Chó thích trò chơi nào nhất – bạn có biết không

Cho – thich – tro – choi – nao – nhat – ban – co – biet – khong - 1

Trường huấn luyện chó – Đã nhận nuôi một chú chó trong nhà, có bao giờ bạn thử tìm hiểu xem “chúng thích trò chơi gì nhất nhỉ?”. Có lẽ, trong nhiều người nuôi chó lâu năm vẫn chỉ hiểu nôm na là chúng ưa chạy, nhay và thích đi dạo. Thế nhưng, điều này liệu có hoàn toàn chính xác? Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Những nhóm trò chơi của chó

Mỗi một chú chó lại sở hữu một tính cách, đặc điểm ngoại hình riêng. Cho nên, trò chơi mà chúng thích cũng phụ thuộc nhiều vào tính cách mà chúng sở hữu. Thế nhưng, phần lớn chúng đều ưa chuộng những trò chơi như: rượt đuổi, chạy, nhảy.

Cho – thich – tro – choi – nao – nhat – ban – co – biet – khong - 1
Những nhóm trò chơi của chó

+ Trò chơi mang tính tranh đấu: Ở trò chơi này, bạn có thể cho chúng chơi đùa cùng bóng hơi. Trong một số trường hợp nó làm cho chú chó nhà bạn hung hăng và bạo lực. Nhưng khi chơi một thời gian lâu, bạn sẽ biết cách kiểm soát hành vi của chú chó như giật khăn, kéo quần áo, kéo đồ vật,.. Trước khi chơi cần thiết lập trò chơi, tạo tính răn đe khi cần thiết. Làm cho chú chó quen dần với các khẩu lệnh “Nhả”, “nhấc lên”, “hạ xuống”.

+ Trò chơi tìm đồ: Với trò chơi này, bạn hãy giấu một vật chúng yêu thích và bắt chúng đi tìm. Việc chơi nhiều trò chơi này sẽ khiến cho chú chó của bạn thêm nhanh nhạy hơn đó.

+ Trò chơi lấy đồ: Cũng giống như trò chơi trên, bạn hãy vứt vật dụng ra xa và bắt chúng đi nhặt về. Nếu chúng chưa quen, ban đầu, bạn hãy buộc dây vào đồ dùng đó rồi lôi về.

Cho – thich – tro – choi – nao – nhat – ban – co – biet – khong - 2
Trò chơi lấy đồ

Những lưu ý khi chơi cùng chó – Trường huấn luyện chó

Để những chuyến đi chơi cùng nhau đem lại hiệu quả cao, bạn cần chú ý đến những lưu ý sau nhé:

  • Bạn phải là người kiểm soát toàn bộ trò chơi. Từ việc tổ chức, lựa chọn sân chơi và lựa chọn trò chơi. Cũng như quản lý toàn bộ các món đồ chơi mà được sử dụng trong trò chơi đó.
  • Bạn nên có thái độ hòa đồng, ôn hòa khi đi chơi cùng với chúng. Hạn chế những hành động quát mắng và tuyệt đối không đánh đập khi chúng không làm bạn hài lòng.
  • Bạn cần chuẩn bị nhiều đồ chơi một chút. Điều này sẽ thu hút chú chó của bạn tham gia vào nhiều trò chơi khác nhau. Chúng sẽ kích thích sự hiếu kỳ ở chú chó và chúng không bị chán khi chơi cùng bạn.
  • Không nên chơi một trò chơi quá lâu. Điều này cũng để cho chú chó của bạn không bị chán khi đi chơi đó mà. Thay đổi các trò chơi sẽ làm chú chó thêm vui vẻ đến tận cuối cuộc chơi.

05Những lưu ý khi chơi cùng chó – Trường huấn luyện chóBạn thấy không, chơi với chó cũng cần phải có những nguyên tắc cần tuân thủ đấy. Cho nên, theo trường huấn luyện chó, để chăm sóc và nuôi dưỡng tốt một chú chó, bạn cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu về chúng để xử lý hoàn hảo những điều xung quanh. Nếu còn thắc mắc hay cần sự giúp đỡ gì, đừng quên tìm đến trường huấn luyện chó 276 để được giải đáp nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat