Giải thích nguyên nhận tại sao chó ăn cỏ?

Chó ăn cỏ thực sự khá phổ biến (nó cũng được quan sát thấy ở chó hoang ) và trường hợp này này thường không gây ra quá nhiều vấn đề về sức khỏe hay thể trạng của cún. Trên thực tế, hầu hết các bác sĩ thú y đều coi đó là hành vi bình thường của chó . Một nghiên cứu quy mô nhỏ trên 49 chủ sở hữu chó có chó thường xuyên tiếp cận với cỏ và các loại thực vật khác cho thấy 79% số chó đã ăn thực vật tại một số thời điểm. Một khảo sát khác về chó ăn thực vật cho thấy cỏ là loại cây thường ăn nhất.

Để hiểu hơn về nguyên nhân tại sao chó lại có hành vi ăn cỏ ở chó mời bạn tham khảo bài viết do Trung tâm huấn luyện chó 276 chia sẻ tại đây:

Tại sao cún nhà bạn lại ăn cỏ? - VietDVM | Trang thông tin kiến ...

Tại sao con chó của bạn hay ăn cỏ?

Có nhiều lý do khiến con chó của bạn có thể gặm cỏ trên bãi cỏ. Một số người thường cho rằng chó có thể chuyển sang ăn cỏ khi chúng cảm thấy không khỏe cũng là cách khiến chúng nôn mửa, và sau đó cảm thấy tốt hơn. Những người khác tranh luận về suy nghĩ này, trên cơ sở những con chó không được chứng minh là đủ thông minh để quyết định điều trị dạ dày khó chịu bằng cách ăn cỏ.

Bằng chứng cho thấy rằng hầu hết những con chó ăn cỏ trước đây không khỏe, hoặc ít nhất là chúng không có vẻ như vậy. Trên thực tế, ít hơn 10% chó dường như bị bệnh trước khi ăn cỏ, theo chủ của chúng cho biết. Và ăn cỏ thường không dẫn đến nôn mửa – ít hơn 25% chó ăn cỏ nôn thường xuyên sau khi chăn thả.

Những lý do giải thích khác cho câu hỏi tại sao con chó của bạn có thể ăn cỏ bao gồm cải thiện tiêu hóa , điều trị giun đường ruột hoặc đáp ứng một số nhu cầu dinh dưỡng không được đáp ứng, bao gồm cả nhu cầu chất xơ. Một nghiên cứu được công bố báo cáo về một con chó xù thu nhỏ ăn cỏ và sau đó nôn mửa mỗi ngày trong bảy năm. Ba ngày sau khi đưa chó vào chế độ ăn nhiều chất xơ, chủ nhân đã báo cáo rằng chó đã ngừng ăn cỏ hoàn toàn. Và, tất nhiên, cũng có khả năng con chó của bạn chỉ đơn giản thích cách nếm cỏ hoặc cảm nhận.

Có nên ngăn con chó của bạn ăn cỏ? 

Nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn đang ăn cỏ vì nó chán, có thể có ích khi chắc chắn rằng nó đang tập thể dục đủ . Thu hút anh ấy vào một số hoạt động vui vẻ. Hãy thử ném một chiếc dĩa nhựa hoặc chơi một trò chơi tương tác khác với anh ta, hoặc mua cho anh ta một món đồ chơi nhai chắc chắn để giữ anh ta ở lại.

Có khả năng hành vi gặm cỏ của con chó của bạn là do thiếu hụt dinh dưỡng, chuyển sang một loại thức ăn cho chó tốt hơn , đặc biệt là nhiều loại chất xơ, có thể giúp giảm bớt vấn đề.

Mặc dù hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng việc chăn thả tự nó không có hại, nhưng một điều cần lưu ý là một số loại thuốc diệt cỏ và thuốc trừ sâu được sử dụng trên bãi cỏ có thể khá độc hại, đặc biệt là nếu ăn phải. Ngoài ra, một số loại cây thông thường trong nhà và trong vườn là độc hại, điều này có thể dẫn đến các vấn đề nếu con chó của bạn nhai chúng cùng với bãi cỏ. Để đảm bảo thực vật trong và xung quanh khu vực nơi chó của bạn ăn cỏ không gây nguy hiểm ngăn chặn hành vi ăn cỏ ở chó và điều hướng chú chó đến một hành vi khác có ích hơn.

Tại sao chó mèo thỉnh thoảng lại ăn cỏ? - KhoaHoc.tv

Cách để ngăn cản chó gặm cỏ

Ngăn cản chó gặm cỏ là một việc làm rất đơn giản nếu bạn muốn thực hiện. Chỉ cần bạn không thả cún ra những bãi đất cỏ rộng và để chúng tự lang thang và tìm kiếm mọi thứ một mình. Như đã nói ở trên, việc gặm cỏ ở chó không có quá nhiều nguy hiểm và ảnh hưởng đến cún tuy nhiên nếu cỏ được phun bở những thuốc diệt cỏ, diệt sâu thì chắc chắn chó sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe thậm chó là ngộ độc.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cung cấp cho chú chó đầy đủ các chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăm, rất có thể do thiếu chất xơ mà chó muốn đi nhai cỏ. Điều tốt hơn, đó là việc bạn dành thời gian để quan tâm và vui chơi với chú cún nhiều hơn mỗi ngày. Khi đó, bạn sẽ có cảm giác gần gũi và thoải mái với thú cưng nhà mình hơn rất nhiều.Nếu trường hợp bạn thấy chó có những biểu hiện xấu về tình trạng sức khỏe hãy đưa chú chó đến trung tâm thú y hoặc bệnh viện thú y để được các chuyên gia bác sĩ kịp thời chữa trị. Giải thích nguyên nhận tại sao chó ăn cỏ?

Trên đây là bài viết  “Giải thích nguyên nhận tại sao chó ăn cỏ?”.Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc những thông tin giá trị và bổ ích nhất. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích hơn hãy truy cập và trang web của chúng tôi để đọc thêm tài liệu. Chúc bạn nuôi và huấn luyện chó thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat