cho rất rộng, chúng chẳng cần quay đầu hay đảo mắt nhưng vẫn bao quát xung quanh rất tốt. Ngoài ra, mắt của chó được đánh giá như một  camera hoàn hảo. Nó có thể nhanh chóng gửi những hình ản chúng nhìn thấy lên vùng thị giác bán cầu đại não. Vì vậy mà chúng có phản ứng vô cùng nhanh với các thứ xung quanh. Nếu như người lạ sẽ lao tới cắn xé, hoặc chạy, sủa … Thế nhưng, chó bị mù màu, chúng chỉ nhìn thấy có 2 màu: đen và trắng mà thôi.

Những thông tin thú vị về giác quan của các loài chó có khiến bạn ngạc nhiên? Nếu gặp vấn đề trong quá trình nuôi – dạy chú chó của mình đừng quên liên hệ tới trường huấn luyện chó nghiệp vụ để được hỗ trợ hiệu quả, kịp thời.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *