Những điểm thú vị về loài chó bạn đã biết chưa

Nhung – diem – thu – vi – ve – loai – cho – ban – da – biet – chua - 1

Trường huấn luyện chó – Từ trước tới nay, ai cũng biết chó là một loài động vật rất thông minh. Từ bản tính thông minh, nhanh nhẹn và trung thành đó. Các chú chó đã viết lên những câu chuyện đẹp. Về mối quan hệ giữa người và chó. Lâu dần, chúng trở thành một loài vật thân thiết với con người. Mà khó có động vật nào sánh bằng. Trong bài viết dưới đây, Trường huấn luyện chó xin giới thiệu tới bạn. Những điểm thú vị về loài chó có thể bạn chưa từng được nghe qua. Cùng đọc và chia sẻ với nhau nhé.

Ông cha ta đã thu phục đươc những loài chó hoang dã để trở thành loài chó nhà như bây giờ. Hiện nay, chúng không còn là vật nuôi trong nhà mà chúng trở thành người thân. Một thành viên trong các gia đình. Một số những thông tin dưới đây. Sẽ dành cho những người muốn tìm hiểu về loài động vật đáng yêu này. Cùng tham khảo nào!

Có thể đoán tuổi thọ của chó qua khuôn mặt – Trường huấn luyện chó

Bạn biết không, quy luật sinh lão bệnh tử. Không những đúng cới con người mà còn đúng với tất cả những sinh vật trên thế giới, trong đó có loài chó.

Nhung – diem – thu – vi – ve – loai – cho – ban – da – biet – chua - 1
Có thể đoán tuổi thọ của chó qua khuôn mặt

Các chú chó được nuôi dưỡng, chăm sóc sẽ có độ tuổi trung bình từ 10 – 13 năm. Nếu bạn đi sâu tìm hiểu về đặc điểm của loài chó thì bạn sẽ biết được. Nhìn mặt có thể đoán tuổi thọ của một chú chó đấy. Điều này có vẻ hơi vô lý thế nhưng theo như kết quả của một nghiên cứu về loài chó đã chỉ ra rằng. Một chú chó có khuôn mặt dài, sắc, sống động sẽ có tuổi thọ cao hơn so với một chú chó có khuôn mặt phẳng.

Chó cũng biết ghen? – Trường dạy chó

Cũng như con người, những chú chó cũng có những cảm xúc riêng của mình. Trong đó, có cảm xúc muốn sở hữu và ghen tức. Khi bạn cho chú chó của mình cảm nhận được tình thân. Đặc biệt, chú chó của bạn đã rất thân thiết với bạn rồi. Khi bạn âu yếm một chú chó khác hoặc thân thiết với một con vật khác, chú chó của bạn liền tỏ thái độ khó ưa với con vật kia.

Nhung – diem – thu – vi – ve – loai – cho – ban – da – biet – chua - 2
Chó cũng biết ghen

Nói đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rồi chứ. Chính là chúng muốn bạn chỉ yêu thương chúng mà thôi, hay nói cách khác chúng đang ghen tức với con vật mà bạn đang dành tình cảm.

Tự biết giữ ấm cơ thể – Trung tâm huấn luyện chó

Nếu nói chó rất thông minh hoàn toàn không sai, thế nhưng, nghe có vẻ chung chung quá phải không nào. Một trong số những biểu hiện của việc thông minh đó là chúng tự biết cách làm cho cơ thể mình được an toàn nhất. Ví dụ như chúng có thể tự biết giữ ấm cho mình đấy.

Nhung – diem – thu – vi – ve – loai – cho – ban – da – biet – chua - 3
Tự biết giữ ấm cơ thể

Khi chúng gặp phải thời tiết lạnh một chút, chúng sẽ thường ngủ theo tư thế cuộn mình lại. Đây chính là cách mà chúng giữ ấm cho cơ thể của mình. Đồng thời, bảo vệ ản thân lúc đang ngủ. Vì khả năng này, chúng rất dễ thích nghi với các môi trường khác nhau.

Thể hiện tâm trạng bằng đuôi – Trường huấn luyện chó

Chó thường thể hiện tâm trạng qua bộ phận đuôi của mình. Thế nhưng, không phải cứ vẫy đuôi là chú chó của bạn đang cảm thấy sung sướng, vui vẻ đâu nhé.

Có rất nhiều kiểu đuôi như: đuôi dựng đứng lên có nghĩa là chúng đang tức giận, sẵn sàng tấn công đối phương; còn nếu chiếc đuôi của chúng co dúm lại vào cơ thể có nghĩa chúng đang sợ hãi một điều gì đó xung quanh bản thân mình.

Nhung – diem – thu – vi – ve – loai – cho – ban – da – biet – chua - 4
Thể hiện tâm trạng bằng đuôi

Việc hiểu chú chó của mình hơn, điều này không chỉ giúp cho cuộc sống của bạn thêm suôn sẻ, êm đềm mà còn giúp quá trình huấn luyện chó tại nhà được thuận lợi hơn. Vì thế, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn và chú chó của mình hiểu nhau hơn. Đừng quên liên hệ trường huấn luyện chó khi cần giúp đỡ về huấn luyện chó và chăm sóc, nuôi dưỡng chó nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat