Những điều cần biết khi đưa chó cưng đi du lịch xa

Nhung – dieu – can – biet – khi – dua – cho – cung – di – du – lich – xa - 3

Đưa chó cưng đi du lịch – Việc đưa chó cưng đi du lịch xa cần phải quan tâm tới những yếu tố gì để cho chuyến đi của bạn thật đáng nhớ, tránh phiền phức. Để bạn có thêm những kinh nghiệm tuyệt vời về vấn đề này, trong bài viết dưới đây, Trường huấn luyện chó xin chia sẻ tới bạn những điều cần biết khi đưa chó cưng đi du lịch xa.

Chuẩn bị những gì khi cho chó đi dã ngoại?

Những chuyến dã ngoại cuối tuần được nhiều người lựa chọn. Ở những dịp như thế này, gia đình có thêm những khoảng thời gian hạnh phúc bên nhau. Những vật dụng như lều, đệm, thức ăn nhanh, hoa quả … là những thứ cần thiết cho những chuyến dã ngoại thông thường.

Nhung – dieu – can – biet – khi – dua – cho – cung – di – du – lich – xa - 1
Chuẩn bị những gì khi cho chó đi dã ngoại?

Thế nhưng, mọi chuyện sẽ trở nên phức tạp một chút xíu khi có sự góp mặt của một chú chó trong chuyến đi. Bạn hãy tham khảo thêm một số những dụng cụ sau:

  • Bát ăn tiện lợi: hiện nay thị trường đồ dùng cho chó cưng có những kiểu bát ăn bằng cao su, gấp gọn được. Nếu mang theo vật dụng này giúp bạn tiết kiệm được không gian rất tốt.
  • Bình xịt chống côn trùng: đây cũng là một trong những vật dụng được nhiều người lựa chọn mang theo khi cho chó cưng đi du lịch. Bởi những nơi dã ngoại thường có nhiều muỗi, côn trùng có hại khác sinh sống. Vì thế, sẽ hợp lý khi mang vật dụng này đi.
  • Áo khoác cho chó: Một chiếc áo gió, hoặc được làm bằng chất liệu nilon giúp cản gió. Chống thấm nước và giữ nhiệt cơ thể sẽ tốt cho cún cưng của bạn khi về đêm đấy.

Một số lưu ý khi chó đi dã ngoại – Đưa chó cưng đi du lịch

Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ những đồ dùng cần thiết. Thì những lưu ý hay kinh nghiệm đi đưa cho đi dã ngoại được nhiều người quan tâm.

Nhung – dieu – can – biet – khi – dua – cho – cung – di – du – lich – xa - 2
Một số lưu ý khi chó đi dã ngoại – Đưa chó cưng đi du lịch

Khi tới địa điểm dã ngoại, bạn nên chọn những nơi trên cao một chút, có thể thoát nước. Tuyệt đối, không nên dựng lều ở những nơi là vùng đất trũng, ven sông, thung lũng hoặc nước có thể tích tụ. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý sao cho nơi dựng lều phải tránh gió lùa, bằng phẳng để đảm bảo an toàn.

Một số lời khuyên khi cho chó du lịch bằng xe hơi

Ngày nay, phương tiện xe hơi dần phổ biến trong những gia đình ở thành thị. Cho nên, phương tiện này cũng trở thành công cụ di chuyển khi đi du lịch của cả nhà. Khi cho chó đi du lịch bằng xe hơi, bạn cần phải chú ý tới một số điểm sau:

  • Chỗ ngồi của chúng là ở ghế sau: Bởi vì khi chúng ngồi trên ghế đầu sẽ khiến người lái xe dễ phân tâm mà không có tư thế lái xe an toàn.
  • Khi ngồi trên xe ô tô, bạn cần phải kiểm soát chúng bằng dây xích. Điều này để tránh chúng nhảy ra ngoài hoặc bị rơi ngã. Ngoài ra, bạn có thể thắt dây an toàn cho chúng.
  • Đóng cửa xe khi đang di chuyển để tránh việc thú cưng của bạn thò đầu ra ngoài
Nhung – dieu – can – biet – khi – dua – cho – cung – di – du – lich – xa - 3
Một số lời khuyên khi cho chó du lịch bằng xe hơi
  • Hãy căn cứ vào thái độ của chúng để lựa chọn lộ trình phù hợp. Nếu chúng thích thì bạn có thể đi xa một chút. Tuy nhiên, nếu chúng không thích việc ngồi xe ô tô cho lắm, bạn hãy làm cho chúng thoải mái trước đã rồi sau đó đưa chúng đi chơi ở một địa điểm gần để chúng quen với việc này.

Trên đây là những điều cần biết khi đưa chó cưng đi du lịch mà trường huấn luyện chó chia sẻ với bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức tuyệt vời để áp dụng trong cuộc sống.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!