Những điều cần biết khi đi bộ đường dài với chó

Chó có thể là bạn thân của bạn nếu bạn có kế hoạch đi bộ đường dài với chúng. Ngoài là một đối tác tò mò trong suốt cuộc hành trình, con chó cưng của bạn sẽ có rất nhiều kích thích tinh thần từ nó. Một số nghiên cứu cũng cho thấy rằng chó có thể giảm bớt hành vi phá phách và lo lắng khi chúng đi bộ đường dài.

Đồng thời, đi bộ đường dài với chú chó yêu quý của bạn đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Sẽ hữu ích nếu bạn thực hiện một số biện pháp trước khi đưa thú cưng của mình leo lên những địa hình cao đó.

Trong blog này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các khía cạnh an toàn và các thiết bị cần thiết cho các loại hành trình này. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận từng vấn đề một,

Biết giới hạn của con chó của bạn

Mong đợi những chú cún cưng của bạn có những chuyến đi dạo dài đầy sức sống với bạn có thể hơi quá. Đó là vì chuột con có xương kém phát triển, không thuận lợi cho việc tập luyện vất vả. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đợi cho đến khi chúng tròn một tuổi. Với những con chó chưa được huấn luyện tại TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ uy tín và chuyên nghiệp thì bạn cần cho bé tập dượt dần chứ không nên một phát là cho nó thực hành đi bộ ngay.

Nếu bạn nuôi một chú chó đã trưởng thành hoàn toàn, thì bạn cần phải tăng cường sức chịu đựng của chúng để khiến chúng thích thú với những cuộc phiêu lưu. Nếu thời gian đi bộ thường ngày của bạn với chó ngắn hơn, hãy cố gắng kéo dài thời gian đi thêm một chút. Bằng cách này, bạn có thể từ từ làm quen với chú chó của mình trong hành trình đi bộ đường dài.

Tuân theo luật dây xích

Không tuân theo luật xích có thể làm hỏng toàn bộ cuộc phiêu lưu đi bộ đường dài của bạn với chú chó. Ai biết rằng những người bạn đồng hành của bạn cũng có thể mang theo một con chó có tính khí xấu?

Do đó, điều cần thiết là bạn phải có  dây xích cho chó và nó không dài hơn 6 feet. Dây xích có chiều dài hơn 6 feet có thể vướng vào các bụi cây và cành cây nhỏ khi bạn đi bộ. Một  khai thác phản xạ cũng là một phụ kiện tuyệt vời để có vì nó cho phép bạn theo dõi con chó của bạn khi trời tối.

Xem thêm: Huấn luyện chó tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-samoyed-co-ban-tai-nha/

Mang theo đủ thức ăn và nước uống

Nếu bạn đang chuẩn bị bữa ăn cho chuyến đi bộ đường dài, thì hãy nhớ rằng bạn có hai miệng ăn. Đừng quên, bạn cũng nên có đủ nước theo ý muốn.

Điều cần thiết là phải có nhiều nước vì chó không thể đổ mồ hôi như người và do đó chúng có nguy cơ bị quá nhiệt cao hơn.

Bạn cũng có thể mang theo một số đồ  ăn vặt cho chó  để giữ năng lượng và tinh thần cho chó luôn sảng khoái. Sau khi đi một quãng đường dài, hãy cho họ ăn tối để giúp họ phục hồi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Mang theo đồ chơi yêu thích của con chó của bạn

Bạn sẽ phải tạm dừng hành trình của mình để ăn uống hoặc cắm trại qua đêm. Nó không nên dẫn con chó của bạn đi lang thang khỏi vùng lân cận của bạn. Đồ chơi cho chó  tỏ ra hữu ích trong những tình huống như vậy. Chúng đảm bảo rằng chó của bạn đang ngồi ổn định tại một nơi và không bị phân tâm bởi bất cứ điều gì khác.

Một lý do khác tại sao đồ chơi lại cần thiết vì nó giúp chó của bạn bận rộn trong khi bạn đang thực hiện một số việc quan trọng. Bạn không muốn họ chơi spoilsport trong khi bạn đang thực hiện một số nhiệm vụ khẩn cấp.

Bỏ túi 10 bí quyết du lịch đi bộ đường dài

Mang theo Bộ sơ cứu cho thú cưng

Giống như những đứa trẻ nhỏ trên đường mòn, những con chó cũng có thể liên quan đến sự nghịch ngợm khi đi du lịch. Giữ một bộ sơ cứu nhỏ là cần thiết để đối phó với bất kỳ loại khủng hoảng nào có thể xảy ra trên đường đi của bạn.

Một số vật dụng thiết yếu cần có trong bộ sơ cứu của bạn là  xịt khử trùng vết thương , nhíp để loại bỏ bọ ve,  băng gạc cho bàn chân bị thương  và  tất để đệm thêm Nếu bạn có thể mang theo nhiều vật dụng này, bạn sẽ giải quyết các vết thương từ nhẹ đến trung bình cho con chó của mình theo cách tốt hơn.

Uống thuốc chống côn trùng

Khi đi bộ đường dài, chú chó cưng của bạn có thể rất dễ bị bọ cắn. Mặc dù hầu hết các loài côn trùng này đều vô hại đối với con chó của bạn, nhưng một số loài trong số chúng có thể gây ra nhiều rắc rối. Đây là những ký sinh trùng bên ngoài được gọi là ve và bọ chét. Chúng có thể truyền một số bệnh cho chó của bạn, ngoài việc gây ngứa và gãi.

Chọn một  loại thuốc chống côn trùng thân thiện với da cho chó của bạn và thoa nó trước khi bạn bắt đầu chuyến đi bộ. Bạn cũng có thể sử dụng  vòng cổ ve chó để ngăn chặn các ký sinh trùng bên ngoài xâm nhập vào chó của bạn.

Tốt nhất bạn nên cho chú chó đi học tại TRƯỜNG DẠY CHÓ để đảm bảo thể lực và thói quen tốt nhất. Trung tâm huấn luyện chó uy tín sẽ giúp bạn khắc phục được các nhược điểm của chó và dạy các kỹ năng tốt nhất cho chú chó của bạn.

Tóm lại,

Đi bộ đường dài giúp chú chó đáng yêu của bạn có cơ hội hòa hợp với thiên nhiên và cũng để giảm bớt căng thẳng và lo lắng cho chúng. Nó cũng sẽ thúc đẩy mối quan hệ tổng thể giữa hai bạn. Nếu bạn có một chuyến đi trong tâm trí, hãy đảm bảo bạn làm theo các bước trên. Những lời khuyên này chắc chắn sẽ giúp bạn rất nhiều để có một hành trình an toàn và đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!