Trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc thú cưng đặc biệt có những chú chó tinh nghịch đáng yêu chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số hành vi bình thường hay bất thường cần được lý giải một cách cụ thể nhất. Tại bài viết này trường huấn luyện chó 276 sẽ giải thích về một số hành vi thường gặp ở chó mà mọi người thường nhận thấy nhưng chưa thể lý giải được. Nếu bạn đang có những thắc mắc về hành vi của chính chú chó nhà mình thfi chắc chắn bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn được về tâm lý nội sâu bên trong của những chú chó vô cùng thông minh.

Những hành vi thường xuất hiện ở chó dữ

Hành vi ở chó dữ là một trong những nỗi lo lắng cho chủ nhân vì sợ không may chú chó nhà mình cắn người hoặc cắn những động vật xung quanh khác trong nhà không kiểm soát được. Trường huấn luyện chó 276 đã tổng kết lại trong quá trình tìm hiểu về hành vi ở chó để phân tích thêm tại đây cho mọi người có thêm nhiều thông tin để bổ sung:

Chó hung dữ với người thân quen | Trùm Boss

Chó dữ bị áp đặt

Chó dữ bị áp đặt hay còn được hiểu là chó dữ do bị kiểm soát quá chặt chẽ khiến chúng khó chịu và tâm lý bất ổn gây nên tình trạng hung hăng dữ tợn hơn với mọi người xung quanh. Đây không chỉ đơn thuần là một biểu hiện mà đó còn cho thấy tâm lý của chó đang bị tác dộng rất lớn bởi môi trường sống bên ngoài. Dù trong tình huống nào chú chó đều bị kiểm soát và quát lạt bắt nghe theo lời của người khác, chúng thâm chí còn không được làm theo ý muốn của mình gây ra những phản xạ về ức chế rất không tốt đến hệ thần kinh và cơ quan chỉ huy của loài chó.

Nếu muốn huấn luyện chó đúng cách cần phải học hỏi nhiều kỹ năng ứng xử khéo léo giúp chó cảm thấy thoải mái và hứng thú nhất khi được ra lệnh hay yêu cầu. Cùng với đó, bạn không nên quá áp đặt vào chó vfa bắt chúng phải làm bát cứ việc gì bạn muốn, hãy tạo một môi trường thân thiện nhất để chó thoải mái hơn.

Chó hung dữ do quá sợ hãi

Trong nhiều tình huống rất có thể bạn đã gặp cảnh chú chó của bạn một mặt hung dữ điên cuồng sủa đối phương một mặt lại són bậy bừa bãi. Đây chính là biểu hiện do chú chó đang bị quá sợ hãi và do bản năng tự vệ nó buộc phải gồng mình lên mà sủa. Ngược lại với trường hợp bị kiểm soát và áp đặt như đã nói ở trê thì đây lại là lúc chú chó đnag muốn bạn hỗ trợ và giúp đỡ. Tuy nhiên người bạn nhỏ vẫn tỏ vẻ ra hưng dữ để cho đối phương khiếp sợ.

Chó trở nên hung dữ do đồ ăn

Chó là một trong những loài động vật có tính sở hữu khá cao chính vì thế mà con ngườ nuôi chó để coi nhà là lý do đó. Bất cứ đồ vật gì thuộc quyền hạn bảo vệ của chúng thì chúng đều trông coi rất cẩn thận và không cho phép đối tượng lạ lấy đi. Đặc biệt nhất là phải kể đến thức ăn của chúng. Với bất kể hành vi nào muốn giành lấy thức ăn chó đều gầm gừ đe dọa đối phương khiến đối phương phải từ bỏ suy nghĩ.

Chó hung dữ liên quan đến vấn đề lãnh thổ

Hành vi hung dữ của chó khi có ai đó xâm phạm đến lãnh thổ của chúng là một biểu hiện hết sức bình thường và bất kỹ ai cũng biết điều đó. Nhất là đối với những chú chó khác nếu muốn xâm phạm đến lãnh thổ riêng tư cũng khiến cho chú chó nhà bạn nổi điên và sủa lên ầm ĩ. Chú chó không ngừng tranh đấu đến khi nào có thể đuổi được vị khách không mời mà đến kia quay về nhà. Tuy nhiên, đây là vấn đề cần được rèn luyện và bạn nên huấn luyện chó để chúng hiểu được đâu là đối tượng nguy hiểm và đâu là khách đến chơi nhà. Nếu chó hung hăng quá sẽ khiên cho mọi người cảm giác sợ hãi không dám vào nhà bạn.

Một vài trường hợp của những hnfh vi vi hung dữ khác cũng có thể là do chú chó chịu tác động của thuốc hoặc những bệnh nhiễm trùng hoặc là do những tổn thương sâu thẳm bên trong chúng. Tuy nhiên bạn vẫn cần để ý và quan sát chú chó thật kỹ trước khi xảy ra những vấn đề đáng tiếc không mong muốn.

10 loài chó nguy hiểm nhất thế giới - Trí Thức VN

Cách điều trị

Trung tâm huấn luyện chó 276 là nơi chuyên đào tạo nhiều thế hệ chó giúp cho chủ nhà có thể yên tâm về sự tinh nhanh của chó cũng như đảm bảo được sự an toàn khi giao trách nhiệm cho chó coi nhà. Để khắc phục hiệu quả nhất về những hành vi hung dữ ở chó bạn có thể liên hệ ngay đến trường chó 276 để được đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn chú chó nhà bạn trở nên dũng mãnh, thông minh và ngày càng đáng yêu hơn trong mắt bạn.Hoặc bạn có thể dùng những phương pháp chăm sóc chú chó khoa học nhất để tránh trường hợp rào cản tâm ký ảnh hưởng đến hành vi trực tiếp của chó.

Trên đây là bài viết “Trường huấn luyện chó 276 giải đáp về những vấn đề trong hành vi của chó”. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn nắm bắt được nhiều kiến thức bổ ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *