Thông điệp từ những kiểu vẫy đuôi ở chó

Thong – diep – tu – nhung – kieu – vay – duoi – o – cho - 1

Chó là một loài vật thông minh. Chúng rất biết cách thể hiện tình cảm với chủ nhân của mình thông qua việc sủa, quẫy đuôi … hay một số ngôn ngữ cơ thể khác nữa. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó không dạy bạn cách huấn luyện chó vẫy đuôi theo yêu cầu của chủ nhân mà mang đến cho bạn thông tin về những kiểu vẫy đuôi ở chó và ý nghĩa của chúng. Mời bạn tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Chó thường sử dụng bộ phận đuôi của mình để thể hiện cảm xúc. Có rất nhiều người cho rằng, chú chó vẫy đuôi chính là để bày tỏ chúng đang vui vẻ nhưng điều đó chưa chính xác đâu nhé. Chó có rất nhiều kiểu vẫy đuôi và mỗi kiểu đó lại ẩn chứa một thông điệp khác nhau.

Cùng theo dõi những thông tin dưới đây của trường huấn luyện chó để hiểu rõ hơn về chú chó của mình nhé.

Kiểu vẫy khi đang thoải mái – Trường Dạy chó

Theo kết quả nghiên cứu của Hiệp hội chống ngược đãi động vật ở Mỹ, khi một con chó trong tâm trạng thải mái, cái đuôi của chúng sẽ ở trạng thái tự nhiên. Bởi vì, mỗi giống chó lại có kiểu đuôi khác nhau, vì vậy sẽ không có công thức chung cho kiểu vẫy đuôi này.

Thong – diep – tu – nhung – kieu – vay – duoi – o – cho - 1
Kiểu vẫy khi đang thoải mái

Thường thì  đa số các giống chó có trạng thái tự nhiên là khi đuôi chúng sẽ rũ xuống gần cổ chân hoặc chân. Tuy nhiên, đối với một số giống chó khác, ví dụ như Pug chẳng hạn, đuôi thường cong nhẹ lên trên.

Kiểu vẫy đuôi khi hào hứng – Trường Huấn Luyện Chó

Cũng theo nghiên cứu trên, khi phần đuôi của chú chó nhà bạn đang ở vị trí cao hơn so với bình thường. Chứng tỏ rằng, có điểm gì đó xung quanh đang thu hút sự chú ý của chúng. Ngoài trường hợp này, việc đuôi chú chó ở độ cao nhất này nó cũng có thể đang muốn thu hút sự chú ý của bạn đấy.

Thong – diep – tu – nhung – kieu – vay – duoi – o – cho - 2
Kiểu vẫy đuôi khi hào hứng

Kiểu vẫy đuôi khi sợ hãi, lo lắng – Trường Huấn Luyện Chó

Nếu có kiểu vẫy đuôi vui mừng, phấn khởi thì cũng có kiểu vẫy đuôi khi lo lắng, sợ hãi. Nếu kiểu vẫy đuôi hào hứng là đuôi cong lên cao thì kiểu vẫy đuôi khi lo lắng, sợ hãi. Chính là đuôi của chúng vẫy thấp hơn vị trí tự nhiên, hoặc là chiếc đuôi sẽ cụp hẳn xuống, sát vào cơ thể.

Thong – diep – tu – nhung – kieu – vay – duoi – o – cho - 3
Kiểu vẫy đuôi khi sợ hãi, lo lắng

Khi thấy chú chó của mình có biểu hiện như trên. Bạn hãy lại gần tìm hiểu nguyên nhân khiến chúng sợ hãi, lo lắng nhé. Nếu vấn đề không có gì nghiêm trọng, hãy vỗ về, trấn an chúng. Bằng cách vuốt ve để chúng được bình tĩnh hơn nhé.

Kiểu vẫy đuôi phấn khích – Trung tâm huấn luyện chó

Khi chú chó gặp lại chủ nhân của mình sau một ngày vắng mặt. Hoặc khi đi dạo chúng gặp lại được người quen. Cũng như con người, chúng sẽ thể hiện một tâm trạng hết sức cuống quýt, vui mừng. Đặc biệt, sẽ tùy thuộc vào mức độ thân thiết mà biểu hiện này thể hiện ở cường độ mạnh hay không.

Thong – diep – tu – nhung – kieu – vay – duoi – o – cho - 4
Kiểu vẫy đuôi phấn khích

Cụ thể, khi phấn khích, chiếc đuôi của chúng sẽ vẫy đuôi liên tục và thật mạnh. Nếu bạn là đối tượng mà chúng hướng tới, điều này chứng tỏ, bạn rất quan trọng với chúng. Và chúng cảm thấy vui vẻ vô cùng khi gặp được bạn.

Ngoài những kiểu vẫy đuôi trên, khi chú chó của bạn vẫy đuôi sang bên phải. Thì có nghĩa là chúng đang có cảm xúc tích cực ( vui mừng, hào hứng). Còn ngược lại đuôi vẫy sang bên trái có nghĩa là chúng đang cảm thấy khó chịu về điều gì đó. Hiện tượng này được giải thích là khi bán cầu não trái điều khiển phần bên phải của cơ thể. Gắn với những cảm xúc tích cực và ngược lại.

Toàn là những thông tin thú vị về các chú chó phải không nào? Nếu bạn quan tâm hoặc còn vấn đề thắc mắc về lũ chó, có nhu cầu chăm sóc và huấn luyện chó thì hãy liên hệ trường huấn luyện chó nhé. Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat