Thông tin về giống chó Đốm

Chó đốm là giống chó có lông ngắn và thân dài với hoa văn các chấm đen hoặc nâu trên cơ thể với lớp lông trắng. Chúng rất năng động và tràn đầy năng lượng. Chúng được sử dụng trong lịch sử như những con chó chuyên chở . Nguồn gốc của những con chó đốm không được biết đến. Nó phù hợp với những cá nhân, những người thích nuôi thú cưng và có đủ thời gian để quan tâm đến nó cùng với thời gian dành cho việc tập thể dục.Đây cũng là loài chó vô cùng thông minh và trung thành.

Một số thông tin chính về giống chó đốm

Dưới đây là một số thông tin chính về giống chó đốm vốn nổi tiếng qua các kênh truyền hình:

Cho ăn gì

Thức ăn chất lượng cao được khuyến khích cho chó đốm mỗi ngày, chúng nên được chia thành hai bữa một ngày một cách hợp lý. Nhưng nên cho chó con ăn 50% lượng thức ăn do người chăn nuôi cung cấp trộn với thức ăn bình thường.

Kích thước ổ đẻ

9-13 con chó con, KHÔNG thể tính mức trung bình cố định, vì nó có thể có số lượng con chó con tăng lên vào các dịp.

Chó Đốm Dalmatian giá bao nhiêu tiền? Mua, Bán ở đâu rẻ nhất

Điều kiện sống

Con chó không được khuyến khích ở tất cả các căn hộ. Chúng hoạt động trong nhà và có thể cần một sân có kích thước lớn. Hoặc nó không thích sống trong căn hộ, nhưng nó vẫn có thể sống dễ dàng bên trong cũng như bên ngoài nhà hoặc căn hộ.

Yêu cầu về huấn luyện

Là giống chó cực kỳ hiếu động và cần vận động nhiều cùng với thói quen đi bộ thường xuyên. Giống chó này thích chơi với các vật nuôi đồng hành của nó cũng như trẻ em. Nó đòi hỏi phải chạy và chơi game, sao cho vẫn phù hợp.

Những sự thật thú vị về chó đốm

1. Những con chó của giống chó này ban đầu được phổ biến như chó huấn luyện . Do đó, nó được coi là người bạn đồng hành tốt nhất cho các tay đua và rất thân thiện với những con ngựa.

2. Lý do cơ bản cho sự xuất hiện của các mảng màu đen hoặc nâu trên cơ thể của nó vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, ít nhà quan sát coi đó là kết quả của sự đột biến gen tạo ra bộ lông có ve.

3 . Những tên gọi khác của Anh là chó pudding mận . Lý do đặt tên như vậy là những đốm trông giống như quả mận trong bánh pudding Giáng sinh.

4. Họ bị các vấn đề sức khỏe di truyền như điếc và sỏi tiết niệu.

5. Nó đã được phổ biến một thời như một con chó xiếc.

6. Một số công dụng khác của chó đốm là chúng được sử dụng như một người giám hộ, đối tác thể thao, chó cứu hộ, thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng như một con chó lửa.

7. Hầu hết những con chó của giống chó này cầ44n phải thường xuyên đến gặp bác sĩ thú y, để kiểm tra trọng lượng của nó, v.v.

Tính cách loài chó Đốm

Một chú chó đốm tự tin, thông minh, lanh lợi và tháo vát. Tính cách dễ thương và tình cảm của nó khiến nó trở thành một con vật vui vẻ và dễ mến. Nó rất năng động và tràn đầy năng lượng. Các hành động Dalmatian như một bạn chơi tuyệt vời cho vật nuôi đồng hành của nó cũng như đối với những đứa trẻ . Họ yêu cầu một loại khí hậu ôn hòa để sống. Họ không thích sống một cuộc sống căn hộ.

Bất cứ khi nào bạn chọn một con chó đốm, hãy nhớ rằng tính khí của con chó bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, chẳng hạn như di truyền và sự hòa đồng. Họ có một bản chất cứng đầu với những phẩm chất không lắng nghe. Điều duy nhất làm cho nó khác biệt với những con chó giống khác là những dấu hiệu độc đáo trên cơ thể của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó đốm lý tưởng cho ngôi nhà của mình, bạn nên liên hệ hoặc trao đổi với người nuôi chó, họ sẽ giúp bạn tìm được một chú chó đốm hoàn hảo và hoàn toàn phù hợp với lối sống và tính cách của bạn.

Giống Chó Đốm - Tổng Hợp Thông Tin Và Cách Chăm Sóc Chó Đốm - LONG KHÁNH  PETS

Sức khỏe

Chó đốm khỏe mạnh hơn các giống chó khác. Những con chó của giống chó này bị một số vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, tuyến giáp là một trong những vấn đề phổ biến nhất của những con chó thuộc giống này. Bạn nên biết chi tiết về mọi thứ trước khi sở hữu một chú chó đốm cho ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Những thông tin về huấn luyện chó tại đây.

Cho ăn

Một con chó đốm được khuyến nghị trung bình từ 1 đến 2 cốc thức ăn giàu protein chất lượng cao . Số lượng bữa ăn này phải được chia thành ba nửa bằng nhau trong đó bữa ăn được cung cấp cho nó. Tuy nhiên, chó con có thể được cho ăn với số lượng nhiều hơn vì nó sẽ không gây hại cho chúng, vì đó là giai đoạn tăng trưởng của chúng. Người ta phải ghi nhớ tuổi, cấu trúc, sự trao đổi chất, mức độ hoạt động trước khi cho chó đốm ăn.

Tăng acid uric máu

Axit uric được hình thành bằng cách phân hủy trong gan của chúng, cuối cùng có ích để hình thành huyết thanh dẫn đến bệnh gút. Việc bài tiết axit này qua nước tiểu là một lý do để gây ra sỏi trong thận cũng như túi mật.

Trên đây một số thông tin về giống chó Đốm. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc cập nhật nhiều kiến thức bổ ích. Chúc bạn đọc vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!