Nhìn ngôn ngữ cơ thể đoán tâm trạng của cún

Nhin – ngon – ngu – co – the – doan – tam – trang – thu – cung - 2

Trường huấn luyện chó – Nhìn ngôn ngữ cơ thể của những chú chó giúp bạn biết được thông điệp của chúng gửi tới bạn. Loài chó không giống con người, chúng không sử dụng âm thanh và tín hiệu để gửi đi thông điệp mà sử dụng ngôn ngữ hình thể, đặc biệt là một số tư thế của cơ thể, cách vẫy đuôi … để diễn tả tâm trạng. Qua việc nắm bắt tốt ngôn ngữ cơ thể sẽ giúp bạn huấn luyện chó tại nhà hiệu quả hơn đấy. Vì vậy, trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ chỉ bạn cách nhìn ngôn ngữ cơ thể để đoán tâm trạng của cún cưng.

Động vật dù có thông minh như thế nào, chúng cũng không có được ngôn ngữ như con người. Vì vậy, để biểu đạt mong muốn, tâm trạng của mình, chúng thường sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Loài chó cũng không ngoại lệ. Mời bạn cùng xem một số thông tin cơ bản sau đây để biết chúng đang muốn nói gì với bạn nhé:

Thân thiện – Trường huấn luyện chó

Chó là loài vật thông minh, chúng rất quý mến và trung thành với chủ của mình. Đặc biệt, khi chúng được âu yếm, vuốt ve và ở bên cạnh người chủ yêu quý của mình chúng thường có biểu hiện như: nằm im, mắt lim dim, toàn bộ cơ thể dường như đang giãn ra một cách thoải mái nhất.

Nhin – ngon – ngu – co – the – doan – tam – trang – thu – cung - 1
Thân thiện

Nếu chú chó mới về nhà bạn, bao giờ chúng cũng tỏ ra rất cảnh giác với mọi người xung quanh. Cho nên, nếu bạn muốn làm thân với chúng, hãy lại gần, cho chúng một xuất ăn nho nhỏ rồi ở bên vỗ về chúng. Chúng sẽ rất thích và coi bạn là một chỗ dựa đấy.

Cảnh giác – Trường dạy chó

Như đã nói ở trên, chó tỏ ra cảnh giác  khi phải đối diện với người lạ, môi trường mới. Đặc biệt, những chú chó mới bị tách mẹ và ở một nơi khác. Ở thời điểm này, chú chó đang rơi vào khủng hoảng tâm lý không biết ai tốt, ai xấu. Vì vậy, chúng luôn trong tình trạng đứng: miệng ngậm lại, mắt mở to, chân đứng thẳng trọng tâm dồn vào các ngón chân, đuôi hơi vẫy nhẹ sang hai bên, tai hướng về phía trước để nghe ngóng thông tin…

Nhin – ngon – ngu – co – the – doan – tam – trang – thu – cung - 2
Cảnh giác

Khi chú chó của bạn đang có những biểu hiện như vậy, bạn hãy thể hiện những động tác làm thân để chúng có động lực để tin tưởng bạn nhé.

Hung giữ không nên lại gần – Trường huấn luyện chó

Có rất nhiều trường hợp chú chó hiền lành của bạn bỗng trở nên hung giữ. Thông thường sẽ là “ra uy” với chú chó khác khi chúng xâm phạm lãnh thổ hoặc là khi chúng gặp người lạ. Ở trong tâm trạng như vậy, nếu là những giống chó hiếu chiến. Chúng sẵn sàng lao vào chiến đấu với kẻ thù. Nhiều lúc trong huấn luyện chó cảnh khuyển. Cũng cần lợi dụng yếu tố này để học cái bài học tấn công theo lệnh được hiệu quả.

Nhin – ngon – ngu – co – the – doan – tam – trang – thu – cung - 3
Hung giữ không nên lại gần

Tuy nhiên, nếu không phải là một huấn luyện viên huấn luyện chó chuyên nghiệp. Khi chú chó của nhà bạn đang tỏ ra hung giữ thì bạn cũng không nên lại gần. Vì chúng có thể làm bạn bị tổn thương. Ngoài ra, khi chúng sinh nở bạn cũng hạn chế lại gần. Vì thời điểm này chúng cũng rất hay tỏ ra giận giữ với những người xung quanh. Kể cả đối với người thân trong gia đình.

Căng thẳng – Trung tâm huấn luyện chó

Đây cũng là một trong số những tâm trạng phổ biến của những chú chó. Đặc biệt là khi chúng đang được tư do nhưng lại bị nhốt vào trong chiếc lồng chật hẹp. Lúc này, chiếc lồng chật hẹp kia cũng như tâm trạng của chú chó vậy. Bí bách và không có lối ra. Hơn nữa, trong những chú chó có rất nhiều năng lượng. Nếu chúng không được thỏa mãn nhu cầu chạy nhảy, chúng sẽ dần trở nên cục cằn, phá phách và kém ngoan.

Nhin – ngon – ngu – co – the – doan – tam – trang – thu – cung - 4
Căng thẳng

Khi ở trong hoàn cảnh này, chúng thường phát ra những âm thanh tru tréo, đuôi hạ thấp, người hạ thấp, trán giãn ra. Tai hướng về phía sau và lòng bàn chân đổ mồ hôi.  Cho nên, bạn hãy cân nhắc về việc nhốt chúng nhé. Nếu chúng quá phá phách mà bạn nhốt thì hãy đưa chúng đi huấn luyện chó. Tại các trung tâm chuyên nghiệp như trường huấn luyện chó 276 hoặc dành thời gian để huấn luyện chó tại nhà. Qua những bài học vận động và bài học kỹ năng bạn dạy. Chúng sẽ trở nên ngoan ngoãn hơn đó.

Vui đùa, thoải mái – Trường dạy chó

Bên cạnh những biểu hiện tiêu cực trên, chú chó của bạn nếu chúng hạnh phúc. Chúng thường có những biểu hiện cơ thể như: trán giãn ra, tai dựng lên, đuôi dựng lên và rung rung, chân trước hạ thấp… Chúng sẽ giữ tư thế này trong ít phút rồi sau đó sẽ chạy đi theo hướng ngẫu nhiên.

Nhin – ngon – ngu – co – the – doan – tam – trang – thu – cung - 5
Vui đùa, thoải mái

Trên đây là những tâm trạng cơ bản mà chú chó của bạn thường có và biểu hiện ra bên ngoài. Ở trường huấn luyện chó 276, với những huấn luyện viên có nhiều năm kinh nghiệm. Rất hiểu ngôn ngữ cơ thể của các chú chó, các giống chó nên quá trình huấn luyện chó được diễn ra rất thuận lợi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay nhu cầu cần giúp đỡ, đừng ngại, hãy liên hệ trường huấn luyện chó 276 để được giải đáp nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat