Những lưu ý trong cách làm thức ăn cho chó theo chuẩn chuyên gia

Nhung – luu – y – trong – cach – lam – thuc – an – cho – cho – theo – chuan – chuyen – gia - 1

Cách làm thức ăn cho chó – Có nhiều người cho rằng, những chú chó không quan trọng về mặt dinh dưỡng. Chúng ta nấu thế nào, chúng ăn thế đó và kiểu gì cũng lớn. Tuy nhiên, quan niệm này không hề đúng và có phần sai lầm. Vì sao lại như vậy? Bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây của trường huấn luyện chó nhé.

Bạn biết không, chú chó nhà bạn có phát triển khỏe mạnh, lớn nhanh và phòng được bệnh còi xương ở loài chó hay không phụ thuộc rất lớn vào thức ăn hàng ngày mà chúng hấp thụ đó.

Nhung – luu – y – trong – cach – lam – thuc – an – cho – cho – theo – chuan – chuyen – gia - 1
Thức ăn cho chó
Nếu bạn đang ở tình trạng dù đã cố gắng mỗi ngày, làm qua nhiều cách nhưng chú chó vẫn không ăn; cho ăn nhiều thứ khác nhau mà chú chó vẫn không thèm ăn … thì hãy theo dõi ngay những lưu ý dưới đây của trường huấn luyện chó nhé.
  • Phải đa dạng thành phần trong khẩu phần ăn chó. Khi cho chúng ăn, bạn hãy cho tất cả những thành phần khác nhau vào cùng một khay và cho chúng ăn.
  • Thêm nước vào đồ ăn để hệ tiêu hóa của chúng hoạt động tốt hơn. Thức ăn không bị khô – chúng sẽ ăn được nhiều hơn. Đồng thời tránh được việc nghẹn và hóc xảy ra khi ăn.
  • Nếu chú chó của gia đình bạn ít vận động, tốt nhất cho chúng ăn thịt nạc. Tùy theo trọng lượng của chúng mà quy định lượng thịt là bao nhiêu. Còn nếu chúng vận động nhiều, bạn có thể thêm một chút mỡ vào thức ăn dành cho chúng. Hơn nữa, bạn cho chúng ăn thịt các loại gia cầm. Như gà, vịt, ngan thì hãy bỏ da, bỏ mỡ đi nhé.
  • Việc cho ăn tim động vật rất tốt cho những chú chó của bạn. Bên cạnh đó, có thể thay thế bằng gan, phổi hoặc những bộ phận nội tạng khác.
  • Nếu bạn cho chúng ăn thêm xương vào khẩu phần ăn. Hãy đảm bảo phần xương đó mềm và chỉ nên chiếm 1/3 tổng lượng thức ăn.
Nhung – luu – y – trong – cach – lam – thuc – an – cho – cho – theo – chuan – chuyen – gia - 2
Cách làm thức ăn cho chó
  • Khuyến khích việc cho chó ăn cá. Bởi vì, cá sẽ giúp chó hấp thụ tốt hơn vitamin D. Những loại cá hộp, cá nục … thì cần loại bỏ xương để tránh việc ảnh hưởng đến khoang miệng của chúng, giảm thiểu khả năng bị hóc xương nhé. Bên cạnh đó, với cá, hãy đảm bảo bạn đã nấu chín trước khi cho chúng ăn.
  • Trứng rất bổ dưỡng thế nhưng chỉ nên cho chúng ăn từ 2 – 3 quả/ tuần mà thôi.
  • Các loại rau của nhiều tinh bột cung cấp calorie carbonhydrat sẽ giúp cho chú chó cảu bạn có sức đề kháng tốt và nhanh tăng cân. Bạn cần nấu chín để chú cún của bạn dễ ăn. Nhưng cũng không nên cho ăn quá nhiều nhé. Còn loại rau củ mà không có tinh lượng tinh bột. Bạn cho ăn bao nhiêu cũng được. Chỉ cần lưu ý hai loại súp lơ và bắp cải nên hạn chế. Bởi có tác động không tốt làm ảnh hưởng đến tuyến giáp của chú chó.
  • Hãy dành một chút thời gian khi đi làm về, vào buổi sáng để dắt chú cún của bạn đi dạo. Điều này giúp chú chó bổ sung thêm được lượng vitamin D cần thiết. Vận động nhiều sẽ giúp chú chó của bạn tăng cường sức đề kháng và khỏe mạnh hơn.
Nhung – luu – y – trong – cach – lam – thuc – an – cho – cho – theo – chuan – chuyen – gia - 3
Đồ ăn của chó

Hy vọng với những thông tin trên của trường huấn luyện chó sẽ giúp có thêm những thông tin bổ ích trong việc chăm sóc chú chó của mình. Nếu bạn cần giúp đỡ trong quá trình chăm sóc và huấn luyện chó hãy liên hệ ngay trường huấn luyện chó 276 để được hưỡng dẫn, phục vụ chuyên nghiệp, chu đáo nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat