Những chú chó siêu kỳ lạ có thể bạn chưa từng được chiêm ngưỡng

Nhung – chu – cho – sieu – ky – la – co – the – ban – chua – tung – duoc – chiem – nguong - 1

Chó siêu kỳ lạ  -Chó là loài vật quen thuộc với các gia đình trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Bên cạnh những giống chó cảnh phổ biến như Becgie, Poodle, Bull, Phốc … thì còn có rất nhiều giống chó kỳ lạ mà có thể bạn chưa từng biết tới. Nếu bạn đang tò mò thì trường huấn luyện chó sẽ giới thiệu tới bạn một số giống chó điển hình. Mời bạn tham khảo nhé!

Chó không lông Xoloitzcuintli – Chó siêu kỳ lạ

Chó Xoloitzcuintli hay còn gọi là chó Xolo. Giống chó này có xuất xứ từ đất nước Mexico. Chú chó này có ngoại hình có phần kỳ lạ ở chỗ: không có lông, cổ dài, tai dơi, mắt tròn và da bóng như quết một lớp mỡ.

Chính vì không có lớp lông bảo vệ nên chúng rất sợ ánh nắng mặt trời hoặc những nơi nắng nóng. Vì chúng rất dễ bị nóng và rát.

Nhung – chu – cho – sieu – ky – la – co – the – ban – chua – tung – duoc – chiem – nguong - 5
Chó không lông Xoloitzcuintli

Chó sáu ngón chân Lundehund Nauy – Trường dạy chó

Những chú chó kỳ lạ thường có đặc điểm khác biệt so với loài chó thông thường. Giống chó Lundehund Nauy này cũng vậy. CHúng trở nên khác biệt khi mỗi bàn chân của chúng có tới 6 ngón. Ngoài ra, xương bả vai và xương cổ vô cùng dẻo dai, chú chó có thể dang tứ chi của mình về 2 phía mà không phải chú chó nào cũng làm được.

Nhung – chu – cho – sieu – ky – la – co – the – ban – chua – tung – duoc – chiem – nguong - 1
Chó sáu ngón chân Lundehund Nauy

Chú chó này bơi rất tốt và ống tai của chúng còn có khả năng tự động bịt lại. Để ngăn nước hoặc đất bẩn không xâm nhập vào được. Cùng với đó, khả năng leo trèo những mỏm đá rất tốt. Nên chúng được xem là những thợ săn cừ khôi của đất nước Nauy.

Chó Chinese Crested – Chó siêu kỳ lạ

Chú chó Chinese Crested được đánh giá là giống chó xấu nhất hành tinh. Trong các cuộc thi sắc đẹp của chó. Khác với các giống chó bình thường. Chú chó này cũng không có lớp lông bên ngoài da nhưng lại có một chỏm trên đỉnh đầu. Cho nên bên cạnh cái tên Chinese Crested thì người ta còn gọi nó với tên khác “chó có mào”.

Nhung – chu – cho – sieu – ky – la – co – the – ban – chua – tung – duoc – chiem – nguong - 2
Chó Chinese Crested

Cũng giống như chó Xoloitzcuintli, chó Chinese Crested rất nhạy cảm với nhiệt độ. Vì khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp chúng thường bị nóng rát. Cho nên, chúng cần được bảo vệ kỹ càng khi đi ra ngoài.

Chó Catahoula – Huấn luyện chó

Những chú chó Catahoula có nguồn gốc từ vùng Catahoula thuộc Bang Louisana thuộc nước Mỹ. Chúng nổi bật với khả năng leo cây tuyệt vời. Với khả năng săn mồi rất nhanh gọn và khéo léo nên giống chó này rất được người Mỹ da đỏ ưa chuộng.

Nhung – chu – cho – sieu – ky – la – co – the – ban – chua – tung – duoc – chiem – nguong - 3
Chó Catahoula

Chú chó Catahoula rất khỏe mạnh, dẻo dai và thông minh. Cộng với khả năng đi săn đỉnh cao nên chúng thường được huấn luyện chó trở thành chó săn, chó cảnh sát. Nói đến đây, bạn sẽ cảm nhận chúng chẳng có gì đặc biệt. Nhưng điều kỳ lạ ở chú chó này chính là bộ lông loang lổ của chúng.

Chó Puli – Chó siêu kỳ lạ

Không phải sở hữu bộ lông loang lổ hay không có lông như những chú chó trên. Giống Puli lại có điểm khác biệt cũng ở bộ lông. Nhưng bộ lông của chúng là những cuộn lông như đang bện chặt vào nhau vậy. Chính vì bộ lông đặc biệt này, giúp chú không dễ bị ướt và ít bị tổn thương hơn khi va đập.

Người nuôi chó Puli có một công việc thường xuyên phải làm đó là cắt tỉa bộ lông cho chúng thường xuyên. Nếu không, khi dài chúng sẽ chạm đất và có thể cản trở cả tầm nhìn của chú chó. Giống chó Puli cũng được nhận xét là rất hoạt bát, nhanh nhẹn và thông minh. Nên được huấn luyện chó để giúp chủ trông chừng gia súc trong các trang trại.

Nhung – chu – cho – sieu – ky – la – co – the – ban – chua – tung – duoc – chiem – nguong - 4
Chó Puli

Những chú chó trên bạn đã từng thấy bao giờ chưa? Thế giới loài chó cũng thật phong phú phải không nào. Dù là giống chó nào, chúng cũng đều rất có ích cho con người. Trường huấn luyện chó là một đơn vị có uy tín trong lĩnh vực chăm sóc và huấn luyện chó. Nếu bạn quan tâm tới lĩnh vực trên hoặc có nhu cầu đừng quên liên hệ nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat