Những giống chó thông minh và dễ huấn luyện

truong-huan-luyen-cho-va-nhung-giong-cho-thong-minh-huan-luyen-1

Bạn có nghĩ rằng, chú chó nào cũng thông minh giống nhau không? Nếu bạn đồng ý thì trường huấn luyện chó xin trả lời: Đây là một quan điểm không hề có căn cứ và thậm chí là không chính xác. Trên thế giới có rất nhiều giống chó, chúng có khả năng thông minh vượt trội nhờ gen. Sau đây, trường huấn luyện chó xin giới thiệu tới bạn một số giống chó như vậy. Mời bạn tham khảo nhé.

Chó chăn cừu Đức

Đó là tên người Việt Nam chúng ta thường gọi về giống chó này. Nếu bạn đã từng xem phim “Rex – Chú chó thám tử” bạn sẽ bị cuốn hút bởi một chú chó cảnh sát vô cùng thông minh, hài hước đã cùng cộng sự của mình phá được rất nhiều vụ án nghiêm trọng, phức tạp.

truong-huan-luyen-cho-va-nhung-giong-cho-thong-minh-huan-luyen-1
Chó Chăn Cừu Đức

Chó chăn cừu Đức hay còn gọi là German Shepherd. Chúng được xem là một trong những giống chó có độ thông minh nhất thế giới. Đồng thời, chúng cũng được nhận xét là một giống chó rất can đảm. Cho nên, giống chó này thường được huấn luyện trở thành chó nghiệp vụ.  Chó chăn cừu Đức có thể nhận diện nhiều mùi khác nhau; học các kỹ năng khác nhau một cách nhanh chóng. Chính vì những đặc điểm này, nó nằm trong số những giống chó được ưa chuộng tại Mỹ.

Poodle

Giống chó Poodle là một trong số những giống chó thông minh nhất thế giới mà trường huấn luyện chó muốn giới thiệu tới bạn. Giống chó này đã được biết đến trên khắp Tây Âu trên 400 năm trở lại đây. Tuy nhiên, xuất xứ của chúng vẫn còn đang gây tranh cãi ở các nước: Pháp, Đức, Đan Mạch.

truong-huan-luyen-cho-va-nhung-giong-cho-thong-minh-huan-luyen-2
Chó Poodel

Chúng thường được các thợ săn sử dụng để săn các loài chim hay bắt cá trên mặt hồ. Bởi khả năng bơi của loài chó này cực “đỉnh” trong nước lạnh. Ngoài ra, chúng còn được nhận xét là một loài chó rất nhanh nhẹn, khả năng quan sát tốt, vâng lời cùng với trí thông minh tuyệt vời.

Border Collie

Đó là cái tên đầy đủ, còn thông thường họ thường gọi là Collie. Giống chó này có những đặc điểm nổi bật là: nhanh nhẹn, vâng lời và thông minh. Chúng có những khả năng nhanh, nhạy bén gần giống với chó chăn cừu Đức.

truong-huan-luyen-cho-va-nhung-giong-cho-thong-minh-huan-luyen-3

Giống chó này thường được xuất hiện trong các cuộc thi về thể thao với thành tích “khủng”. Tuy nhiên, giống chó này biết đòi hỏi. Chúng sẽ không chịu nổi khi phải ở một mình trong thời gian dài. Cho nên, nếu bạn là một người bận rộn với công việc, hãy cân nhắc lại về việc nuôi giống chó này nhé.

Golden Retriever

Golden là một giống chó rất được ưa chuộng trên thế giới và cũng như ở Việt Nam. Giống chó này có rất nhiều đặc điểm mà một người yêu chó mong muốn. Ví dụ như: với bộ lông vàng óng của mình cộng với những hành động tình cảm, trung thành và gần gũi .. không ai không bị lay động trước chúng.

truong-huan-luyen-cho-va-nhung-giong-cho-thong-minh-huan-luyen-4

Hơn nữa, loài chó này được đánh giá rất cao trong các cuộc thi. Sự thông minh nổi trội, chúng còn có thể giúp ích rất nhiều cho con người với những vai trò khác nhau. Cụ thể như: chúng có thể là “đường” cho người mù; là “tai” cho người điếc đấy.

Chó săn Labrador

Cũng giống như chó chăn cừu Đức, Labrador cũng là một trong giống chó được ưa chuộng tại nước Mỹ. Chúng là một giống chó có khả năng dễ huấn luyện cao thuộc hàng đầu thế giới.

truong-huan-luyen-cho-va-nhung-giong-cho-thong-minh-huan-luyen-5

Chúng có khả năng đáp ứng với nhiều công việc khác nhau như: bảo vệ gia đình; phát hiện bom và ma túy; tìm kiếm cứu hộ cứu nạn… Tất cả những gì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở chúng đó là sự tài năng, thông minh và nổi tiếng nữa chứ.

Trường huấn luyện chó vừa giới thiệu tới bạn những giống chó thông minh và dễ huấn luyện nhất thế giới. Nếu bạn đang tìm một nơi huấn luyện chó chuyên nghiệp đừng quên liên hệ trường huấn luyện chó để được tư vấn nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!