Những vấn đề về da thường gặp ở chó

Bạn đã bao giờ tìm hiểu về một số vấn đề thường gặp trên da của cún? Có rất nhiều bệnh lý phát triển trên da chó và tại bài viết này Trường huấn luyện chó 276 đã tổng hợp hình ảnh của một số vấn đề trên da của chó phổ biến nhất.Mời bạn đọc cùng theo dõi thông tin chi tiết nhất dưới đây:

Viêm da dị ứng

Chó có thể có phản ứng dị ứng với các sản phẩm chải chuốt, thức ăn và các chất kích thích môi trường, chẳng hạn như phấn hoa hoặc côn trùng cắn. Một con chó bị dị ứng có thể gãi không ngừng, và nhìn trộm trên da thường để lộ một phát ban xấu xí. Corticosteroid hoặc các loại thuốc mới hơn có thể giúp giảm ngứa. Nhưng cách điều trị hiệu quả nhất là xác định và tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng.

Chó chân đỏ và bị kích thích với dị ứng

Nhiễm trùng nấm men

Nếu con chó của bạn dường như không thể ngừng gãi tai hoặc liếm và nhai ngón chân của nó, hãy yêu cầu bác sĩ thú y của bạn kiểm tra nhiễm trùng nấm men. Các triệu chứng bao gồm da bị kích thích, ngứa hoặc đổi màu. Nhiễm trùng thường tấn công bàn chân hoặc tai, nơi nấm men có một không gian ấm cúng để phát triển. Nhiễm trùng nấm men rất dễ chẩn đoán và thường đáp ứng tốt với một loại kem bôi. Trong một số trường hợp, bác sĩ thú y của bạn có thể kê toa thuốc uống hoặc thuốc tắm.

Viêm nang lông

Viêm nang lông do vi khuẩn bề ngoài là một bệnh nhiễm trùng gây ra vết loét, vết sưng và bong vảy trên da. Những bất thường trên da dễ thấy hơn ở những con chó lông ngắn. Ở những con chó lông dài, các triệu chứng rõ ràng nhất có thể là một bộ lông xỉn màu và rụng lông với lớp da có vảy bên dưới. Viêm nang lông thường xảy ra kết hợp với các vấn đề về da khác, chẳng hạn như mange, dị ứng hoặc chấn thương. Điều trị có thể bao gồm kháng sinh đường uống và thuốc mỡ kháng khuẩn hoặc dầu gội đầu.

Chốc lở

Một loại nhiễm trùng do vi khuẩn, bệnh chốc lở là phổ biến nhất ở chó con. Nó gây ra mụn nước có mủ có thể vỡ và đóng vảy. Các mụn nước thường phát triển trên phần không có lông của bụng. Bệnh chốc lở hiếm khi nghiêm trọng và có thể được điều trị bằng giải pháp tại chỗ. Trong một số ít trường hợp, nhiễm trùng có thể lan rộng hoặc tồn tại.

Bã nhờn

Bã nhờn làm cho da chó trở nên nhờn và phát triển vảy (gàu). Trong một số trường hợp, đó là một bệnh di truyền bắt đầu khi một con chó còn nhỏ và kéo dài suốt đời. Nhưng hầu hết những con chó mắc bệnh bã nhờn phát triển tỉ lệ là một biến chứng của một vấn đề y tế khác, chẳng hạn như dị ứng hoặc bất thường nội tiết tố. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là phải điều trị nguyên nhân cơ bản để các triệu chứng không tái phát. Bản thân bã nhờn thường có thể được điều trị bằng một số loại dầu gội có thuốc.

Điều Trị Bệnh Viêm Da Ở Chó An Toàn Tuyệt Đối, Bạn Đã Biết?

Nấm ngoài da

Mặc dù tên của nó, giun đũa không phải do một con sâu gây ra mà là do một loại nấ. Nấm  thường được tìm thấy trên đầu, móng chân, tai và chân trước của một con chó. Viêm, các mảng có vảy và rụng tóc thường bao quanh các tổn thương. Chó con dưới một tuổi là đối tượng dễ mắc bệnh nhất và nhiễm trùng có thể lây lan nhanh chóng giữa những con chó trong cũi hoặc cho chủ vật nuôi ở nhà.

Rụng lông (Alopecia)

Tụng lông là biểu hiện bình thường ở loài chó, mỗi năm có thể chó sẽ có đợt thay lông vì vậy chúng rụng rất nhiều. Tuy nhiên, bao nhiêu rụng là bình thường tùy thuộc vào giống, thời gian trong năm và môi trường. Nhưng đôi khi căng thẳng, dinh dưỡng kém hoặc bệnh tật có thể khiến một con chó rụng nhiều lông hơn bình thường. Nếu rụng lông bất thường hoặc quá mức kéo dài hơn một tuần, hoặc bạn nhận thấy các mảng lông bị thiếu, hãy kiểm tra với bác sĩ thú y của bạn.

Bọ chét

Bọ chét là nguyên nhân của bất kỳ chủ sở hữu vật nuôi. Bạn có thể không nhìn thấy những con côn trùng nhỏ bé, nhưng phân của bọ chét hoặc trứng thường được nhìn thấy trong bộ lông của chó. Các triệu chứng khác bao gồm liếm hoặc gãi quá mức, bong vảy và các điểm nóng. Nhiễm bọ chét nghiêm trọng có thể gây mất máu và thiếu máu, và thậm chí phơi nhiễm chó của bạn với các ký sinh trùng khác, chẳng hạn như sán dây. Điều trị có thể bao gồm thuốc diệt bọ chét tại chỗ  hoặc uống và làm sạch

Da khô, bong tróc

Da khô, bong tróc có thể là một lá cờ đỏ cho một số vấn đề. Đó là một triệu chứng phổ biến của dị ứng, mange và các bệnh ngoài da khác. Nhưng thường xuyên nhất, da khô hoặc bong tróc là không có gì nghiêm trọng. Giống như mọi người, một số con chó chỉ đơn giản là có được làn da khô vào mùa đông. Nếu điều này dường như gây ra sự khó chịu cho thú cưng của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn. Hỏi xem bổ sung axit béo hoặc máy tạo độ ẩm có thể giúp ích.

Trên đây là một số thông tin về những vấn đề về da thường gặp ở chó. Hy vọng bài viết này mang lại nhiều giá trị bổ ích đến bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat