Top 10 giống chó thông minh nhất

Từ lâu chó đã trở thành người bạn thân thiết của con người. Để tìm kiếm được một chú cún cưng ưng ý nhất, có rất nhiều gia đình đi săn lùng tìm kiếm những giống chó tốt nhất. Tại bài viết này, trung tâm huấn luyện chó 276 xin chia sẻ đến bạn đọc top 10 giống chó thông minh nhất hiện nay. Đây cũng là những giống chó vô cùng đáng yêu và được nhiều người yêu mến để rước cún về chăm sóc và nuôi dưỡng. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây:

Điều gì làm cho một con chó “thông minh?”

Mỗi sinh vật đều được đánh giá mức độ thông minh bởi chỉ số IQ theo tiêu chuẩn quốc tế. Loài chó cũng vậy, từ thời xa xưa giống chó mang thuộc tính hoang dã và được xếp loại động vật ăn thịt. Tuy nhiên, con người đã thuần hóa được chúng và biến chúng trở thành vật nuôi vô cùng đánh yêu và thân thiện. Mỗi loài chó sẽ có mức độ nhận thức xã hội háo khác nhau, đặc điểm này cùng tạo nên sự phân hóa về độ thông minh của loài chó.

Một ví dụ là chó săn, vì mặc dù chúng không dễ tiếp thu, nhưng chúng có giác quan vượt trội về thị giác và khứu giác. Tương tự, chó sục có thể không định hướng tốt, nhưng chúng có thính giác tuyệt vời.

Top 5 Loài Chó Thông Minh Nhất Thế Giới - Border Collie Đứng Số 1

Những con chó lớn thông minh hơn những con chó nhỏ?

Điều đó chưa được xác nhận là sự thật, nhưng nghiên cứu cho thấy những con chó lớn hơn có thể thông minh hơn. Nếu bạn nhìn vào danh sách này, bạn sẽ thấy rằng con chó nhỏ duy nhất thuộc loài papillon. Coren gần đây đã đặt ra câu hỏi này trong một bài đăng trên tờ Tâm lý học ngày nay, với tiêu đề thích hợp ” Có phải những con chó lớn thông minh hơn những con chó nhỏ? ”

Nhìn vào một nghiên cứu từ đầu năm nay, Coren chia sẻ: “Dữ liệu được lấy từ 1.888 con chó và kết quả không rõ ràng. Có một xu hướng rõ ràng cho thấy những con chó lớn hơn có thể nhớ chính xác trong một khoảng thời gian dài hơn là nhỏ hơn. ”

Tuy nhiên, những đặc điểm trên chỉ là nhất thời bời sau quá trình xã hội hóa và tiếp xúc với từng hộ gia đình, chsu chó sẽ được giáo dục và huấn luyện để trở nên thông minh hơn,hiểu hơn về ý muốn của con người.

Dưới đây là 10 giống chó thông minh nhất:

Border Collie

Được đánh giá là giống chó thông minh top đầu trên thế giới Border Collie thực sự khiến nhiều người phải mê mẩn vì ngoại hình khá hấp dẫn cùng với đó là sự nhanh nhạy trong nhận thức. Theo các chuyên gia nghiên cứu cho biết hầu hết loài chó này có thể học một lệnh mới trong dưới năm lần lặp lại và tuân theo ít nhất 95% thời gian.

Poodle

Vị trí thứ 2 trong 10 giống chó thông minh nhất là gương mặt quá quen thuộc với cuộc sống của con người hiện nay đó chính là loài Poodle. Chú chó có bộ lông xoăn vô cùng đáng yêu, thân hình nhỏ nhắn dễ thương khiến nhiều gia chủ muốn nhận nuôi và chăm sóc em ý. Ngoài ra, sự thông minh của Poodle cũng là lý do khiến cho giống chó này được yêu mến nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách huấn luyện chóPoodle https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-poodle-co-ban-tai-nha/

Những giống chó thông minh nhất thế giới

German Shepherd

Chó chăn cừu Đức vui vẻ làm chó cảnh sát, nhìn thấy chó mắt, chó hỗ trợ y tế và chó trị liệu, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi sự vâng lời nhất quán đạt tiêu chuẩn với giống chó này.

Golden Retriever

Một trong những thú cưng trong gia đình được yêu thích nhất của quốc gia cũng đã đưa về nhà trong cuộc khảo sát tình báo này. Trong khi giống chó này có nguồn gốc từ săn bắn, Goldens cũng thích hành động như những quả bóng ném thẳng lên một lần nữa.

Doberman Pinscher

Dobermans bắt đầu vào cuối thế kỷ 19, khi một nhà sưu tập thuế người Đức tên Louis Dobermann muốn một con thú cưng cỡ trung bình hoạt động như một con chó bảo vệ và bạn đồng hành. Dịch: Những người bảo vệ không sợ hãi này có thể tự giữ mình  đi chơi với trẻ em.

Shetland Sheepdog

Nhỏ hơn so với collies, những con fluffball đáng yêu này giữ mình trong các thử nghiệm chăn gia súc, nhanh nhẹn và vâng lời. Do đó, Shel Shel có xu hướng sủa, rượt đuổi và bầy đàn, nhưng bản chất trìu mến và tình yêu của chúng dành cho những cái ôm sẽ xóa đi mọi cảm giác khó tả.

Labrador Retriever

Các phòng thí nghiệm thích làm hài lòng, cho dù đó là chó dẫn đường, chó phát hiện ma túy hay chỉ là vật nuôi trong gia đình hàng ngày. Người Mỹ theo đó đã biến chúng thành giống chó phổ biến nhất ở nước này trong 27 năm liên tiếp.

Papillon

Giống chó đồ chơi đầu tiên phá vỡ top 10, papillons không phải là chó trung bình của bạn . Các kỳ quan 5 pound thường mang về giải thưởng hàng đầu tại các cuộc thử nghiệm nhanh nhẹn cạnh tranh, theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ . Tên của họ – tiếng Pháp có nghĩa là “con bướm” – ám chỉ đôi tai cao, nhọn của họ.

Rottweiler

Rottweilers có khả năng xuống từ những con chó lái xe ở Ancient Rome, với khí chất gồ ghề, đáng tin cậy để khởi động. Một chủ sở hữu Rottweiler tham gia sẽ chăm sóc để đào tạo và thực hiện kỹ lưỡng chú chó của họ – với phần thưởng của một người bạn yêu thương và trung thành.

Australian Cattle

Các chó chăn bò úc ngồi ngoài top 50 trong bảng xếp hạng phổ biến AKC của , nhưng đừng bỏ lỡ giống thông minh này. Thông minh, tò mò và dễ chịu, những người chăn gia súc năng lượng cao làm tốt nhất với một công việc.

Trên đây là bài viết “Top 10 giống chó thông minh nhất “.Hy vọng những thông tin trong bài có thể giúp bạn tìm và lựa chọn được loài chó ưng ý nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!