Những lưu ý trong chăm sóc chó khiến chúng luôn khỏe mạnh

Nhung – luu – y – trong – cham – soc – cho – khien – chung – luon – khoe – manh - 3

Chăm sóc chó – Để những chú chó nhỏ của bạn hay ăn, chóng lớn và phát triển tốt. Bạn cần chú ý một vài điểm trong cách chăm sóc chúng. Dưới đây, trường huấn luyện chó xin chia sẻ tới bạn những thông tin hữu ích này nhé.

Chăm sóc tốt cho răng – Chăm sóc chó

Nếu bạn xem việc đánh răng là không cần thiết đối với chúng. Bạn đang mắc một sai lầm rất nghiêm trọng đó nhé. Chăm sóc răng là một trong những việc không thể bỏ qua đối với những ai đang nuôi chó. Bạn hãy chú ý thêm một chút vào việc đánh răng định kỳ mỗi ngày, chăm sóc nướu và lợi cho chúng nhé. Điều này sẽ giúp chúng có một bộ hàm khỏe mạnh, thơm tho và không bị hôi miệng. Qua đó, chúng cũng sẽ giữ vệ sinh cho những bề mặt mà chúng tiếp xúc, giảm thiểu khả năng lây bệnh cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nhung – luu – y – trong – cham – soc – cho – khien – chung – luon – khoe – manh - 1
Chăm sóc tốt cho răng – Chăm sóc chó

Chăm sóc bộ lông

Cũng như ở con người “cái răng, cái tóc là góc con người” thì ở loài chó cũng vậy. Bên cạnh răng, bộ lông của chúng cũng rất quan trọng. Đặc biệt với những chú chó có bộ lông dài như Samoyed, Golden, Poodle …Bạn hãy chịu khó chải lông thường xuyên cho chúng nhé. Điều này nên thực hiện 2 – 3 lần/ ngày. Để chúng luôn có một vẻ ngoài sạch sẽ, đẹp hơn. Hơn nữa, việc chải lông, dùng lược tác động lên da, sẽ giúp chúng lưu thông khí huyết cho những chú chó của bạn đó.

Chế độ dinh dưỡng

Đối với phần chế độ dinh dưỡng, đây là mối quan tâm lớn của nhiều gia đình có nuôi chó. Bởi vì, một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ thay bạn chăm sóc sức khỏe cho chú chó được tốt hơn, phòng chống bệnh tật, tăng cường sức đề kháng và hồi phục nhanh khi bị tổn thương.

Chế độ dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng

Bạn cần phải tính toán, cân bằng các chất dinh dưỡng như: protein, chất béo, chất xơ, carb và hoa quả sao cho khoa học. Bên cạnh đó, hạn chế các loại bánh kẹo, socola, vì chúng rất dễ gây rối loạn tiêu hóa cho cún của bạn đó nhé.

Tăng cường việc vận động – Chăm sóc chó

Việc vận động đối với loài chó cũng giống con người. Việc này có tác dụng tăng cường sức khỏe rất tốt. Bên cạnh đó, việc thỏa mãn được nhu cầu chạy nhảy sẽ giúp cho năng lượng trong cơ thể của chú chó được giải phóng. Điều này, giúp chúng luôn có tâm trạng thoải mái, ăn ngon hơn nữa.

Tránh việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những chú chó có bộ lông mỏng. Việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ làm cho chúng dễ bị bỏng rát và khó chịu.

Nhung – luu – y – trong – cham – soc – cho – khien – chung – luon – khoe – manh - 3
Tránh việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời

Bên cạnh đó, đối với những giống chó còn lại, việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ khiến cơ thể chúng bị mất nước, sốc nhiệt. Hầu như không đem lại những lợi ích nào cho sức khỏe của chúng cả.

Tiêm chủng đúng lịch

Việc tiêm chủng góp phần giúp cho chú chó của bạn được phòng bệnh một cách vô cùng hiệu quả đó. Những mũi tiêm vô cùng quan trọng, chúng giúp cho cơ thể chúng có kháng thể tốt nhất để chiến đấu lại những bệnh thường gặp, tránh xa được những mối nguy hiểm tiềm tàng, bảo vệ tính mạng cho chúng nữa.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!