Đặc điểm nổi bần bật của giống chó Malinois trung thành bậc nhất

Dac – diem – noi – ban – bat – cua – giong – cho – Malinois – trung – thanh – bac – nhat - 2

 Chó Malinois – Có bao giờ bạn tự hỏi, giống chó nào có độ thông minh, trung thành bậc nhất trong các loài chó? Và Malinois chính là câu trả lời. Ngày hôm nay, trường huấn luyện chó sẽ đưa bạn đi khám phá những đặc điểm nổi bần bật của giống chó này nhé.

Giới thiệu chung về giống chó Malinois

Giống chó Malinois có nguồn gốc từ nước Bỉ. Chúng là một trong những giống chó chăn cừu nổi tiếng của đất nước này. Chúng có bộ lông ngắn và có nguồn gốc lịch sử lâu đời nhất ở đây.

Dac – diem – noi – ban – bat – cua – giong – cho – Malinois – trung – thanh – bac – nhat - 1
Giới thiệu chung về giống chó

Chúng được giới thiệu lần đầu vào năm 1891 và chú đó Vos Des Polders – đầu tiên được đăng ký. Sau này, những chú chó Malinois thường được lai với một số giống chó khác để khắc phục những yếu điểm trong ngoại hình, tính cách và khả năng lao động. Tuy nhiên, cho sự mai một của giống chó Malinois thuần chủng, đến năm 1973 hành động lai giống bị nghiêm cấm.

Ngoại hình của giống chó Malinois

Giống chó này có ngoại hình khá giống với Becgie Đức ( chó chăn cừu Đức). Có điều, những chú chó Malinois thường có thân hình tròn trịa, gọn gàng hơn. Phần ngực sâu những không quá rộng, bụng thon, lưng thẳng, tứ chi rắn chắc nhưng không nở nang. Phần chân của chúng khá cao và thẳng, đệm thịt dày và ngón chân khép tự nhiên có màu đen.

Dac – diem – noi – ban – bat – cua – giong – cho – Malinois – trung – thanh – bac – nhat - 2
Ngoại hình của giống chó

Phần đuôi của chúng thường cong như chiếc móc câu. Nếu những chú chó Malinois nào có đuôi ngắn hoặc cụt thì bị coi là lỗi.

Malinois cũng có phần lông ngắn và cứng hơn so với chó chăn cừu Đức. Đặc điểm phần lông như vậy, giúp cho chúng thích nghi được với mọi kiểu thời tiết từ nhiệt đới – ôn đới hay hàn đới.

Màu lông phổ biến ở giống chó này là màu vàng nâu hoặc vàng đen.

Một số thông tin khác về chó Malinois

Giống chó này có  tuổi thọ tương đương vơi Becgie Đức từ 12 – 15 năm. Trọng lượng của chúng 25 – 30kg/ con. Chúng được xem là giống chó dễ huấn luyện chó nhất so với những giống chó chăn cừu nổi tiếng khác của Bỉ.

Giống chó Malinois có phần khứu giác nhạy bén, sức khỏe và rất dũng cảm. Cho nên, chúng thường được sử dụng để huấn luyện chó nghiệp vụ phục vụ trong ngành quân đội và cảnh sát ( bảo vệ, cứu hộ, tìm kiếm, canh gác …)

Dac – diem – noi – ban – bat – cua – giong – cho – Malinois – trung – thanh – bac – nhat - 3
Một số thông tin khác

Ngoài ra, chúng rất thông minh, học bài nhanh và khả năng tập trung cao độ. Đặc biệt tuyệt đối trung thành với chủ nhân của mình. Chúng cũng rất nhanh chóng thích nghi với một môi trường mới mà không hề tỏ ra sợ hãi.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ cũng có thể nuôi em này được. Bởi vì chúng khá thích trẻ em, thân thiện với các động vật khác. Tuy nhiên, chúng rất thích được vận động, vì vậy, hãy cho chúng một không gian nhất định để thực hiện thỏa thích ước muốn này nhé.

Trên đây là những đặc điểm nổi bần bật của giống chó này. Nếu bạn quan tâm tới cách chăm sóc, huấn luyện chó Malinois hãy liên hệ trường huấn luyện chó 276 ngay để được hỗ trợ nhé.

 

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!