Làm thế nào để huấn luyện chó quen với dây xích

Lam – the – nao – de – huan – luyen – cho – quen – voi – day – xich - 1

Huấn luyện chó – Bạn đang nuôi một chú chó nhỏ, chúng quá nghịch ngợm, cắn xé các thứ nên bạn muốn chúng quen với dây xích để có thể thong thả thưởng thức một tách trà không cần lo lắng? Hay bạn muốn đưa chú chó đi dạo nhưng với bản tính hung hăng của chúng, sợ sẽ ảnh hưởng đến mọi người xung quanh? Tất cả những trường hợp trên, rất cần đến một chiếc vòng cổ và dây dắt. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ giới thiệu tới bạn cách huấn luyện chó để chúng quen với dây xích (dây dắt).

Tác dụng của dây xích

Bạn biết không, ngày nay khi đời sống kinh tế phát triển, nhu cầu về nuôi chó cảnh và huấn luyện chó cảnh rất nhiều. Đặc biệt, người ta có thể bỏ ra rất nhiều tiền để sở hữu một chú chó thuần chủng nước ngoài hay 1 giống chó cổ. Thế nhưng, nhu cầu gia tăng thì tình trạng trộm chó cũng rất nhiều. Ngày nay, thông tin về những vụ trộm chó hay những chú chó đi lạc có rất nhiều. Cho nên, việc cho chúng sớm làm quen với dây xích và hạn chế việc đi lang thang ngoài đường sẽ hạn chế được những hậu quả đáng tiếc trên.

Lam – the – nao – de – huan – luyen – cho – quen – voi – day – xich - 1
Tác dụng của dây xích

Ngoài ra, đối với một số giống chó chiến như: pitbull, Ngao Tây Tạng … chẳng hạn. Để hạn chế việc làm tổn thương người xung quanh, bạn dễ dàng kiểm soát được hành vi của chúng thì bạn hãy cho chúng làm quen với những chiếc dây xích.

Một số loại dây xích hiện nay

Dây xích hay còn gọi là dây dắt. Hiện nay, có một số loại phổ biến dành cho những chú chó cảnh như sau:

  • Dây xích có đai ngực và cài vào vòng cổ: Đây là loại được xem là phổ biến nhất trong thị trường dây dắt chó cảnh. Bạn có thể dễ dàng tìm được chúng ở rất nhiều cửa hàng bán đồ dùng cho cún cưng. Có nhiều người cho rằng, việc dùng kiểu dây này sẽ khiến chó bị còi xương và chậm lớn. Thế nhưng, không hoàn toàn như vậy đâu nhé. Nếu bạn chọn size phù hợp với chú chó của mình và thay đổi (tăng sz) khi chúng lớn hơn thì không hề ảnh hưởng gì cả.
Lam – the – nao – de – huan – luyen – cho – quen – voi – day – xich - 2
Một số loại dây xích hiện nay
  • Dây xích kèm vòng cổ kiểu cổ áo: Khi sử dụng chiếc dây dắt này, chú chó nhỏ của bạn trông sẽ xinh xắn, đáng yêu hơn đấy vì có thêm một chiếc cổ áo. Thế nhưng, bạn cần lựa chọn đúng sz cho chúng để tránh bị khó chịu khi sử dụng nhé.
  • Dây xích có yếm ngực: Loại dây xích này phù hợp với kiểu thời tiết mát mẻ một chút. Bởi vì chiếc dây xích này che phủ hơi nhiều phần ngực của chó. Tuy nhiên, khi dùng chiếc dây xích này sẽ có tác dụng bảo vệ chú chó của bạn và làm chúng trở nên cool ngầu hơn đó.

Huấn luyện chó quen với dây xích

Bạn biết đấy, tất cả các chú chó đều yêu thích tự do, thoải mái. Cho nên, việc bị gò bó trong chiếc vòng cổ, dây xích chúng không hề thích chút nào đâu. Tuy nhiên, việc sử dụng dây xích đem đến cho bạn và chú chó rất nhiều tác dụng tuyệt vời. Bạn hãy huấn luyện chó để chúng quen với việc sử dụng những vật dụng này nhé.

Khác với huấn luyện chó thực hiện động tác và làm theo khẩu lệnh. Việc huấn luyện chó quen với dây xích rất cần bạn phải làm từ sớm. Có nhiều người cho rằng, khi chú chó còn nhỏ không nên sử dụng dây xích và vòng cổ. Vì sẽ khiến chúng chậm lớn và khó chịu. Thế nhưng, càng nhỏ càng dễ khiến chúng quen với 2 đồ dùng này.

Bên cạnh việc chọn thời điểm huấn luyện chó. Bạn cần phải có một số kỹ năng nho nhỏ như sau: Bạn hãy vuốt ve chúng khi chúng đeo dây xích và vòng cổ. Hoặc hãy cho chúng một khẩu phần ăn nhỏ mỗi khi bạn đeo cho chúng vòng cổ và dây xích. Cứ làm mỗi ngày, chú chó nhỏ của bạn sẽ sớm quen mà thôi.

Ngoài ra, bạn hãy nhớ chọn size cho phù hợp với kích thước của chú chó và thay đổi sz. Khi chúng lớn hơn một chút để chúng luôn cảm thấy thoải mái. Khi sử dụng 2 vật dụng trên nhé.

Hy vọng, với phương pháp trên của trường huấn luyện chó. Bạn sẽ thành công trong huấn luyện chó quen với dây xích. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!