Lý giải thói quen ăn cỏ của chó – Chó ăn cỏ

cho an co

Không như loài bò, chó chỉ ăn một chút ít cỏ thôi. Điều các chủ nuôi nhận ra khi dắt chó ra vườn hoa, công viên. Là chú chó sẵn sàng ăn cỏ hoặc cây dại. Điều này tốt hay xấu? Nhiều bác sĩ thú y coi cỏ ăn một hành vi bình thường của chó. Mặc dù chó không đạt được giá trị dinh dưỡng thực sự nào từ cỏ. Nhưng cũng được – miễn là không có hóa chất, chất độc. Như phân bón, chất diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc diệt côn trùng.

cho an co 1
Nguyên nhân hành vi này

Chó có thể ăn cỏ hoặc cây dại, trên thực tế những chú chó khác nhau lại có lí do riêng biệt khiến chúng ăn cỏ, trong khi có vài lí do dẫn đến hành vi ăn cỏ:

Chó cảm thấy cỏ hoặc lá cây ngon, có thể là mùi vị thơm ngon, hoặc cảm giác nhai cỏ gây thích thú. Cũng có thể cỏ hoặc lá đó đáp ứng nhu cầu chất xơ đang bị thiếu hụt bên trong cơ thể.

Chống nhàm chán – Trong một số trường hợp có thể nhận biết, đây chỉ là một cách giết thời gian, rũ bỏ sự nhàm chán ( bạn có thể để ý thấy rằng chó sẽ thực hiện hành vi này nhiều hơn khi ít nhận được thời gian dạo chơi cùng chủ).

cho an co
Tại sao chó có hành vi này

Đau dạ dày – Một số chuyên gia nói rằng gặm cỏ là một hành vi tự tìm kiếm thuốc. Khi con chó của bạn gặp rắc rối với dạ dày, bé chuyển sang cỏ để giải tỏa. Lý do này thường đúng đắn nếu như hành vi gặm cỏ bắt đầu đột ngột, hoặc nếu con chó của bạn tỏ ra dè dặt khi phải ăn cỏ, nó kéo dài cổ và cố gắng nuốt, sau đó nôn mửa. Nhưng hầu hết các nghiên cứu nói rằng điều này thực sự khá hiếm – ít hơn 25% chó nôn sau khi ăn và chỉ 10% có sẵn dấu hiệu bị bệnh từ trước.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!