san-pham-tu-sua

Trường huấn luyện chó nghiệp vụ – Có rất nhiều loại thực phẩm được đánh giá là tốt cho con người với những loại dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe. Thế nhưng, tốt cho con người chứ không hoàn toàn tốt với chó. Đặc biệt, có một số loại thực phẩm có thể gây nguy hiểm đối với chúng mà bạn cần phải đề phòng. Trong bài viết này hãy theo dõi danh sách đen từ trường huấn luyện chó nghiệp vụ nhé.

Quả bơ

Bơ được đánh giá là loại trái cây có rất nhiều công dụng đối với cơ thể người. Chúng có thể sử dụng để làm món sinh tố vô cùng thơm ngon; hoặc làm mặt nạ dưỡng da, dưỡng tóc hoặc chúng có thể góp mặt trong món salad giảm cân.

Nhung - loai - thuc - pham - nguy - hiem - can - de - phong - cho - cho - cung - 1-truong-huan-luyen-cho-nghiep-vu
Quả bơ – Trường Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ

Tuy nhiên, bơ lại không hề tốt với
động vật, trong đó có chó. Từ vỏ bơ, thịt bơ hay hạt đều chứa những chất độc đối
với chúng. Trong đó, mối nguy hiểm lớn nhất đến từ hạt bơ, vì nếu chó của bạn
nuốt phải hạt bơ sẽ bị tắc nghẽn đường ruột và nghẹt thở đấy.

Các loại thực phẩm đã mốc

Bạn biết đấy, trong nhiều gia đình, vẫn để cho chú chó của mình phải ăn những loại thực phẩm mà ngay con người cũng không thể ăn được. Ví dụ như thực phẩm đã bị mốc chẳng hạn: bánh mì, cơm, xúc xích …

Nhung - loai - thuc - pham - nguy - hiem - can - de - phong - cho - cho - cung - 2
Những loại thực phẩm bị mốc – Trường Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ

Đối với chó cũng vậy khi chúng ăn phải những loại thực phẩm không còn đảm bảo vệ sinh nữa sẽ dễ dàng bị rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm. Ở thể nhẹ, chúng có thể đau bụng quằn quại, buồn nôn hoặc nôn. Nhưng một khi đã ở thể nặng có thể đánh đổi bằng tính mạng của mình đấy.

Một số sản phẩm từ sữa

Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên phải
không? Tuy nhiên đây cũng chính là một trong những mối nguy đối với những chú
chó của bạn đấy.

Điều này được lý giải là loài chó khó có thể tiêu hóa nổi lastose có nhiều trong sữa. Nếu chúng tích tụ quá nhiều lastose trong cơ thể sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến đường ruột của chúng, nhẹ nhất là bị mắc một số bệnh đường ruột. Cho nên, bạn nên hạn chế việc cho chó sử dụng sữa và một số sản phẩm từ sữa nhé. N

san-pham-tu-sua
Một số sản phẩm từ sữa

Bạn cũng có thể cho chó ăn sữa
chua và phomat, bởi hai loại chế phẩm từ sữa này có hàm lượng lactose khá thấp.

Gan động vật

Bấy lâu nay, có rất nhiều người thường mua gan động vật về làm thức ăn cho chú chó cưng của mình. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về thú y, gan động vật lại không thực sự tốt cho chó. Trong gan có chứa hàm lượng vitamin A khá cao, tuy nhiên, nếu ăn nhiều chúng có thể gây độc cho chú chó cưng của bạn. Ở thể nhẹ, có thể gây biếng ăn. Còn nặng hơn, chúng có thể làm biến dạng xương khi chó đang tuổi trưởng thành, thậm chí là gây tử vong.

gan-dong-vat
Gan động vật

Danh sách đen các thực phẩm cần phải tránh xa đối với chó mà trường huấn luyện chó nghiệp vụ vừa giới thiệu tới bạn. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có thêm kiến thức để chăm sóc chú chó của mình được tốt hơn nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *