Những bí mật chó không muốn nói cho bạn

Nhung – bi – mat – ma – cho – khong – muon – noi – cho – ban – biet - 5

Trường huấn luyện chó – Càng hiểu chú chó của bạn nhiều bạn sẽ cảm thấy yêu chúng nhiều hơn đấy. Vậy, bạn đã hiểu chúng được bao nhiêu? Hãy cùng trường huấn luyện chó khám phá thêm những điều bí mật mà chó không muốn nói cho bạn biết qua những thông tin dưới đây nhé.

Chúng cũng là một đứa biết tiết kiệm thời gian – Trường Huấn luyện chó

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng, tại sao chú chó của mình thường tự quay vòng vòng trước khi đi vệ sinh chưa? Theo một nghiên cứu của tạp chí Frontiers về Động vật học, họ đã chỉ ra rằng, những con chó đi vệ sinh có sự liên kết với từ trường của Trái Đất.

Nhung – bi – mat – ma – cho – khong – muon – noi – cho – ban – biet - 1
Chúng cũng là một đứa biết tiết kiệm thời gian

Qua khảo sát ở 70 chú chó, từ 37 giống chó khác nhau trong hơn 2 năm đã có sự ưu tiên rõ rang với trục Bắc – Nam và tránh trục Đông – Tây. Cho nên, đừng cáu giận khi chúng mất nhiều thời gian để đi vệ sinh nhé. Hãy ôn hòa với bản năng của chúng, chúng sẽ đem lại niềm vui trong cuộc sống của bạn.

Không phải mọi chú chó đều thích chung một kiểu giường ngủ

Bạn biết không, mỗi một chú chó có một tư thế ngủ khác nhau đấy. Cho nên, khi chọn giường cho chúng hãy chọn những loại giường phù hợp với tư thế ngủ để chúng có được một giấc ngủ thoải mái và ngon lành nhé.

Nhung – bi – mat – ma – cho – khong – muon – noi – cho – ban – biet - 2
Chó có những thế khác nhau khi ngủ

Bạn có thể tham khảo thông tin sau: Nếu chú chó của bạn có kiểu ngủ thích cuộn tròn thì một chiếc giường rộng sẽ phù hợp với chúng. Còn nếu chú chó của bạn thích ngủ với tư thế đôi chân dang thẳng ra, chúng sẽ thích một chiếc giường phẳng mà không có mặt, ôm.

Không phải tui cứ vẫy đuôi là tui đang vui đâu nhé – Trường huấn luyện chó

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng, chú chó vẫy đuôi là chúng đang tỏ ra tâm trạng sung sướng, vui vẻ. Thế nhưng, điều này không hẳn là chính xác đâu nhé. Hãy chú ý đến vị trí đuôi của chúng, qua cách vẫy đuôi chúng cũng thể hiện rất nhiều tâm trạng. Từ vui vẻ đến giận giữ, từ hoang mang, lo sợ đến cảnh giác với mọi thứ xung quanh đấy.

Nhung – bi – mat – ma – cho – khong – muon – noi – cho – ban – biet - 3
Không phải tui cứ vẫy đuôi là tui đang vui đâu nhé

Ví dụ như, khi gặp bạn chúng quẫy đuôi liên tục và co người lại chứng tỏ bạn là người thân của chúng. Còn ngược lại, nếu gặp bạn, chiếc đuôi của chúng dựng đứng lên vẫy một cách cứng nhắc có nghĩa là chúng không hề ưa thích sự có mặt của bạn ở đây.

Đừng cho tui ăn quá nhiều nhé – Trung tâm huấn luyện chó

Đây tiếp tục là một bí mật mà chú chó không “chia sẻ” được với bạn. Có nhiều người nuôi chó và nghĩ rằng, chú chó còn ăn được thì sẽ tiếp tục cho chúng ăn. Thế nhưng, hãy dừng lại việc làm này nhé, bởi chúng không tốt đối với chú chó của bạn đâu.

Nhung – bi – mat – ma – cho – khong – muon – noi – cho – ban – biet - 4
Đừng cho tui ăn quá nhiều nhé

Theo nghiên cứu mới nhất của Hiệp hội phòng chống béo phì cho thú cưng chỉ ra rằng. 53% những chú chó Mỹ bị thừa cân, béo phì. Việc thừa cân này dẫn đến nhiều loại bệnh tật như ở người vậy. Ví dụ như: bệnh tim, ung thư và một số bệnh khác có tỷ lệ tử vong cao. Vì thế, thay vì cho chúng ăn nhiều. Hãy cho chúng ăn một lượng thức ăn vừa phải và cân đối dinh dưỡng nhé. Có vậy, chú chó của bạn mới khỏe mạnh và ở bên gia đình bạn lâu dài được.

Mặc dù đã lớn tuổi nhưng chú chó vẫn cần có chế độ tập luyện phù hợp

Những chú chó sẽ giảm dần tần suất chạy nhẩy khi chúng dần về già. Thế nhưng, bạn nên biết rằng, bên trong mọi chú chó năng lượng của chúng rất nhiều. Chúng cần phải được giải phóng năng lượng đó. Điều này không chỉ giúp chú chó của bạn thêm khỏe mạnh. Mà hạn chế được rất nhiều bệnh tật trong cơ thể. Đặc biệt, chúng sẽ tinh nhanh, ít phá phách hơn đấy.

Nhung – bi – mat – ma – cho – khong – muon – noi – cho – ban – biet - 5
Mặc dù đã lớn tuổi nhưng chú chó vẫn cần có chế độ tập luyện phù hợp

Mọi hành động phá phách không phải tại tui xấu tính đâu – Trường dạy chó

Có rất nhiều người nuôi chó cảm thấy khó chịu, bực mình vì độ phá phách của chú chó quá cao. Thế nhưng, bạn biết không, đó chỉ là do chúng buồn chán thôi ấy mà.

Nhung – bi – mat – ma – cho – khong – muon – noi – cho – ban – biet - 6
Mọi hành động phá phách không phải tại tui xấu tính đâu

Theo các nghiên cứu về loài chó cho thấy, chú chó trưởng thành có trí thông minh như một đứa trẻ 2 tuổi. Và một đứa trẻ 2 tuổi, chúng biết làm gì ngoài việc chạy nhảy láo liên, tỏ ra giận giữ, hờn dỗi. Khi không được thứ mình muốn và phá phách đâu. Cho nên, hãy cho chúng đi huấn luyện chó ở các trung tâm chuyên nghiệp. Hoặc, bạn hãy đồng hành cùng chúng trong những bài học vận động. Để chúng giải phóng được năng lượng của mình nhé.

Trên đây là những thông tin thú vị về loài chó để bạn hiểu chú chó của mình hơn nhé. Mọi thắc mắc về huấn luyện chó và cách chăm sóc, nuôi dưỡng chó bạn có thể nhấc máy lên và liên hệ với trường huấn luyện chó 276 để được phục vụ một cách chuyên nghiệp, hiệu quả nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat