Greyhound – Những “tay đua cừ khôi” của thế giới loài chó

Greyhound – Nhung – tay – dua – cu – khoi – cua – the – gioi – loai – cho - 3

Thoạt nhìn những chú chó Greyhound là bạn có thể nhận ra ngay điểm nổi bật đó là tứ chi của chúng rất dài. Với những đôi chân này, chúng thực sự trở thành những “tay đua cừ khôi” của thế giới loài chó. Trường huấn luyện chó sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài chó này qua những thông tin dưới đây nhé.

Giới thiệu chung về Greyhound

Greyhound vốn là giống chó săn có lịch sử lâu dài ở các nước khu vực Trung Đông. Chúng đã xuất hiện trong các lăng mộ Ai Cập cổ đại có niên đại khoảng 3000 năm TCN. Vào những năm 900, chúng được đưa tới nước Anh và trở thành giống chó được yêu thích nhất của tầng lớp quý tộc, thượng lưu. Chúng được ví như những tay đua cừ khôi trong thế giới loài chó bởi vì chúng có khả năng chạy nhanh nhất thế giới.

Greyhound – Nhung – tay – dua – cu – khoi – cua – the – gioi – loai – cho - 1
Giới thiệu chung

Ngày nay, những chú chó greyhound có nguồn gốc từ nước Úc được cho là có chất lượng tốt nhất. Chúng thường được huấn luyện chó để tham gia các cuộc chạy đua.

Đặc điểm ngoại hình của chó Greyhound

Greyhound được xem là một tổng thể hoàn hảo với kết cấu vững chắc: lưng dài và cong, ngực sâu, thân hình săn chắc, thanh mảnh, các cơ gọn và khỏe. Phần đầu nhỏ, mặt dài. Còn phần mũi thì tương đối thẳng, nhọn và cũng khá dài.

Một đặc điểm nổi bật ở giống chó Greyhound này đó là phần chân dài, đệm dày. Đuôi thì thường rủ xuống giữa 2 chân sau một cách rất tự nhiên.

Greyhound – Nhung – tay – dua – cu – khoi – cua – the – gioi – loai – cho - 2
Đặc điểm ngoại hình

Màu lông của chúng thường ngắn, mọc sát người, mượt và có những màu phổ biến như: đen, trắng, vện và khoang.

Những chú chó Greyhound có cân nặng trung bình từ 30 – 40kg.  Tuổi thọ của chúng cũng kéo dài chừng 10 – 12 năm.

Một số đặc điểm khác của giống chó Greyhound

Giống chó này có khả năng chịu lạnh, nóng khá tốt. Chúng rất thích hợp với nhiều kiểu môi trường sống khác nhau. Nếu gia đình bạn có trẻ em, cũng có thể nuôi giống chó này. Vì chúng khá thích chơi đùa với lũ trẻ.

Greyhound là giống chó ưa vận động, thích thể thao. Nên chúng đòi hỏi một môi trường rộng rãi  để dạo chơi, luyện tập thể lực hàng ngày. Thế nên, nếu bạn là người yêu thích thể thao. Và có nhiều thời gian rảnh rỗi một chút thì nên nuôi giống chó này.

Greyhound – Nhung – tay – dua – cu – khoi – cua – the – gioi – loai – cho - 3
Một số đặc điểm khác

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn giống chó Greyhound này. Để nuôi trong gia đình hay không? Thì trường huấn luyện chó tin rằng, với những thông tin trên. Bạn đã có ngay câu trả lời của riêng mình rồi phải không nào. Nếu cần tư vấn về cách chăm sóc, những bài học trong huấn luyện chó Greyhound. Đừng quên liên hệ trường huấn luyện chó 276 nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!