Trang chủ > Blog Chăm Sóc Chó > Tìm hiểu tính nết của chó

Tìm hiểu tính nết của chó

Trường Huấn Luyện Chó 276 – Có hiểu được tính nết của chó ra sao thì ta mới dễ dàng dạy dỗ được. Chẳng hạn chó tham ăn thì ta dùng mồi để dụ. Với chó dữ dằn lì lợm thì đành phải ” người roi, voi búa ”, dùng hình phạt nặng nó mới chịu nghe.

Cũng như với con chó thông minh ta dạy khác, còn chó… ” ngu như chó ” thì dạy cách khác… Vì vậy, việc tìm hiểu bản tính của chó là việc lên làm.
cho-phu-quoc-5- truong-huan-luyen-cho-276
Tìm Hiểu về tính cách của chó


Trường Huấn Luyện Chó 276 – Muốn được vậy, ta càng phải gây sự thân thiện hơn với chó. Một khi con chó đã thực sự thân thiện với người chủ mới, và đã quen thuộc với hoàn cảnh mới, nếp sống mới, thì nó tự biểu lộ bản năng thực sự của nó ra:

  • Nếu tính lười biếng thì cả ngày nó cứ chúi đầu vào góc kẹt nào đó trong
    nhà mà ngủ.
  • Nếu biết giữ nhà, thì dù ngủ, chó cũng nằm ngay cửa ra vào, chứ không đi đâu xa.
  • Nếu biết săn mồi, săn thú thì gặp chuột ở đâu nó theo vồ đến đó. Hoặc cả ngày cứ vẩn vơ ở bên sóng chén, tủ thức ăn, nơi chứa than củi… vốn là nơi chuột bọ tới lui…
  • Khi gặp khách lạ vào nhà, chó dữ hay hiền ta biết rõ ngay…
    Tìm hiểu được bản tính của chó ra sao rồi, thì ta mới dễ dàng dạy dỗ nó được.
    Nhưng, phải dạy dỗ bằng cách nào?
Có người khuyên ta cứ dùng lời lẽ ôn tồn, dùng sự vuốt ve để phủ dụ. Dần dần con chó sẽ nghe lời, sẽ ngoan ngoãn vâng theo lời chỉ bảo của ta.


Trường Huấn Luyện Chó 276 – Nhưng, có người lại cho rằng. Phải dùng roi vọt để dạy thì mới có kết quả tốt. Chó tuy dữ nhưng lại sợ đòn, chỉ ” nhá ” roi lên là nó đã cụp tai khiếp vía. Đó là phương pháp của những người dạy thú dữ cọp, beo của các đoàn xiếc. Với cây roi điện cầm tay.

Có người lại cho rằng, với chó chỉ cần lời nói nghiêm nghị. Lệnh truyền phải chính xác, gắt gao thì nó cũng đủ sợ rồi. Cây roi nếu cần chỉ coi là vật hù doạ, chứ không nên đánh đập. Vì lỡ ” chó chạy cùng đường ” thì lại phản tác dụng. Khi quá sợ, thì chó sẽ nổi điên… Có điều ta nen nhớ rằng với tình thương yêu sẵn có. Ta sẽ dễ dàng cảm hoá được con vật, dù đó là chó, vốn nổi tiếng ngu si và dữ tợn.

Ta cũng thừa biết, đã là chó thì tất nhiên chúng có nhiều nết xấu: sủa bậy, cắn càn, ăn vụng… Nếu không vướng tật này thì nó cũng vướng phải nết kia. Nhưng dù sao cũng phải biết rõ đúng bệnh để trị. Biết đúng chứng để uốn nắn thì công việc dạy dỗ mới dễ dàng và chóng có kết quả như ý hơn. Hơn nữa, với chó kiểng, con chó luôn sống gần với mình. Nếu khôn ngoan hơn, giỏi giang hơn, tất nhiên chúng trở nên con vật giá trị hơn.

DẠY NGỦ ĐÚNG CHỖ

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Thắc mắc / Tư vấn / Mua sản phẩm:

Leave a Reply

SIMILAR ARTICLES

Xem chi tiết

Ve chó là một loại ký sinh trùng thường xuất hiện ở những loài động vật có lông...

cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-1

Xem chi tiết

Bạn biết đấy, việc thay lông diễn ra thường xuyên ở chó mèo. Sau khi những lớp lông...

tac-dung-cua-viec-huan-luyen-cho-tap-the-duc-dinh-ky-2

Xem chi tiết

Cũng như người vậy, huấn luyện chó tập thể dục định kỳ sẽ đem đến cho chú chó...

Nhung–giong–cho–canh–de–nuoi–pho–bien–o–Viet–Nam-3

Xem chi tiết

Chó cảnh là một loài động vật được nuôi khá nhiều ở Việt Nam. Hầu hết, chúng đều...

0937.702.077 (Mr Sỹ)
HLC Biên Phòng