Nhung – giong – cho – so – huu – toc – do – chay – cuc – khung – nhanh – nhu – chop - 1

Trường huấn luyện chó – Trong các bài viết, chúng ta đã bàn nhiều về độ thông minh, đẹp xuất sắc của những chú chó. Hôm nay, chủ đề mà trường huấn luyện chó muốn chia sẻ với các bạn đó là tốc độ chạy của những chú chó. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về chúng nhé.

Đã có rất nhiều người nói vui rằng, Usain Bolt ( một vận động viên điền kinh người Jamaica, người đứng đầu các giải điền kinh thế giới) cũng phải sợ những giống chó này, bởi tốc độ chạy của chúng quá kinh khủng. Vậy, những giống chó mà họ đang bàn tới ở đây là gì? Trường huấn luyện chó sẽ bật mí ngay sau đây thôi.

Chó Greyhound – Trường huấn luyện chó

Giống chó này được đánh là có tốc độ nhanh nhất trong các giống chó với vận tốc tối đa là 70km/h. Greyhound vốn là giống chó được huấn luyện chó để trình diễn và để chạy đua. Chính vì, thân hình mảnh mai, thanh thoát kết hợp với phần ngực nở, xương sống linh hoạt nên chúng dễ dàng đạt được tốc độ tối đa chỉ sau một thời gian ngắn xuất phát.

Nhung – giong – cho – so – huu – toc – do – chay – cuc – khung – nhanh – nhu – chop - 1

Chó Greyhound 

Chó Vizsla – Trường dạy chó

Không có được vận tốc tuyệt vời như giống chó Greyhound nhưng giống chó Vizsla cũng sở hữu vận tốc chạy đáng mơ ước đó là 64km/h. Cũng tương tự như giống Greyhound, những chú chó Vizsla cũng có thân hình thanh thoát, nhanh nhẹn và chân dài nên chúng cũng có thể nhanh chóng đạt vận tốc cao sau khi khởi động ít phút.

Với những ưu điểm này cộng với đặc tính thông minh, trung thành vốn có chúng thường được chọn để huấn luyện chó canh giữ nhà rất tận tụy.

Nhung – giong – cho – so – huu – toc – do – chay – cuc – khung – nhanh – nhu – chop - 2
Chó Vizsla

Chó Jack Russell – Trường huấn luyện chó

61km/h là vận tốc tối đa mà giống chó Jack Russell có thể đạt được. Chó Jack có rất nhiều tên gọi khác nhau như: chó sục Russell, Parson Jack Russell. Chúng có nguồn gốc từ nước Anh trong thế kỷ thứ 19.

Chúng là một trong những tay đào hang, săn bắt các loài gặm nhấm rất chuyên nghiệp. Cũng vì sở hữu thân hình nhỏ bé, mảnh mai và thanh thoát nên chúng chạy khá nhanh.

Nhung – giong – cho – so – huu – toc – do – chay – cuc – khung – nhanh – nhu – chop - 3
Chó Jack Russell

Chó đốm – Trung tâm huấn luyện chó

Chó đốm hay còn gọi là chó Dalmatian. Giống chó này có nguồn gốc từ đất nước Croatia. Bên cạnh sở hữ bộ lông nhìn như những chiếc bánh Pudding nhân nho khô. Thì chúng còn được khen ngợi với tốc độ chạy lên tới 60 km/h.

Giống chó này rất năng động, ưa chạy nhảy. Nên chúng được huấn luyện để làm chó kéo xe, săn mùi. Đồng thời, với vẻ đẹp và ưu điểm của mình. Chúng cũng được nhiều người nuôi làm cảnh, rất hữu ích.

Nhung – giong – cho – so – huu – toc – do – chay – cuc – khung – nhanh – nhu – chop - 4
Chó đốm

Chó Borzoi – Huấn luyện chó

Ngay cái tên của chúng đã nói lên đặc điểm của giống chó này. Borzoi có nghĩa là nhanh nhẹn trong tiếng Nga. Chúng vốn thuộc dòng dõi chó quý tộc. Chuyên dùng để săn sói. Và là giống chó săn lâu đời của nước Nga, vận tốc mà chúng có thể đạt được lên tới 58km/h.

Giống chó Borzoi có thân hình thanh thoát nhưng rất trang nghiêm thích chạy.Nhưng lại vô cùng dịu dàng, điềm tĩnh nhưng tràn đầy năng lực. Chúng như hội tụ các ưu điểm của loài chó trong mình. Ở Việt Nam, Borzoi còn được gọi là chó Ngao xù vì chúng có bộ lông dài và xù bông lên.

Nhung – giong – cho – so – huu – toc – do – chay – cuc – khung – nhanh – nhu – chop - 5
Chó Borzoi

Chó Whippet – Trường dạy chó

Whippet là một giống chó săn có nguồn gốc từ nước Anh Quốc. Đây chính là hậu duệ của giống chó chạy nhanh nhất thế giới mà trường huấn luyện chó đã nêu ở đầu – chó Greyhound. Không có được vận tốc 70km/h nhưng giống chó Whippet cũng sở hữu tốc độ đáng ngưỡng mộ là 56 km/h.

Nhung – giong – cho – so – huu – toc – do – chay – cuc – khung – nhanh – nhu – chop - 6
Chó Whippet

Không sở hữu thân hình đồ sộ, to lớn nhưng rất thanh lịch, quyến rũ. Chúng phát huy rất tốt hiệu quả trong việc săn thỏ và bắt chuột. Lưng cong, dáng cao, bụng thắt, mình dài và chân dài nên chúng được nhiều gia đình ưa chuộng chọn làm thú cưng.

 

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *