Nhung–diem–can–chu–y–khi–huan–luyen–cho-1

Huấn luyện chó không phải là một công việc dễ dàng. Đòi hỏi ở người huấn luyện rất nhiều yếu tố. Thế nhưng, nếu bạn đáp ứng được, bạn sẽ có khả năng huấn luyện tốt cho chú chó cưng của mình.

Trong bài viết này, trung tâm huấn luyện chó xin gửi tới các bạn những điểm cần biết khi huấn luyện chó. Cùng tham khảo nhé.

Thái độ khi huấn luyện

Theo bạn, thái độ ảnh hưởng như
thế nào đến kết quả việc huấn luyện chó? Bạn biết đấy, trong lĩnh vực nào, công
việc nào cũng vậy, đòi hỏi chúng ta cần phải có một thái độ tốt. Chỉ khi có một
thái độ tốt, hiệu quả công việc sẽ cao.

Nhung–diem–can–chu–y–khi–huan–luyen–cho-1
Những điểm cần chú ý khi huấn luyện chó

Thế nhưng, trong khi huấn luyện đòi hòi ở các bạn những gì? Việc đầu tiên bạn phải tự tin. Bởi nếu không tự tin, không mạnh mẽ và quyết đoán sẽ dẫn đến những bài học, những cử chỉ khi huấn luyện không phát huy được hết tác dụng.

Ngoài ra, bạn cần phải kiên nhẫn
khi chúng chưa đủ thông minh để hiểu lệnh của bạn đưa ra. Đặc biệt, hãy tôn trọng
sức khỏe và tinh thần của chúng ở mức độ nào đó nhé. Đừng nên quá cứng nhắc sẽ
phản tác dụng đó.

Huấn luyện chó là một cơ hội để bạn học cách kiểm soát, kiềm chế bản thân đấy. Vì vậy, hãy để thái độ của bạn đem đến kết quả tốt đẹp cho cả hai dựa trên sự tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau. Hãy quan tâm, động viên chúng khi chúng đã cố gắng hoàn thành bài học của mình. Điều này vô cùng quan trọng đấy.

Có thưởng – phạt rõ ràng

Thưởng – phạt xuất hiện trong quá trình huấn luyện có rất nhiều tác dụng. Chúng sẽ giúp bạn và chú chó của mình có động lực để hoàn thành mục tiêu mình đề ra, tiếp tục nỗ lực khi chưa làm được.

Bạn hãy thưởng cho những hành vi tốt, những nỗ lực, cố gắng nhất định trong quá trình tập luyện của chúng. Còn phạt sẽ sử dụng khi chúng bỏ qua những hành vi tốt, thực hiện những hành vi xấu, bạn không mong muốn.

Khi phạt, bạn cần chú ý 2 điểm: tuyệt đối không phạt khi đã qua thời điểm thực hiện hành vi xấu ( bởi phạt lúc này, chó sẽ không hiểu chúng bị phạt vì điều gì); không phạt khi không trực tiếp thấy chó cưng của mình làm những việc không đúng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ rằng, không được đưa ra những câu lệnh trái chiều nhau. Ví dụ, bạn không được ra lệnh cho chú chó của mình làm một việc mà bạn không muốn hoặc quát mắng chúng khi chúng làm việc đúng (mà trước đó bạn đã dạy chúng làm).

Khi chó đã hình thành những việc làm tốt rồi, bạn hãy dần dần hạn chế việc thưởng nhé. Bởi lúc này là lúc bạn nâng cao yêu cầu của mình lên. Có nghĩa là thời điểm này hãy chỉ cho chúng biết, chúng cần phải làm tốt hơn nữa mới được thưởng.

Những việc cần làm sau khi kết thúc buổi huấn luyện

Những chú chó có tích cách như những
đứa trẻ hiếu động, ngây ngô và ưa nịnh. Vì thế, bạn hãy nhớ làm những việc này
khi đã kết thúc buổi huấn luyện nhé:

 • Sau khi kết thúc buổi tập, bạn hãy lại gần và
  cho chúng nhưng cái vuốt ve nhẹ nhàng, kèm theo những lời động viên, khuyến
  khích để chúng có một dấu ấn tốt về các buổi tập. Có làm như vậy, chú chó của bạn
  sẽ có thêm động lực tham gia vào các buổi tập khác khó hơn, phức tạp hơn với
  tinh thần tốt hơn.
 • Hãy cùng nhau đi dạo một chút và tăng cường sự gắn
  kết giữa bạn và chúng nhé.

Bạn hãy nhớ, để hình thành nên những thói quen tốt, hành vi tốt thì cần phải có thời gian luyện tập đều đặn, hợp tác tốt giữa hai bên. Cho nên, hãy kiên trì và có thái độ tốt với nhau nhé. Nếu bạn cảm thấy mình không có đủ thời gian để huấn luyện chó cưng của mình.

Đừng ngại ngần, hãy liên hệ với trung tâm huấn luyện chó, với đội ngũ huấn luyện viên nhiều năm kinh nghiệm, hiểu tập quán, tính cách của từng giống chó. Chúng tôi sẽ làm bạn hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *