Thông tin về giống chó Smooth Fox Terrier

Smooth Fox Terrier là giống chó tò mò, cơ bắp, bốc đồng và dữ dội nhất. Ban đầu chúng được lai tạo để đuổi cáo ra khỏi nơi ẩn náu của chúng trong các cuộc săn cáo. Ngày nay, giống chó này được xếp vào danh sách những người bạn đồng hành tốt nhất trong gia đình và những chú chó biểu diễn. Có hai loại Fox Terrier: Smooth Fox Terrier thanh lịch, bóng bẩy và thông minh, trong khi Wire Fox Terriers vui vẻ, đẹp trai và khá phong cách khi được chải chuốt đúng cách. Bài viết này bao gồm thông tin đầy đủ về Smooth Fox Terriers. Nếu bạn đang có ý định mua giống chó thông minh này, thì bài viết này là lựa chọn bắt buộc dành cho bạn.

Thông tin chung loài chó Smooth Fox Terrier

Dưới đây sẽ là bảng thông tin chi tiết về giống chó Smooth Fox Terrier:

Biệt hiệu Smooth Fox Terrier, Fox Terrier, Foxie, SFT
Gốc nước Anh
Màu lông Đen và Tân, Đỏ, Trắng
Loại áo Khắc nghiệt và thô ráp, dày đặc
Lột xác Vừa phải
Nhóm (Giống) Terrier
Loại giống Thuần chủng
Chiều cao Chó cái : (33–38 cm) chó đực: (36–41 cm)
Cân nặng Chó cái : 6–8 kg Chó đực: 7–9 kg
Tuổi thọ 12-15 năm
Tính cách Cảnh báo, Thông minh, Không sợ hãi, Vui tươi, Năng động, Tình cảm

Như vậy có thể thấy giống chó này khá năng đông và hoat bát. Với bất cứ gia đình nào thì đây cũng là sự lựa chọn tốt đối với họ.

Đặc điểm bên ngoài của cún Smooth Fox Terrier

Chó sục Fox trơn là một giống chó cỡ trung bình. Hộp sọ của chúng phẳng và thu hẹp vừa phải so với mắt. Mõm của giống chó này thon dần về phía mũi đen. Răng của chúng gặp nhau thành vết cắn kéo, mắt và viền mắt có màu sẫm. Tai của giống chó này nhỏ và có hình chữ V cụp về phía trước gần với má. Cổ của chúng vạm vỡ và dày và chân thẳng. Đuôi của giống chó này cao và thường dài khoảng 1/4, để lại 3/4 chiều dài ban đầu.

Smooth Fox Terrier Dog Breed Information

Nguồn gốc chó Smooth Fox Terrier

Giống chó này được phát triển bằng cách lai giống chó săn Anh cổ, chó săn Dachshunds, và sau đó là Fox Hound và Beagle. Nó là một trong những loại chó sục lâu đời nhất có nguồn gốc ở quần đảo Anh vào đầu thế kỷ 17. Giống chó này được sử dụng bởi những người nông dân, những người cần chó để giúp thoát khỏi những con vật đi lạc sẽ làm mồi cho đàn của họ, chẳng hạn như chuột, cáo và các loài sâu bọ nhỏ khác. Loài chó săn cáo trơn sẽ tìm thấy con vật trong lòng đất, không ngừng sủa, đào bới, gầm gừ và lao tới cho đến khi nó quấy rối con vật ra khỏi hang của nó, nơi những người thợ săn có thể giết nó.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những kiến thức về huấn luyện chó ở đây.

Những vấn đề sức khỏe

Nói chung, chó sục cáo lông mượt là một giống chó chăm chỉ, không có mối lo ngại lớn về sức khỏe. Tuy nhiên, một số con chó bị ảnh hưởng bởi bệnh điếc, chảy nước mũi sau, bệnh sỏi mắt, đục thủy tinh thể, độ giãn thấu kính, bệnh legg-perthes và trật khớp vai. Không phải tất cả những con chó săn cáo lông mượt đều sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả những bệnh này, nhưng điều khá quan trọng là bạn phải nhận thức rõ về những căn bệnh này nếu bạn đang xem xét giống chó này.

Smooth and Wire Fox Terrier Breed Information

Chải lông

Smooth Fox Terrier có bộ lông mịn và dày, rất ít rụng. Lông của chúng rậm rạp đến mức bạn không thể dùng ngón tay hé để nhìn thấy da. Giống chó này chỉ cần chải lông thường xuyên bằng bàn chải lông cứng để giữ cho chúng trông gọn gàng. Hơn nữa, việc tắm thường xuyên là không cần thiết. Bạn nên cắt móng cho chó con thường xuyên để giữ cho chân chúng luôn trong tình trạng tốt và bảo vệ ống chân của bạn không bị trầy xước.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể đưa chó thường xuyên đến các trung tâm chăm sóc sức khỏe định kỳ. Tại đây các chuyên gia về thú y sẽ tư vấn thêm cách chăm sóc cún phù hợp nhất để bạn nuôi dạy cún dễ dàng hơn.

Trên đây là bài viết ” Thông tin về giống chó Smooth Fox Terrier”. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc nắm bắt được nhiều kiến thức hay và bổ ích. Chúc bạn đọc vui vẻ và nuôi dạy chó thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!