Những điều gia chủ cần thực hiện khi huấn luyện chó tại nhà

Một lợi ích của việc huấn luyện chó tại nhà là bạn có thể kiểm soát chú chó tốt hơn và bạn sẽ giúp cho nó đi vào nề nếp. Tốt nhất bạn nên bắt đầu huấn luyện cún ngay khi đón cún về nhà, đây cũng là khoảng thời gian tốt nhất cho quá trình luyện tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, một khi con chó con của bạn nắm được lệnh, hãy đảm bảo thực hành các lệnh trong các phòng khác nhau và xung quanh những người khác nhau, để chúng học cách lắng nghe trong mọi tình huống. Dưới đây trung tâm huấn luyện chó 276 xin giới thiệu đến bạn một số mẹo cần ghi nhớ trong khi đào tạo cún cưng của bạn:

Những lợi ích của việc đào tạo con chó ?

Dạy con chó của bạn sự vâng lời cơ bản như ngồi, chờ đợi và quay trở lại khi được gọi cho chúng tự do làm những việc chúng thích làm. Bạn cũng có thể huấn luyện cún ngoan ngoãn vâng lời hơn vì vậy chú chó sẽ được kiểm soát tốt hơn trong những trường hợp bản năng của nó.

Chó là động vật thông minh và thích học hỏi nhất nên việc huấn luyện có thể là một cách tuyệt vời để ngăn chúng khỏi buồn chán. Ngoài ra, khoảng thời gian huấn luyện chó tại nhà cũng là lúc giúp bạn và cún gần gũi thân thiện với nhau hơn.

Cách huấn luyện chó đơn giản tại nhà, cách dạy chó nghe lời

Chó học như thế nào?

Tất cả đào tạo nên được khen thưởng sau khi chú cún đã hoàn thành tốt bài tập của mình. Cho chó của bạn một cái gì đó chúng thực sự thích như thức ăn, đồ chơi hoặc khen ngợi khi chúng thể hiện một hành vi cụ thể có nghĩa là chúng có nhiều khả năng làm lại. Chú chó sẽ ghi nhớ những hành động được khen thưởng từ đó nó sẽ lặp lại và bạn cũng cảm thấy chú ta gần gũi với bạn hơn.

Điều quan trọng là tìm hiểu xem con chó của bạn thực sự thích gì và những thứ yêu thích của chúng là gì. Món ăn yêu thích thường là những miếng thịt nhỏ hoặc phô mai. Phần thưởng càng tốt thì chú chó của bạn sẽ càng thích thú với việc đào tạo và học tập.

Xem thêm: Huấn luyện chó Samoyed tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-samoyed-co-ban-tai-nha/

Những điều cần thiết khi huấn luyện chó tại nhà

Chú chó của bạn cần được huấn luyện một cách nghiêm túc, điều này chính là phụ thuộc vào thái độ của bạn. Chính vì thế mà chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý bạn nên thực hiện dể quá trình huấn luyện được tốt hơn, thuận lợi hơn như sau:

Hãy nhất quán

Để tránh nhầm lẫn cún cưng của bạn và để đào tạo hiệu quả nhất, hãy đảm bảo bạn và các thành viên khác trong gia đình phản ứng với hành vi của con bạn theo cùng một cách mỗi lần. Điều này giúp chó có thể hiểu hơn từng yêu cầu và dễ dàng ghi nhớ cac bài huấn luyện yêu cầu như thế nào.

Hãy ngay lập tức

Chó chỉ có thể kết nối hậu quả với hành vi của chúng nếu hậu quả là ngay lập tức. Không giống như con người, những chú cún cưng không dự tính ngày trừng phạt hoặc thậm chí nhiều giờ sau đó. Phần thưởng và hậu quả phải ngay lập tức được đưa ra. Vì vậy, nếu chú cún của bạn thực hiện những hành vi sai phạm trong nhà khi bạn đi vắng, việc trừng phạt họ sau đó là vô nghĩa. Thay vào đó, tập trung vào việc đào tạo con chó của bạn tốt hơn mỗi ngày.

Hãy rõ ràng

Đối với loài chó, ngôn ngữ của chúng ta giống nhưu một thứ ngôn ngữ nước ngoài nào đó, vì vậy hãy cố gắng giao tiếp bằng những từ ngắn gọn, rõ ràng khi đào tạo. Ví dụ: nếu bạn đang dạy lệnh “ngồi”, chỉ cần nói “ngồi”. Đừng nói “ngồi trên sàn” hoặc “ngồi xuống ngay lập tức” chẳng hạn. Giữ các lệnh ngắn và ngọt ngào hơn để cún có thể cảm nhận được ý muốn của bạn cũng như dễ dnafg ghi nhớ câu lệnh hơn. Ví dụ khi huấn luyện chó Poodle thì cần phải rõ ràng khi dùng khẩu lệnh để chó hiểu.

Hãy kiên nhẫn

Đào tạo cần có thời gian và nỗ lực và bạn có thể gặp thất bại. Thực hiện các bước nhỏ và đợi cho đến khi cún của bạn trở thành quen thuộc ở mỗi bước bé trước khi chuyển sang bước tiếp theo. Nếu con chó của bạn có vẻ bế tắc khi học một kỹ năng mới, hãy quay lại với những gì chúng biết và thực hành một vài lần trước khi tăng mức độ khó khăn. Cuối cùng thì chắc chắn chú cún sẽ trở nên hiểu chuyện và thông minh hơn rất nhiều.

Cách huấn luyện chó Labrabor cơ bản tại nhà - Trường Huấn Luyện Chó

Lời khuyên khi huấn luyện cún cưng tại nhà

  • Luôn luôn bắt đầu bài học cho các thủ thuật mới trong một căn phòng yên tĩnh trong nhà của bạn tránh xa mọi phiền nhiễu
  • Tập luyện thành các buổi ngắn nhưng đều đặn để chú chó của bạn không bị quá tải
  • Hãy kiên nhẫn, giống như chúng tôi, tất cả các con chó đều học ở các mức độ khác nhau, vì vậy đừng lo lắng nếu con chó của bạn không nhặt đồ ngay lập tức
  • Luôn luôn kết thúc với một cái gì đó con chó của bạn biết, vì vậy phiên kết thúc tích cực

Quan trọng nhất, đừng căng thẳng về đào tạo. Hãy thư giãn nhiều hơn và coi những buổi huấn luyện chó tại nhà chỉ là sự vui đùa với cún Với sự kiên nhẫn, kiên định và thực hành, cún cưng của bạn sẽ học các lệnh mới. Hãy chắc chắn rằng họ có nhiều thời gian để chơi và tình cảm và họ sẽ rất ham học hỏi.

Xem thêm: trại huấn luyện chó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!