Nhung – giong – cho – trung – thanh – bac – nhat – tren – the – gioi - 3

Những giống chó trung thành – Ai cũng biết chó là loài động vật thông minh, trung thành. Thế nhưng, cũng như thông minh, trung thành cũng có nhiều mức độ khác nhau. Dưới đây sẽ là những giống chó trung thành bậc nhất mà trường huấn luyện chó muốn gửi tới bạn.

Great Pyrenees – Những giống chó trung thành

Great Pyrenees là giống chó có nguồn gốc từ nước Pháp. Ngày nay, chúng vẫn được giới thượng lưu của các nước trên thế giới yêu thích, lựa chọn làm thú cưng.

Nhung – giong – cho – trung – thanh – bac – nhat – tren – the – gioi - 1
Great Pyrenees

Great Pyrenees nổi bật với sự trung thành tuyệt đối, có bản năng bảo vệ và độc lập cao. Đã có rất nhiều câu chuyện đã trở thành giai thoại về loài chó này khi chiến đấu với thú giữ để bảo vệ chủ và tài sản. Tuy nhiên, chính vì tính bảo vệ quá cao nên giống chó này rất cảnh giác với người lạ. Chúng cũng khó huấn luyện và cần có một không gian rộng để sống.

Akita – Huấn luyện chó

Một giống chó đã xuất hiện nhiều trong các bộ phim của nước Nhật về bài học trung thành với con người của loài chó. Giống chó này được ưa chuộng bởi sự can đảm, ngoan cường, trung thành và tận tụy với con người.

Nhung – giong – cho – trung – thanh – bac – nhat – tren – the – gioi - 2
Akita

Chúng rất giàu tình cảm, yêu quý trẻ em. Chúng có thể cảm nhận được tâm trạng của chủ nhân mà biết cách an ủi, san sẻ. Một chú chó thuộc giống Akita có tên là Hachiko đã trở thành biểu tượng của lòng trung thành với con người. Khi chú chó này đã đều đặn đến ga đón chủ nhận của mình mỗi ngày trong suốt 9 năm, mặc dù ông chủ của chú chỏ nhỏ đã mất. Câu chuyện về chú chó này đã được dựng thành truyện, phim ở Nhật và một số nước khác trên thế giới.

Shetland Sheepdog – Những giống chó trung thành

Shetland Sheepdog là đại diện đến từ Scotland. Chúng vốn được lai tạo từ giống Collie và Yakkin để trông các trang trại chăn nuôi gia súc. Chú chó Shetland Sheepdog  rất hiền lành và không đòi hỏi về không gian sống.

Nhung – giong – cho – trung – thanh – bac – nhat – tren – the – gioi - 3
Shetland Sheepdog

Shetland Sheepdog rất dễ bảo, quấn quýt bên chủ, yêu thương trẻ nhỏ. Chúng cũng được ghi nhận là trung thành đặc biệt với chủ. Chúng thường đi bên chủ của mình mọi nơi và chia sẻ với họ mọi cảm xúc. Đặc biệt, khi chủ của chúng bị bệnh, chúng thể hiện sự trung thành của mình bằng hành động luôn túc trực bên chủ và không rời đi.

Chúng vô cùng nhạy cảm và biết cách bảo vệ gia đình. Khi về đêm, chúng thường canh gác ở các cửa sổ và sủa khi phát hiện ra mối đe dọa. Tuy nhiên, việc chăm sóc chúng đòi hỏi tỉ mỉ một chút trong việc chăm sóc bộ lông.

Chó Kuvasz – Trường huấn luyện chó

Kuvasz là một đại diện của nước Hungary. Thời xưa, chúng được giới quý tộc yêu thích để canh gác cho các lâu dài, dinh thự. Bởi vì mức độ trung thành tuyệt đối và bảo vệ chủ nhân mạnh mẽ nên trong chiến tranh thế giới thứ 2, lính Đức đã giết hại rất nhiều chú chó Kuvasz khiến giống chó này gần như tuyệt chủng. Giờ đây, dù đã nỗ lực rất nhiều nhưng chúng vẫn thuộc giống chó quý hiếm.

Nhung – giong – cho – trung – thanh – bac – nhat – tren – the – gioi - 4
Chó Kuvasz

Bên cạnh tính trung thành nổi bật thì Kuvasz rất bao bọc trẻ em và các loài động vật khác. Chúng khá độc lập và tự xác định mình là anh cả trong nhà. Cho nên, đối với loài chó này khá khó huấn luyện. Chúng xem trọng lãnh thổ và chiến đấu hết mình khi lãnh thổ bị xâm phạm. Để hiểu chuyện, ngoan ngoãn hơn chúng cần được huấn luyện chó ngay từ nhỏ.

German Shepherd – Trung tâm huấn luyện chó

Đây là giống chó có nguồn gốc từ nước Đức. Chúng thông minh, có khả năng tuân thủ mọi mệnh lệnh rất nhanh nên được ưa chuộng vô cùng. Ở Việt Nam, chúng ta thường gọi chúng với cái tên là Becgie. Giống chó này được lựa chọn để huấn luyện chó nghiệp vụ, tham gia vào các công việc đặc thù của quân đội, cảnh sát..

Nhung – giong – cho – trung – thanh – bac – nhat – tren – the – gioi - 5
German Shepherd

Becgie Đức nổi tiếng với lòng trung thành cho công việc, chủ nhân của mình. Chúng có tính cảnh giác, độ nhạy bén rất tốt. Không như những chú chó trên, Becgie Đức rất thích học vì vậy dễ dạy dỗ và chúng biết nghe lời. Khi đã được huấn luyện chó một cách bài bản, chúng sẵn sàng xả thân mình để bảo vệ chủ nân.

Lòng trung thành đã trở thành biểu tượng của loài chó. Trên đây là những giống chó trung thành bậc nhất thế giới mà trường huấn luyện chó muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng, bạn sẽ sớm lựa chọn được một cái tên để làm bạn đồng hành trong thời gian tới.

 

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *