Tiết lộ phương pháp huấn luyện chó vâng lời tại nhà

Mặc dù việc nhắc đến huấn luyện nghe có vẻ đáng sợ, nhưng đó là điều mà bạn và chú cún cưng của bạn có thể thực hiện cùng nhau tại chính ngôi nhà của mình. Tất cả những gì bạn cần là một chút bí quyết và sự kiên nhẫn và, một chút thời gian, bạn và cún cưng có thể cảm thấy thoải mãn bởi thành công khi huấn luyện chó vâng lời hiệu quả.

Huấn luyện vâng lời là rất quan trọng để tận hưởng thời gian với cún cưng của bạn ở nơi công cộng, ở nhà và xung quanh những người mới và các động vật khác. Chính vì thế, bạn cần luyện tập cho cún những bài tập đơn giản và cơ bản nhất.

Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu? Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản – từ những lệnh bạn nên dạy con chó của bạn trước đến những mẹo huấn luyện chó con bạn có thể sử dụng ở nhà.

Khi nào bắt đầu huấn luyện chó con của bạn

Bạn muốn bắt đầu huấn luyện chó con của bạn ngay lập tức, hoặc khi con chó con của bạn  ít nhất tám tuần tuổi . Chó con có thể học cách đeo vòng cổ và bắt đầu nhận ra lời khen ngợi vào khoảng 8 tuần và bạn có thể bắt đầu dạy các lệnh cơ bản sau 12 tuần. Vì hầu hết những con chó con rời khỏi mẹ của chúng khi chúng được  7 đến 9 tuần tuổi , bạn sẽ có thể bắt đầu huấn luyện ngay khi bạn cún cưng về nhà.

Bạn có thể xem thêm bài viết: cách huấn luyện chó Pug tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-pug-co-ban-tai-nha/

8 tuyệt chiêu hiệu nghiệm dạy chó nghe lời - Hội Nuôi Trồng

Các bước huấn luyện chó con

Trước tiên, hãy hiểu rằng cún cưng của bạn học được thông qua các  hậu quả của hành vi của nó . Nếu một hành vi cún thực hiện nhận được phần thưởng hay lời khen ngợi thì chắc chắn nó sẽ tích cực phát huy và lặp lại những hành động đó. Ngược lại, nếu hành vi bị gai chủ quát mắng thì nó sẽ không tá phạm hoặc là lẩn trốn khi có mặt chủ ở đó.

Mặc dù có rất nhiều ý kiến ​​khác nhau, không cần phải trừng phạt cún của bạn nếu nó thực hiện hành vi xấu. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc khen thưởng cho hành vi tốt. Lợi ích của cách tiếp cận tập trung vào phần thưởng là cún của bạn sẽ ít sợ bạn hoặc người khác hơn, nhưng vẫn học cách tuân thủ các quy tắc.

Thứ hai, nhận ra rằng cún cưng của bạn không hành động theo những cách bí ẩn. Ví dụ, con chó của bạn có thể nhảy lên bạn để thu hút sự chú ý. Để ngăn chặn hành động này chỉ cần bạn phớt lờ hành động đó cún sẽ tự hiểu rằng hành động này không có tác dụng tích cực. Ngược lại, nếu bạn chào đón chú cún của mình bằng tình cảm khi chúng trèo lên bạn ngay khi bạn bước qua cánh cửa, chúng sẽ tiếp tục hành vi này.

Vì vậy, bây giờ chúng tôi đã đề cập một chút về các lệnh mà chú chó con của bạn nên biết, bắt đầu với những điều chúng cần học trước tiên.

1. Ngồi

Lệnh “ngồi” là một trong những lệnh dễ nhất để dạy cún của bạn và là điểm khởi đầu tuyệt vời. Lệnh vâng lời này có ích khi bạn muốn con bạn bình tĩnh ngồi vào chỗ trước bữa ăn, đi dạo hoặc những dịp thú vị khác. Khi họ biết cách ngồi, bạn có thể chuyển sang các lệnh khác yêu cầu họ ngồi trước. Đây là cách dạy cún của bạn ngồi vào chỗ :

  • Giữ một bàn tay ở phía trước mũi của con chó con của bạn.
  • Đưa tay lên để họ tuân theo điều trị cho đến khi cún ngồi.
  • Một khi nó ngồi, nói “ngồi” và cho họ điều trị và khen ngợi.
  • Lặp lại các bước này một vài lần mỗi ngày cho đến khi con bạn thành thạo kỹ năng này.

2. Đến

Đôi khi bạn không thể kiểm soát chú cún cưng hoàn toàn được, và bạn cũng không có nhiều thời gian để làm việc đó. Bài tập với lệnh “đến đây” chính là giải pháp khiến chú cưn cưng ngoan ngoãn lại gần bạn:

  • Đặt một chiếc vòng cổ và dây xích trên con chó con của bạn.
  • Ngồi xổm xuống ngang tầm của con bạn và nói “đến” trong khi kéo nhẹ dây xích.
  • Khi cún đến với bạn, hãy cho họ một món đồ yêu thích và khen ngợi.

Khi cún cưng của bạn có lệnh “đến” trong khi trên dây xích, bạn có thể tháo dây xích và thực hành kỹ năng trong một khu vực an toàn.

Huấn Luyện Chó Con Nghe Lời Chỉ Với 10 Phút Mỗi Ngày

Bao lâu bạn nên huấn luyện chó con của bạn mỗi ngày?

Chú cún cưng nhà bạn cần có thời gian để hiểu được ý muốn của bạn cũng như quen thuộc với những câu lệnh huấn luyện chó vâng lời đã luyện tập. Chính vì thế mà sự lặp lại lúc này vô cùng có ích để giúp cho cún cưng ghi nhớ bài luyện tập một cách tốt nhất. Nếu khó khăn thì tìm đến trại huấn luyện chó để được trợ giúp.

Vì chó con dễ bị phân tâm, hãy cố gắng duy trì các buổi huấn luyện ngắn nhưng đều đặn. Khi bạn đang dạy cho các kỹ năng mới của mình, hãy tập luyện mỗi ngày trong 15 phút hoặc ít hơn mỗi buổi. Bạn có thể chia tay 15 phút luyện tập hàng ngày trong các buổi năm phút mỗi ngày – tùy bạn và điều gì là tốt nhất cho con bạn. Điều quan trọng là giữ cho đào tạo ngắn, vui vẻ và tích cực.

Trên đây là bài viết ” Tiết lộ phương pháp huấn luyện chó vâng lời tại nhà”. Chúc các bạn nuôi dạy cún khỏe mạnh, huấn luyện cún thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!