Trang chủ > Blog Chăm Sóc Chó > Những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi chó

Những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi chó

by -

Bạn biết đấy, những chú chó đáng yêu, ngộ nghĩnh và thậm chí là ương ngạnh, chảnh choẹ … Tất cả chúng đều đem lại cho những người xung quanh rất nhiều lợi ích tuyệt vời về tinh thần, sức khoẻ. Trong bài viết dưới đây, Trường huấn luyện chó xin giới thiệu tới bạn những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi chó. Chúng ta cùng tham khảo nhé.

Giúp giảm stress – Lợi ích của việc nuôi chó

Ngày nay, với cuộc sống xô bồ, vội vàng, những deadline, những dự án, những áp lực công việc luôn khiến bạn dễ dàng rơi vào stress. Lâu dần, tư tưởng của bạn trở nên tiêu cực, mất niềm tin vào cuộc sống. Thế nhưng, nếu bạn có một chú chó để đồng hành, trường huấn luyện chó tin rằng tình trạng sẽ không nghiêm trọng đến thế đâu.

Nhung-lo-ich-tuyet-voi-cua-viec-nuoi-cho-2

Bởi theo một nghiên cứu của các nhà khoa học người Thuỵ Điển đã công bố rằng, những hormone stress ở người sẽ giảm đáng kể sau 15 – 30 phút sau khi bạn chơi đùa với một chú chó. Đây quả là một thông tin đáng mừng cho những ai đang bị stress phải không nào.

Giúp bạn chống lại căn bệnh ung thư – Lợi ích của việc nuôi chó

Liệu đây có phải là sự thật? Hiện nay ở nước ta, căn bệnh ung thư trở thành nỗi sợ hãi của nhiều người. Từ trẻ nhỏ tới người lớn, từ nam tới nữ. Bởi cứ mắc phải là cầm chắc “ án tử hình” trong tay.

Nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-nuoi-cho-3
Những lợi ích tuyệt vời của việc nuôi chó

Tuy nhiên, theo một nguồn tin được đăng tải trên Tạp chí Y khoa Anh, chó có thể phát hiện chính xác ung thư ruột giai đoạn đầu. Kết quả này, được minh chứng sau 1 thí nghiệm với giống chó Labrador. Loài chó này đã hoàn thành 74 bài kiểm tra đánh hơi với các mẫu thử là : hơi thở và phân. Theo đó, nó xác định chính xác những mẫu chứa ung thư: 33/36 mẫu hơi thở và 37/38 mẫu phân.

Không chỉ vậy, chó còn được biết đến là có thể phát hiện được một số loại ung thư khác như: ung thư bàng quang, da, phổi, vú và cả buồng chứng nữa.

Giúp trái tim của bạn thêm khoẻ mạnh – Lợi ích của việc nuôi chó

Có vẻ một chú chó có thể làm được rất nhiều điều tuyệt vời nhỉ? Và một trong những điều đó, chúng còn có thể giúp cho trái tim của bạn khoẻ mạnh hơn đấy. Điều này được lý giải như sau:

Trong một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bạn vui đùa với một chú chó thông qua các hành động như vuốt ve sẽ làm giảm nhịp tim của một người. Do đó, những người nuôi chó thường sở hữu một trái tim khoẻ mạnh nhiều hơn người khác. h

Nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-nuoi-cho-3

Đặc biệt trong thực tế, xác suất sống sót qua cơn đau tim của những người sở hữu một chú chó trong nhà thường cao hơn so với những người không nuôi chúng. Hơn thế, đối với đối tượng là nam giới nuôi chó lại ít mắc bệnh tim mạch hơn đấy.

Cho bạn cảm giác được bảo vệ – Lợi ích của việc nuôi chó

Điều này bạn thấy đúng chứ? chắc chắn rồi, bởi vì không có một loài động vật nào có thể giúp bạn trông nhà, bảo vệ bạn một cách hiệu quả như các chú chó phải không nào. Dù bình thường chúng có ngốc ngếch, ương ngạnh hay nghịch ngợm thế nào nhưng khi chúng cảm thấy chủ của mình đang gặp nguy hiểm, chúng sẽ có phản xạ nhạy bén và khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Trên đây, Trường huấn luyện chó vừa cung cấp tới bạn những lợi ích tuyệt vời của việc nên nuôi một chú chó trong nhà rồi. Nếu bạn muốn trải nghiệm và cảm nhận những điều tuyệt vời trên thì hãy “sắm” ngay một chú chó để làm bạn đồng hành. Đặc biệt, đừng quên theo dõi những bài viết hay của chúng tôi về cách chọn giống, cách chăm sóc và huấn luyện chó nhé.

Thắc mắc / Tư vấn / Mua sản phẩm:

Leave a Reply

SIMILAR ARTICLES

Xem chi tiết

Ve chó là một loại ký sinh trùng thường xuất hiện ở những loài động vật có lông...

cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-1

Xem chi tiết

Bạn biết đấy, việc thay lông diễn ra thường xuyên ở chó mèo. Sau khi những lớp lông...

tac-dung-cua-viec-huan-luyen-cho-tap-the-duc-dinh-ky-2

Xem chi tiết

Cũng như người vậy, huấn luyện chó tập thể dục định kỳ sẽ đem đến cho chú chó...

Co–nen–cao–long–cho–cho–khi–thoi–tiet–nong–buc-2

Xem chi tiết

Có nên cạo lông cho chó khi thời tiết nóng bức là câu hỏi được nhiều người quan...

0937.702.077 (Mr Sỹ)
HLC Biên Phòng