Lam – the – nao – de – huan – luyen – cho – cua – ban – di – ve –sinh – dung – cho - 1

Trường huấn luyện chó – Trăn trở của rất nhiều người nuôi chó. Là chúng đi vệ sinh bừa bãi và gây cảm giác khó chịu cho họ. Thậm chí đã có nhiều người từ bỏ việc nuôi chó. Vì chúng không đi vệ sinh đúng nơi quy định. Điều này nằm ở chỗ, bạn chưa huấn luyện chó đi vệ sinh. Hoặc chưa huấn luyện chó đúng cách mà thôi. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ chỉ cho bạn cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ nhé.

Bạn biết không, mỗi một giống chó lại có tần suất đi vệ sinh khác nhau. Giống chó nào có kích thước nhỏ hơn thì sẽ đi vệ sinh nhiều hơn những giống chó lớn. Bởi vì, bàng quang của chúng nhỏ chúng sẽ đi nhiều hơn là điều đương nhiên.

Lam – the – nao – de – huan – luyen – cho – cua – ban – di – ve –sinh – dung – cho - 1
Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Chó là giống động vật thông minh nhưng bạn không thể trách mắng, đánh chúng khi chúng không phân biệt được đúng sai. Vì chúng chỉ là động vật chứ không thể siêu việt như con người. Cho nên, muốn chúng đi vệ sinh đúng chỗ hay làm mọi việc theo ý bạn, bạn hãy huấn luyện chó nhé.

Những điều cần biết khi huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Cũng giống như một đứa trẻ, chú chó có độ tuổi dưới 12 tuần sẽ không kiểm soát được bàng quang hoàn toàn. Vì thế chúng đi vệ sinh khá nhiều. đây là đặc điểm của cơ thể nên bạn đừng quá khắt khe với chúng nhé.

Khi chó của bạn đã qua ngưỡng 12 tuần tuổi, chó đã có thể kiểm soát tốt hơn rồi. Nhưng bạn vẫn chưa nên huấn luyện chó đi vệ sinh trong thời gian này và thời điểm tốt nhất là khi chúng được khoảng 6 tháng tuổi.

Lam – the – nao – de – huan – luyen – cho – cua – ban – di – ve –sinh – dung – cho - 2
Những điều cần biết khi huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ

Ngoài ra, bạn nên biết 1 điều. Đó là độ tuổi theo tháng của chó tỉ lệ thuận với thời gian chúng có thể nhịn đi vệ sinh. Ví dụ: chú chó 3 tháng tuổi có thể nhịn đi vệ sinh tối đa là 3 tiếng.

Đặc biệt, bạn cần phải xác định được, bạn muốn cho chúng đi vệ sinh cố định ở đâu? Ví dụ như bồn cầu, góc vườn hoặc bãi đất trống bên ngoài nhà … Bạn cần phải xác định chính xác và cố định địa điểm này. Trong quá trình huấn luyện chó đi vệ sinh. Có như vậy, bạn mới thành công được.

Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ tại nhà

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng những yếu tố trên rồi. Việc bạn làm bây giờ là bắt tay vào huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Bước 1: Khi chúng bắt đầu có những biểu hiện như: ngửi dưới sàn, cào móng, chạy vòng quanh, rên ư ử nhìn ra ngoài hay chúng ngồi xổm… Đó có thể là chúng đang muốn đi vệ sinh. Hoặc một số thời điểm mà chúng thường sẽ muốn đi vệ sinh như: sau khi ăn uống hoặc sau khi ngủ dậy.

Khi xác định được chúng buồn đi vệ sinh. Bạn hãy đưa chúng ra ngoài  rồi hô lệnh “Đi vệ sinh”. Hoặc 1 câu lệnh mà bạn cảm thấy phù hợp nhưng hãy duy trì 1 câu lệnh duy nhất thôi nhé. Rồi đưa chúng tới nơi bạn mong muốn, chờ chúng đi vệ sinh xong.

Bước 2: Lúc này bạn hãy khen thưởng chúng bằng một thứ gì đó để chúng hiểu được. Ví dụ như khen ngợi, xoa đầu hay âu yếm chẳng hạn. Điều này giúp chúng hiểu rằng. Đi vệ sinh ở chỗ đó là tốt và sẽ được khen. Mỗi ngày đều hình thành nên trong đầu chúng suy nghĩ đó. Và sau này chúng sẽ làm điều này như thói quen là bạn đã thành công rồi.

Lam – the – nao – de – huan – luyen – cho – cua – ban – di – ve –sinh – dung – cho - 3
Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ tại nhà

Thế nhưng, nếu chúng chưa làm được ngay. Bạn hãy cứ kiên trì thực hành lệnh này mỗi ngày nhé. Đặc biệt, hãy đồng hành cùng chúng trong các bước bạn đưa ra. Đừng quá khắt khe mà của mắng chúng. Điều này sẽ chỉ đưa bạn và chú chó của bạn đến bế tắc mà không giải quyết được việc gì cả.

Huấn luyện chó đi vệ sinh cũng như các bài học khác. Bạn hãy nhớ rằng phải kiên trì và cần làm mỗi ngày để khắc ghi vào đầu của chú chó nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu huấn luyện chó. Đừng ngần ngại liên hệ trường huấn luyện chó để được hỗ trợ kịp thời.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *