Những điều cần biết trong dinh dưỡng của chó đang mang thai

Nhung – dieu – can – biet – trong – dinh – duong – cua – cho – dang – mang – thai - 2

Dinh dưỡng của chó  – Chăm sóc chó khi mang thai vô cùng quan trọng. Bởi lúc này, bạn không chỉ chăm một chó mẹ mà đàn con của chúng ở trong bụng cũng đang trông chờ hết vào bạn đó. Tuy nhiên, công việc này không hề dễ dàng chút nào, nó đòi hỏi ở bạn sự tận tình, khoa học và chu đáo nữa. Để giúp bạn hoàn thành tốt hơn trong việc này, trường huấn luyện chó xin chia sẻ tới bạn những điều cần biết trong dinh dưỡng của chó đang mang thai. Mời bạn tham khảo nhé!

Nhung – dieu – can – biet – trong – dinh – duong – cua – cho – dang – mang – thai - 1
Dinh dưỡng của chó khi mang thai

Có 2 yếu tố quan trọng đối với chó mang thai. Đó là môi trường sống và dinh dưỡng. Tuy nhiên, yếu tố dinh dưỡng được đặt lên trên hết. Bởi việc bổ sung dinh dưỡng thiếu hoặc sai cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới những chú chó con trong bụng, thậm chí làm hỏng thai kỳ của chó mẹ. Cho nên, ăn gì để cho chó mẹ và chó con đều khỏe mạnh là điều được nhiều người quan tâm, lưu ý.

Dinh dưỡng nửa đầu thai kỳ

Đối với giai đoạn này, bạn chưa cần phải thay đổi khẩu phần ăn vội vàng. Bạn hãy cứ giữ nguyên mức bình thường mà chúng vẫn ăn. Ở giai đoạn đầu này chúng sẽ biếng ăn hơn một chút. Vì có sự thay đổi lớn trong cơ thể nên hãy “chịu khó” làm những món mà chúng thích ăn nhé.

Nhung – dieu – can – biet – trong – dinh – duong – cua – cho – dang – mang – thai - 2
Dinh dưỡng nửa đầu thai kỳ

Hàm lượng dinh dưỡng chuẩn nên có ít nhất khoảng 29% protein và 17% chất béo. Ngoài ra, chú ý thêm vào việc bổ sung canxi cho chó mang bầu. Để đảm bảo chó hấp thụ đủ (từ 1 – 1,8%) và lượng phốt pho (từ 8 – 1,6 %) là rất quan trọng. Giúp chó mẹ có đủ sữa sau sinh và xương của chó con được phát triển nhanh và hoàn thiện.

Dinh dưỡng nửa cuối thai kỳ

Đến giai đoạn này là bắt đầu vào cuộc chiến rồi đây. Bạn đã sẵn sàng chưa nào? Giai đoạn này rất quan trọng, đặc biệt vấn đề dinh dưỡng đó. Ở giai đoạn này, những chú chó nhỏ trong bụng “đòi” mẹ nhiều hơn ở giai đoạn trước. Cho nên, chó mẹ cần phải được bổ sung lượng thức ăn với mức calo cao hơn trước từ 35 – 50%. Bên cạnh đó, chúng cũng cần phải được uống đủ nước. Nên hãy cứ để bát nước sạch cạnh nơi chúng nằm nhé.

Cũng như những bà bầu, chó mẹ cũng nên được cung cấp thực phẩm có chất lượng tốt. Đồng thời, có bổ sung thêm 2 loại axit béo như: EPA và DHA. Hai loại axit béo này, bạn có thể tìm thấy được trong dầu cá đó.

Nhung – dieu – can – biet – trong – dinh – duong – cua – cho – dang – mang – thai - 3
Dinh dưỡng nửa cuối thai kỳ

Đặc biệt lúc chúng chuẩn bị sinh, bạn không nên ép chúng ăn đâu nhé. Bởi vì bất cứ hành động nào gây ức chế cho chúng đều ảnh hưởng nhất định tới thai kỳ. Khi chúng sắp sinh. Bạn hãy cho chúng được nghỉ ngơi và từ xa quan sát tần suất. Của những cơn đau chuyển dạ và sẵn sàng hỗ trợ khi chúng cần. Bên cạnh đó, đừng quên cung cấp cho chúng một bát nước sạch để chúng có thể uống khi nào chúng cần nhé.

Trên đây là một số điều bạn cần biết khi chăm sóc những chú chó đang mang thai. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên của trường huấn luyện chó sẽ giúp chú chó của bạn có một thai kỳ khỏe mạnh. Đặc biệt, nếu bạn có những vướng mắc trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện chó bạn có thể liên hệ trường huấn luyện chó 276 để được hướng dẫn nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!