Trang chủ > Blog Chăm Sóc Chó > Dạy ngủ đúng chổ

Dạy ngủ đúng chổ

Trường Huấn Luyện Chó 276 Khi mua con chó về nhà. Việc trước tiên là ta tìm cho nó một chỗ ngủ nhất định. Chỗ ngủ của chó tất nhiên là chỗ khuất nhưng thoáng khí. Hợp vệ sinh, như gầm bàn, gầm càu thang…

Nơi đây ta để cho chó một cái hộp bằng gỗ, hoặc là một cái thau nhựa. Nếu là chó nhỏ; hoặc trải một tấm mền cũ, một cái bao tải nếu là chó lớn con. Và bắt buộc chúng nằm ở đó. Đây cũng là bài học đầu tiên ta truyền dạy cho con vật.

cho-phu-quoc-4-truong-huan-luyen-cho
Trường Huấn Luyện Chó 276 – Dạy chó ngủ đúng nơi

Trường Huấn Luyện Chó 276 – Ta ấn đầu và mình chó vào chỗ đã định. Và bảo ” nằm xuống ”, với giọng ra lệnh. Có thể con chó sẽ ngoan ngoãn nằm, nhưng rồi… ta vừa rời khỏi thì chúng lại đi. Cũng có thể con chó bướng bỉnh: ta ấn đầu thì nó chỏng mông. Mà ta ấn mông thì hai chân trước nó đã trổi dạy. Thật ít khi gặp được con chó thông minh đến độ biết nghe lời ta liền.

Tuy nhiên, với cái lệnh tren, ta cứ lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Mà lần cuối cùng là trước khi đi ngủ, và trong nhiều ngày liên biếp. Thế nào, con chó cũng hiểu được ý ta, và cuối cùng nó cũng phải tuân theo mệnh lệnh. Mà dù chó có tuân theo đi nữa, ta cũng vẫn phải để tâm theo dõi. Để một ngày nào đó, thấy chó đi ” ngủ lang ” sang một chỗ khác, thì ta lại bắt nó trở về chỗ cũ.

Với con chó bướng bỉnh, không chịu tuân lời, thì chỉ còn cách xích nó lại bên cạnh chỗ nằm. Mà ta lựa chọn, thế nào thấy chỗ ấm áp chó cũng nằm lên đó mà ngủ. Quen hơi, sẽ tự giác nhận đó là chỗ ngủ của mình.

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Thắc mắc / Tư vấn / Mua sản phẩm:

Leave a Reply

SIMILAR ARTICLES

Xem chi tiết

Ve chó là một loại ký sinh trùng thường xuất hiện ở những loài động vật có lông...

cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-1

Xem chi tiết

Bạn biết đấy, việc thay lông diễn ra thường xuyên ở chó mèo. Sau khi những lớp lông...

tac-dung-cua-viec-huan-luyen-cho-tap-the-duc-dinh-ky-2

Xem chi tiết

Cũng như người vậy, huấn luyện chó tập thể dục định kỳ sẽ đem đến cho chú chó...

Nhung–giong–cho–canh–de–nuoi–pho–bien–o–Viet–Nam-3

Xem chi tiết

Chó cảnh là một loài động vật được nuôi khá nhiều ở Việt Nam. Hầu hết, chúng đều...

0937.702.077 (Mr Sỹ)
HLC Biên Phòng