Trang chủ > Blog Chăm Sóc Chó > Con lợn có lông giống cừu

Con lợn có lông giống cừu

Trường Huấn Luyện Chó 276 – Bạn có thể nhầm lẫn những con lợn này là cừu nếu nhìn từ xa vì chúng có bộ lông len xoăn tít.

Trường Huấn Luyện Chó 276 –Chỉ đến khi phát hiện ra mõm và tiếng kêu khụt khịt. Bạn mới chắc chắn những con vật nuôi này là lợn. Giống lợn này tên là Mangalitsa hay còn được gọi là “lợn cừu”.
Lợn Mangalitsa đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Mặc dù bộ lông dày giúp lợn cừu chống chọi được thời tiết cả mùa hè lẫn mùa đông. Chúng vẫn ngày càng trở nên hiếm hoi vì là món ăn ngon của con người.

Giống lợn cừu - Trường huấn luyện chó 276
Giống lợn cừu – Trường huấn luyện chó 276

Theo Oddity, giống lợn này có nguồn gốc từ Áo và Hungary. Chúng có 3 màu khác nhau: vàng, ngăm đen và vàng nâu. Ngoài cơ thể đặc biệt, lợn Mangalitsa còn có những đặc điểm. Khiến chúng trở nên nổi tiếng như thịt ngon tuyệt và rất mềm.

Trường Huấn Luyện Chó 276 – Wilhelm Kohl, chủ trang trại Pure Mangalitsa tại bang Michigan. Một trong những cơ sở nhập khẩu lợn Mangalitsa để nuôi đầu tiên tại Mỹ chia sẻ. Điều khiến loài lợn này khác biệt các giống lợn thông thường. Chính là hương vị thịt thơm ngon không kém thịt bò Kobe. Phần lớn các trại nuôi lợn 50 năm lại đây đều dùng cám tổng hợp tạo nạc. Sau đó thổi phồng chất lượng sản phẩm qua quảng cáo về một loại thịt trắng mới.

Thực chất quy trình nuôi như trên khiến mùi vị thịt lợn kém tự nhiên. Nhiều người tiêu dùng thậm chí đánh giá thịt lợn siêu nạc là thứ “vô vị”. Những nhà cung cấp thịt lợn Mangalitsa thường nói. Ngày nay người tiêu dùng đang cần tìm kiếm “thịt lợn thật”. Thay vì “thịt giả” từ những con lợn được vỗ béo bằng thức ăn tổng hợp.

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/  

Thắc mắc / Tư vấn / Mua sản phẩm:

Leave a Reply

SIMILAR ARTICLES

Nhung–giong–cho–canh–de–nuoi–pho–bien–o–Viet–Nam-3

Xem chi tiết

Chó cảnh là một loài động vật được nuôi khá nhiều ở Việt Nam. Hầu hết, chúng đều...

truong-huan-luyen-cho-va-nhung-giong-cho-thong-minh-huan-luyen-1

Xem chi tiết

Bạn có nghĩ rằng, chú chó nào cũng thông minh giống nhau không? Nếu bạn đồng ý thì...

Nhung–diem–can–chu–y–khi–huan–luyen–cho-1

Xem chi tiết

Huấn luyện chó không phải là một công việc dễ dàng. Đòi hỏi ở người huấn luyện rất...

Co–nen–cao–long–cho–cho–khi–thoi–tiet–nong–buc-2

Xem chi tiết

Có nên cạo lông cho chó khi thời tiết nóng bức là câu hỏi được nhiều người quan...

0937.702.077 (Mr Sỹ)
HLC Biên Phòng