Trang chủ > Blog Chăm Sóc Chó > Huấn luyện chó hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày

Huấn luyện chó hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày

Chó là một trong những loài động vật gần gũi và mang lại niềm vui cho con người. Tuy vậy, chó có những tính cách rất khác nhau, cũng có bé rất nghe lời nhưng cũng có bé rất ương ngạnh. Cho nên, trong bài viết này trường huấn luyện chó 276 sẽ chỉ bạn cách huấn luyện chó hiệu quả chỉ với 10 phút mỗi ngày.

Huấn luyện chó chạy đến khi chủ gọi

Đây là cách huấn luyện chó đầu tiên khi gia đình bạn có thêm một thành viên mới. Làm thế nào để khi bạn ra hiệu hoặc gọi, chúng có thể chạy tới ngay một cách ngoan ngoãn? Cùng tham khảo cách huấn luyện dưới đây nhé.

huan-luyen-cho-hieu-qua-chi-voi-10-phut-moi-ngay

Bạn sẽ bắt đầu làm quen với chúng một cách nhẹ nhàng, bằng việc vuốt lông, xoa lưng cho chúng. Hãy làm thế nào để chú chó của bạn cảm thấy thoải mái. Sau đó, hãy đi xa chúng chừng 3m, rồi ra hiệu bằng cách vỗ tay và hô to “lại đây” hoặc “chạy lại đây”… ( câu lệnh sẽ tuỳ theo sở thích của bạn nhé). Hãy lặp lại việc này 1 ngày vài lần và bạn hãy kiên trì làm mỗi ngày.

Khi khoảng cách 3m đã không còn làm khó bạn và chó con nữa thì hãy đứng xa hơn để tập cho chúng có phản xạ tốt hơn khi bạn gọi. Mỗi khi chúng làm tốt, bạn nên thưởng cho chúng một chút đồ ăn hoặc khen ngợi qua việc vuốt ve.

Huấn luyện ngồi khi chủ yêu cầu

Huấn luyện chó ngồi xuống ngay khi chủ yêu cầu được đánh giá là một lệnh đơn giản và đơn giản nhất. Khi lệnh này chú chó của bạn tuân thủ được sẽ thuận tiện cho các lệnh khác thêm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, để chúng nghe lời tuyệt đối, bạn cũng sẽ mất chút thời gian đấy.

huan-luyen-cho-hieu-qua-chi-voi-10-phut-moi-ngay

Bước 1: Hãy cầm trên tay món ăn mà chú chó của bạn yêu thích. Nếu chú chó của bạn bắt đầu nhẩy lên để với lấy thức ăn. Bạn hãy hướng dẫn chúng ngồi xuống bằng cách hô lệnh “ngồi xuống nào” hoặc “ngồi”. Khi chú chó đã ngồi xuống, đừng quên xoa đầu khen ngợi chúng và thưởng cho một chút thức ăn.

Bước 2: Khi chú chó của bạn đã quen với việc nhử thức ăn rồi, lúc này, bạn hãy bỏ thức ăn đi rồi vẫn hô lệnh như bước 1 “ngồi xuống nào” hoặc “ngồi”. Nếu chú chó đã chịu ngồi xuống, bạn hãy khen ngợi và thưởng nhé.

Bạn hãy lặp lại những hành động tương tự nhiều lần một ngày và làm trong nhiều ngày liền cho tới khi chúng đã quen nhé.

Huấn luyện chó đứng lên khi chủ yêu cầu

Việc huấn luyện chó đứng lên cũng có phần giống với lệnh ngồi xuống. Tuy nhiên, việc huấn luyện chó đứng lên khó hơn một chút và đòi hỏi bạn cần phải kiên trì hơn. Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khi bé đang ngồi hoặc nằm, bạn hãy hô lệnh “đứng lên” hoặc “đứng lên nào”. Nếu chúng đã làm theo bạn hãy lập tức thưởng và khen ngợi chúng nhé. Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần lệnh này sau khi đã hoàn thành lệnh ngồi bên trên nhé.

huan-luyen-cho-hieu-qua-chi-voi-10-phut-moi-ngay

Bước 2: Hãy tăng khoảng cách giữa bạn và chú chó của bạn. Nếu chúng chạy theo hãy nghiêm khắc hô to “ngồi xuống”, khi chúng đã ngồi thì hãy hô “ đứng lên”. Khi chúng thực hiện và không chạy theo bạn thì hãy khen và thưởng cho chúng nhé.

Bạn hãy nhớ rằng, tính nết của mỗi chú chó là khác nhau. Chúng cũng giống như những đứa trẻ vậy, bạn cần phải kiên trì và rèn luyện chúng một cách bài bản thì việc huấn luyện chó của bạn mới thành công được. Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với trường huấn luyện chó về cách huấn luyện nhé.

Thắc mắc / Tư vấn / Mua sản phẩm:

Leave a Reply

SIMILAR ARTICLES

Xem chi tiết

Ve chó là một loại ký sinh trùng thường xuất hiện ở những loài động vật có lông...

cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-1

Xem chi tiết

Bạn biết đấy, việc thay lông diễn ra thường xuyên ở chó mèo. Sau khi những lớp lông...

tac-dung-cua-viec-huan-luyen-cho-tap-the-duc-dinh-ky-2

Xem chi tiết

Cũng như người vậy, huấn luyện chó tập thể dục định kỳ sẽ đem đến cho chú chó...

Nhung–giong–cho–canh–de–nuoi–pho–bien–o–Viet–Nam-3

Xem chi tiết

Chó cảnh là một loài động vật được nuôi khá nhiều ở Việt Nam. Hầu hết, chúng đều...

0937.702.077 (Mr Sỹ)
HLC Biên Phòng