Huấn luyện chó con đi vệ sinh vào bô theo ý muốn

Bạn muốn chú cún cưng đi vệ sinh tại bô đã chuẩn bị sẵn nhưng không biết nên làm thế nào? Nếu như bạn đã làm nhiều biện pháp để khiến chú cún nhỏ tuân theo mong muốn của mình mà không được thì tại bài viết này trường huấn luyện chó 276 sẽ bật mí cho bạn cách huấn luyện chó con đi vệ sinh vào bô theo ý muốn. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả tốt và được áp dụng rất thành công hiện nay, mời bạn đọc cùng tham khảo.

Cách tốt nhất để huấn luyện một con chó con

Những chú chó nhỏ 8 tuần tuổi có khả năng học những điều cơ bản chính vì vậy mà giai đoạn này bạn nên tận dụng để huấn luyện chú cún cưng. Bài học huấn luyện chó con nên ngắn gọn, vui vẻ và bổ sung nhiều cơ hội chơi.

Cách tốt nhất để huấn luyện một con chó con là tiến hành các bài học khi chúng được nghỉ ngơi tốt. Hãy chắc chắn rằng chú cún nhỏ đã sẵn sàng để đi nhưng không quá phấn khích, vì nó có thể khó khăn hơn để họ tập trung. Trước khi bạn bắt đầu, hãy đưa chú cún của bạn ra ngoài cho một chuyến đi bô, và đảm bảo đưa chúng ra ngoài ngay sau khi bạn hoàn thành.

Các bài học đào tạo cơ bản nên diễn ra trong một môi trường quen thuộc, không bị phân tâm. Bạn và chú chó con của bạn cuối cùng sẽ chuyển sang làm việc bên ngoài và trong không gian mới, nhưng các giai đoạn đào tạo ban đầu nên diễn ra ở một vị trí thấp để con chó của bạn dễ dàng tập trung vào bạn.

Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng cách - Chó đi vệ sinh vào bồn cầu!

Huấn luyện chó con đi vệ sinh vào bô theo ý muốn

Dưới đây là các bước huấn luyện chó con đi vệ sinh đúng chỗ:

Duy trì một thói quen.

Duy trì thói quẽ sẽ giúp giữ cho con chó con của bạn theo một lịch trình hàng ngày bao gồm bữa ăn, chuyến đi bô, giờ chơi và chuồng. Việc tuân thủ lịch trình bao gồm tất cả mọi thứ từ bữa ăn đến các buổi chơi sẽ giúp chú chó con của bạn dự đoán những gì xảy ra tiếp theo. Lịch trình hàng ngày của con bạn nên bao gồm các chuyến đi bô bên ngoài khoảng 10 phút 15 phút sau bữa ăn, các chuyến đi bô sau các buổi chơi sau khi gặp gỡ bạn bè mới, sau khi ngủ dậy và trước và sau khi ngủ.

Giám sát là chìa khóa trong quá trình đào tạo cún cưng

Nếu như không được giám sát chặt chẽ rất có thể chú cún con tinh nghịch sẽ phá vỡ mọi quy tắc mà trước đó bạn đã tập luyện cho chúng.
Bạn có thể từ từ bắt đầu cho chó con của bạn tiếp cận nhiều hơn với chiếc bô vệ sinh được bạn chuẩn bị cho nó. Sau mỗi bữa ăn bạn nên tập thói quen cho cún đi vệ sinh tại vị trí chiếc bô.Hãy nhớ rằng nó có thể khiến con chó của bạn mất tới sáu tháng để được chăm sóc đầy đủ và theo dõi kỹ càng.
Cách huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ. Mẹo dạy chó con đi vệ sinh
Xem thêm: Cách huấn luyện chó Alaska tại https://truonghuanluyencho.com/cach-huan-luyen-cho-alaska-co-ban-tai-nha/

Hiểu ngôn ngữ cơ thể của con chó con của bạn

Một bước quan trọng nhưng thường bị bỏ qua trong quá trình đào tạo bô là học các tín hiệu đầu tiên của con bạn . Vào thời điểm chú chó con của bạn đang lượn vòng và đánh hơi thì một dấu hiệu mà hầu hết các gia chủ thú cưng nhận ra là một chỉ báo bô vệ sinh, có lẽ đã quá muộn để đưa con bạn ra ngoài trước khi tai nạn xảy ra. Mỗi con chó con sẽ có ngôn ngữ cơ thể cho thấy sự cần thiết phải đi trước khi nó trở nên nghiêm trọng, như cố gắng rời khỏi phòng và hành động mất tập trung. Nhặt những tín hiệu đó sẽ cho phép bạn đưa chú cún của mình ra ngoài trước khi đến giờ.
Bạn cần có những quan sát tinh tế hơn đến sự thay đổi biểu hiện ra bên ngoài cơ thể của cún. Điề này sẽ giúp bạn kịp thời đưa cún lại cần chiếc bô vệ sinh.

Sử dụng điều trị và kích hoạt.

 Bạn cũng có thể dạy cho chó con của bạn một cụm từ bô mà cuối cùng sẽ hoạt động như một bộ kích hoạt bô; chỉ cần nói một cái gì đó giống như là vội vàng lên nhanh chóng khi con chó con của bạn loại bỏ. Với đủ số lần lặp lại, con chó con của bạn sẽ liên kết cụm từ với hành động loại bỏ, điều này có thể giúp bạn đưa ra chúng trong thời tiết khắc nghiệt.

Không bao giờ trừng phạt con chó con của bạn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng khi cún con không đi vệ sinh đúng chỗ  bạn cũng không nên quát mắng nó. Không bao giờ trừng phạt con chó con của bạn vì đã phạm sai lầm trong nhà, vì nó không dạy cho con chó con của bạn những gì chúng nên làm và có thể làm hỏng mối quan hệ đang phát triển của bạn . Thay vào đó, hãy cố gắng làm gián đoạn con chó của bạn và đưa chúng ra ngoài để hoàn thành công việc. Nếu quá muộn, hãy sử dụng một máy khử mùi tốt và thề sẽ trở thành người giám sát tốt hơn trong tương lai!
Trên đây là bài viết “Huấn luyện chó con đi vệ sinh vào bô theo ý muốn”. Hy vọng bài viết này giúp bạn bổ sung thêm thông tin hữu ích về cách huấn luyện cún cưng. Chúc các bạn nuôi và huấn luyện cún cưng thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!