Những giống chó hàng đầu dành cho người cao tuổi.

Chó là loài vật trung thành và gần gũi con người, tình cảm của chó với chủ nhân giống như một người bạn tri kỷ. Chính vì thế mà những người cao tuổi họ rất thích nuôi chó để có người quanh quẩn bên mình những lúc cô đơn. Dưới đây là một số giống chó thuần chủng cung cấp những người bạn đồng hành lý tưởng cho những người cao tuổi và mang lại những lợi ích về tình cảm và sức khỏe cho chủ nhân của chúng. Đây là những giống chó nhỏ hơn với mức năng lượng vừa phải và được biết là thích nghi tốt với thái độ của chủ sở hữu và môi trường xung quanh. Mời bạn cùng trung tâm huấn luyện chso 276 tham khảo thông tin chi tiết.

Shih-Tzu

Shih-Tzu là ột giống cho thân thiên cởi mở,chúng rất nhanh nhện và hoạt bát trong việc đào tạo và huấn luyện. Ngoài ra Shih-Tzus cũng dễ dàng mang theo mỗi khi chủ nhân ra khỏi nhà. Chúng sẽ dốc hết sức để thu phục chủ nhân bằng những động tác dễ thương và những trò hề vui tươi. Thế nên, chú chó này sẽ là gương mặt tiêu biểu nhất để bạn mua tặng bố mẹ hoặc những người cao tuổi xung quanh bạn. Chắc chắn họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn khi nhận được một món quà ý nghĩa như vậy.

Lhasa apso 

Đây là một trong những giống chó tận tụy. Chúng rất bảo vệ và gắn bó với con người yêu thích của chúng. Lhasa-apsos với tiếng sủa dữ dội của chúng cũng xuất sắc như những con chó canh gác; tuy nhiên tầm vóc vô hại của chúng có thể khiến điều này khó tin. Một tiếng ồn nhỏ hoặc tiếng gõ cửa chính sẽ không bị chú ý bởi loài chó này với khả năng thính giác nhạy bén đặc biệt và chắc chắn nó sẽ cảnh báo chủ nhân của nó. Vì vậy, bất kỳ ai sống một mình chắc chắn sẽ cảm thấy yên tâm khi ở bên họ. Việc xã hội hóa và đào tạo sớm là rất quan trọng đối với giống chó này để nó dễ chấp nhận những du khách và trẻ em vô hại.

Giống chó Lhasa Apso | Trùm Boss

Pomeranian

Đây là một con chó canh gác khác trông giống như một món đồ chơi mềm mịn. Các chú cún tận hưởng các buổi chơi của mình và cũng khao khát không kém những khoảnh khắc tĩnh lặng trong cánh tay và trên đùi bạn. Không những thế, giống chó này luôn quấn quýt với chủ nhân. Những lúc cô đơn người cao tuổi sẽ không còn cảm thấy cô đơn khi có chsu chso này bên cạnh. Dù không giao tiết bằng tiếng nói nhưng cơ thể của cún lúc nào cũng quấn quýt sát theo chủ nhân của mình vô cùng đáng yêu.

Xem thêm: Huấn luyện chó tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-poodle-co-ban-tai-nha/

Charles Spaniel

Đây là một con chó doggie thân thiện và hiền lành. Chúng còn được mọi người đặt biệt hiệu là “vua ung dung”. Giống chó này thích nghi tốt ngay cả trong một căn hộ nhỏ. Cavvies cảm thấy thoải mái khi có trẻ em, vì vậy nếu khách thường bao gồm trẻ em thì việc kết hợp thành viên gia đình bốn chân với thành viên thứ hai sẽ không thành vấn đề. Một đặc điểm tích cực khác được tìm thấy ở Cavvies là khả năng dễ dàng tập luyện. Chính vì những đặc điểm trên  của loài cún này nên rất phù hợp để làm bạn với người cao tuổi.

Chó Cavalier King Charles - WIKI PET

Sự ung dung của chú chó này cho thấy một tính cách tương tự với những người cao tuổi. Họ không ồn ảo, không náo nhiệt nhưng lại rất tận tâm và tỉ mỉ. Sự bình tĩnh của chúng mang đến một không khí bình yên trong ngồi nhà. Chắc chắn bất cứ ông bà nào cũng sẽ vui vẻ khi có một người bạn tuyệt vời như vậy ben cạnh mỗi khi không có con cháu chuyện trò.

Poodle 

Chúng có ba kích cỡ cụ thể là Toy poodle, Miniature poodle và Standard Poodle. Vì vậy, ở đây bạn có thể lựa chọn giữa một con chó nhỏ, nhỏ hoặc trung bình. Mặc dù tính khí của giống chó này vẫn đồng nhất ở mỗi kích thước này. Nó là một con chó thông minh cũng được biết đến để làm tốt trong các cuộc thi nhanh nhẹn. Họ là những người học nhanh, vì vậy việc đào tạo họ là một việc dễ dàng. Poodles thấm nhuần cách sống của chủ nhân và được biết đến là thể hiện sự tận tâm không quản ngại cho gia đình con người của chúng

Một con chó cung cấp nhiều hơn tình bạn. Chủ sở hữu chó có thể tập thể dục với thú cưng trong thời gian đi dạo và chơi hàng ngày của chúng. Các nghiên cứu khoa học khẳng định rằng sự bầu bạn của chó ngăn ngừa trầm cảm, giảm lo lắng và giảm huyết áp. Đừng để tuổi tác ngăn cản bạn trải nghiệm sự liên kết hạnh phúc và lành mạnh này! Tốt nhất nên chọn một con chó phù hợp với tính cách của bạn.

Có lẽ ở độ tuổi của bạn, bạn có thể không muốn một con chó có tinh thần phấn chấn hoặc một con chó quá lớn. Rõ ràng là mỗi con chó có nhu cầu chải chuốt, sức khỏe, thức ăn và tập thể dục và tất cả những điều này đều là một phần của việc nuôi dạy thú cưng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!