Những bệnh về mắt thường gặp ở chó

benh-o-mat-cua-cho

Những bệnh về mắt – Đôi mắt là bộ phận vô cùng quan trọng đối với tất cả loài vật, và loài chó không ngoại lệ. Đôi mắt giúp chúng có thể phát hiện các đối tượng xấu vào ban đêm, giúp chúng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, canh gác tốt nhất. Dưới đây, trường huấn luyện chó xin chia sẻ tới bạn những bệnh về mắt thường gặp ở loài chó. Mời bạn tham khảo nhé!

Đôi mắt giúp chú chó và chủ nhân của mình có thể hiểu được cảm xúc của nhau. Do đó, việc bảo vệ, chăm sóc tốt cho đôi mắt của những chú chó là một nhiệm vụ rất quan trọng. Vì nhiều yếu tố khác nhau mà chúng thường gặp phải một số bệnh về mắt như sau:

Bệnh chảy nước mắt

Bỗng nhiên một ngày, bạn thấy đôi mắt của chú chó cưng bị chảy nước mắt. Tuy nhiên, hãy theo dõi kỹ và nhiều hơn một chút. Bạn phải đảm bảo đã loại trừ yếu tố cảm xúc. Ví dụ như: chú chó vừa phải tách rời xa con cái hay gia đình bạn có biến cố gì đó liên quan đến chúng nhé.

benh-o-mat-cua-cho
Bệnh chảy nước mắt

Nếu bạn chắc chắn không có những yếu tố cảm xúc thì chú chó của bạn bị bệnh chảy nước mắt. Để dẫn đến việc chúng bị chảy nước mắt có thể xuất phát từ một số nguyên nhân sau: Đôi mắt của chúng có thể bị viêm nhiễm do bạn ít khi vệ sinh; bụi hoặc một vật thể lạ bám vào mắt; bị một số vật sắc nhọn làm tổn thương nhẹ ở mắt hoặc là do tuyến lệ bị viêm nhiễm, có khối u.

Từ những nguyên nhân đó, nếu bạn thấy chú chó của mình bị căn bệnh này. Bạn hãy khắc phục bằng cách: triển khai vệ sinh vùng mắt ngay bằng nước muối sinh lý. Hãy dùng loại dung dịch này nhỏ mắt hàng ngày cho chúng. Ngoài ra, sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt có chứa kháng sinh để giải quyết tình trạng nhiễm khuẩn.

Nếu như sau khi đã sử dụng những biện pháp trên mà không có dấu hiệu chuyển biến của bệnh. Bạn hãy đưa cún của mình đến ngay các cơ sở thú y có uy tín. Để được thăm khám và điều trị sớm nhé.

Bệnh đau mắt đỏ

Bệnh đau mắt đỏ chính là hiện tượng mắt của cún cưng chuyển sang màu đỏ. Bệnh đau mắt đỏ này khá phổ biến thế nhưng lại là bệnh khá nguy hiểm. Ảnh hưởng đến đôi mắt trầm trọng khi không được điều trị kịp thời.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra căn bệnh này ở loài chó. Điển hình như: bị va quệt gây tổn thương mắt, mắt chó bị sung huyết. Bị nhiễm khuẩn, viêm kết mạc hoặc xuất huyết mắt.

Nhung – benh – ve – mat – thuong – gap – o – cho - 2
Bệnh đau mắt đỏ

Đối với bệnh này không như chỉ chảy nước mắt đơn thuần, bạn cần phải đưa chú chó nhỏ của mình đến ngay cơ sở thú y để điều trị chứ không tự ý điều trị tại nhà. Chỉ khi nắm chắc được nguyên nhân là gì các bác sĩ mới cho bạn phương pháp điều trị đúng cách, tránh gây tổn thương thêm mắt của chú chó và gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Bệnh đục thủy tinh thể

Đục thủy tinh thể cũng là một trong những bệnh về mắt phổ biến nhưng lại nguy hiểm ở loài chó. Bệnh này thường phổ biến ở những chú chó có độ tuổi cao một chút.

Bệnh đục thủy tinh thể khiến đôi mắt của chú chó bị đục màu, có màng trắng, mưng mủ, nhãn cầu bị sung to nên khả năng nhìn, nhận biết mọi vật bị hạn chế hơn nhiều so với bình thường. Nếu không can thiệp, điều trị kịp thời, chú chó của bạn có thể bị mù lòa.

Nhung – benh – ve – mat – thuong – gap – o – cho - 3
Bệnh đục thủy tinh thể

Nếu bạn nghi ngờ chú chó của bạn mắc căn bệnh này, hãy đưa chúng đi khám ngay tại các cơ sở thú y để có phương án điều trị kịp thời.

Những bệnh về mắt rất dễ mắc. Cho nên, bạn cần chăm sóc thường xuyên cho đôi mắt của chúng nhé. Hy vọng những thông tin này của trường huấn luyện chó giúp bạn có cái nhìn đúng hơn về tầm quan trọng của việc vệ sinh đôi mắt cho chúng và hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh về mắt của những chú chó cưng.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!