Ngao – Tay – Tang – Chua – Te – cua – loai – cho - 2

Ngao Tây Tạng là một giống chó lớn có nguồn gốc từ vùng Tây Tạng đầy huyền bí, linh thiêng. Ngao Tây Tạng được mệnh danh là chúa tể của loài chó. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó có một bài viết chia sẻ về loài chó đặc biệt này. Mời bạn tham khảo nhé.

Đặc điểm bên ngoài của chó Ngao Tây Tạng

Tây Tạng là vùng đất linh thiêng nằm trên dãy núi Himalaya có nền văn hóa lâu đời. Từ những yếu tố cảnh quan, văn hóa, khí hậu đều tác động đến mọi vật trên vùng đất này. Và chó Ngao Tây Tạng là một động vật nổi tiếng của vùng đất Tây Tạng này. Bản thân chúng cũng là một biểu tượng về sức mạnh, quyền năng bí hiểm.

Ngao – Tay – Tang – Chua – Te – cua – loai – cho - 1
Đặc điểm bên ngoài của chó

Ai ai nhìn thấy chó Ngao Tây Tạng đều dễ cảm thấy sợ. Bởi thân hình đồ sộ, to lớn, bộ lông dài và đầu to. Chúng có chiều cao tối thiểu 74cm trở lên, nặng trung bình từ 60 – 90 kg.

Đôi mắt có phần nhỏ và có nhiều sắc thái khác nhau. Mũi cao, mõm rộng, môi trên rủ xuống dưới với hai cặp răng nanh dài. Thân hình được bao phủ bởi bộ lông có 2 lớp, lớp ngoài mềm và dài, lớp trong trông như lớp len bông ấm áp giúp bảo vệ chúng khỏi thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông. Đặc biệt có lớp lông ở cổ trông như bờm Sư tử, đuôi và đùi trên cũng có một lớp lông dày. Màu sắc của lông có những màu phổ biến như: đen, nâu, vàng …

Đặc điểm tính cách của chó

Ngao Tây Tạng là một chú chó rất trung thành, mạnh mẽ. Tuy nhiên, do lối suy nghĩ độc lập nên nhiều lúc chúng cũng rất ương ngạnh. Cả đời chúng chỉ nhận có một chủ nhân duy nhất và sẽ đi theo đến bất cứ đâu để bảo vệ chủ của mình.

Chúng sẵn sàng tấn công mọi đối tượng nếu nhận thấy có mối đe dọa tới chủ nhân của mình. Bởi bản tính bảo vệ sẵn có trong con người chúng nên buổi tối chúng thường đi lại xung quanh nhà để bảo vệ tài sản cho chủ của mình.

Tuy nhiên, chúng cũng có bản tính hoang dã, hung dữ trong người. Vì thế, chúng rất dễ gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Cho nên, để nuôi được chó ngao Tây Tạng, bạn phải là người có kinh nghiệm với loài chó này, phải là người bản lĩnh, cương quyết.

Ngao – Tay – Tang – Chua – Te – cua – loai – cho - 2
Đặc điểm tính cách của chó

Một số đặc điểm khác của chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng rất thích sống ở những nơi rộng rãi, sạch sẽ và có khí hậu mát mẻ. Trong cơ thể chúng rất nhiều năng lượng nên luôn có nhu cầu chạy nhảy, giải phóng năng lượng. Hơn nữa bạn phải thường xuyên cho chúng đi dạo.

Đối với một con chó Ngao Tây Tạng chỉ từ 6 -9 tháng là đã đạt được sự trưởng thành về tình dục rồi. Mỗi năm sinh một lần, mỗi lứa có từ 6 – 8 con, tùy theo. Và tuổi thọ trung bình của Ngao Tây Tạng là 10 – 15 năm.

Cách nuôi dưỡng và chăm sóc

Ngao Tây Tạng rất cần có một chế độ dinh dưỡng để phát triển sức khỏe của mình nhưng lại không bị thừa cân. Bạn hãy căn cứ vào các yếu tố như kích thước, trọng lượng và tần suất hoạt động riêng của chúng mà hình thành chế độ dinh dưỡng cho phù hợp.

Các thành phần cơ bản cũng bao gồm: Protein, chất béo, khoáng chất, vitamin và nước. Chia thành 1 – 2 lần/ ngày đối với chó trưởng thành, còn chó con nên cho ăn 3 bữa/ ngày.

Ngao – Tay – Tang – Chua – Te – cua – loai – cho - 3
Cách nuôi dưỡng và chăm sóc

Đặc biệt, hãy chú ý tới bộ lông của chúng nhé. Chăm sóc kỹ càng, chải chuốt và kiểm tra bọ chét thường xuyên.

Hy vọng với những thông tin trên, đã giúp các bạn có thêm thông tin về loài chó Ngao Tây Tạng này. Nếu cần giúp đỡ về cách chăm sóc và huấn luyện chó đừng quên liên hệ trường huấn luyện chó nhé. Chúc các bạn thành công!

 

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *