Chó không ăn? Nguyên nhân lười ăn ở chó và giải pháp khắc phục

Bởi vì mất cảm giác ngon miệng ở chó có thể chỉ ra bệnh, điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc thú y nếu bạn nhận thấy những thay đổi trong thói quen ăn uống của chó. Điều đặc biệt quan trọng là phải đáp ứng kịp thời việc từ chối ăn ở những con chó thường ăn tốt. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về Nguyên nhân lười ăn ở chó và giải pháp khắc phục huấn luyện chó 276 sẽ chia sẻ một số thông tin tại bài viết dưới đây.

Lý do con chó của bạn không ăn

Giống như ở người, có nhiều lý do khiến chó có thể từ chối ăn. Bao gồm các:

Đây là biểu hiện chó đang bị ốm

Sự thèm ăn ở chó thường là dấu hiệu của bệnh tật, đặc biệt là nếu con chó của bạn biểu hiện các triệu chứng khác cùng một lúc. Mặc dù việc mất cảm giác ngon miệng ở chó không nhất thiết là bệnh nghiêm trọng, sự chú ý thú y kịp thời rất quan trọng vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng, bao gồm ung thư , nhiễm trùng hệ thống khác nhau, đau, vấn đề về gan và suy thận.

Bệnh răng miệng

Con chó của bạn có thể không muốn ăn vì một cái gì đó trong miệng của nó đang gây đau. Chú chó của bạn có thể đang có một chiếc răng bị vỡ hoặc lỏng lẻo, viêm nướu nghiêm trọng và thậm chí là một khối u miệng. Vậy nên bạn cần kiểm tra vùng miệng của cún để xem chúng có bị ảnh hưởng gì đến vấn đề trong khoang miệng hay không.

Do tiêm chủng

Tiêm chủng là điều cần thiết mà bất cứ gia chủ nào cũng cần lưu tâm đến vấn đề này. Mặc dù những mũi tiêm này đã cứu sống hàng triệu thú cưng trong 100 năm qua, nhưng đôi khi chúng có những tác dụng phụ. Phần lớn trong số những tác dụng phục này không ảnh hưởng nghiê trọng đến cún tuy nhiên chú chó của bạn rất có thể đã  mất cảm giác ngon miệng tạm thời.

Du lịch và không quen môi trường xung quanh

Nếu sự thèm ăn của con chó của bạn vẫn ổn cho đến khi bạn đi cùng anh ta hoặc chuyển đến một địa điểm mới, thì có thể con chó của bạn sẽ không ăn vì đi du lịch hoặc môi trường xa lạ. Một số động vật có thể bị say tàu xe , và những người khác trở nên lo lắng hoặc không thoải mái ở những nơi mới.

Sự kén chọn hoặc các vấn đề hành vi

Một số con chó chỉ kén ăn, hoặc việc chúng không chịu ăn có thể là do cho chúng ăn trong những tình huống không thoải mái, chẳng hạn như xung quanh một con chó hung dữ hoặc từ một cái bát ở độ cao không thoải mái. Bởi vì sự thèm ăn ở chó giảm có thể là do bệnh tật, đừng bao giờ cho rằng con chó của bạn kén ăn mà không điều tra các khả năng khác trước. Huấn luyện chó để nó khỏe mạnh và ăn tốt hơn.

Nguyên nhân khiến chó biếng ăn

Làm gì khi chó của bạn không ăn

Những gì bạn có thể làm để giúp đỡ khi con chó của bạn không ăn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn và bác sĩ thú y của bạn xác định là nguyên nhân của vấn đề.

Nếu con chó của bạn chán ăn là do bệnh tật, bác sĩ thú y có thể đề nghị một chế độ ăn theo toa để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho thú cưng của bạn trong khi căn bệnh tiềm ẩn đang được giải quyết. Đôi khi những chế độ ăn kiêng này không đặc biệt ngon, đặc biệt nếu con chó của bạn được sử dụng để đối xử thường xuyên hoặc thức ăn cho mọi người . Trại huấn luyện chó luôn biết cách để biến những điều này trở nên đơn giản hơn.

Nếu con chó của bạn biếng ăn không phải xuất phát từ vấn đề bệnh tật bên trong, đừng bao giờ bỏ đói thú cưng của bạn trong nỗ lực ép nó ăn chế độ ăn theo quy định. Thay vào đó, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về các lựa chọn thay thế. Trong trường hợp nghiêm trọng hơn, bác sĩ thú y của bạn có thể kê toa thuốc kích thích sự thèm ăn, khuyên dùng ống tiêm cho ăn chế độ ăn lỏng hoặc chèn ống truyền dinh dưỡng.

Vì sao chó bỏ ăn nằm một chỗ.

Một số hành động bạn có thể làm cho cún

Nếu con chó của bạn giảm sự thèm ăn là một vấn đề hành vi gây ra bởi sự kén chọn hoặc khó chịu với bữa ăn, thay vì kết quả của một tình trạng y tế, có một số điều bạn có thể làm để khuyến khích thú cưng của bạn ăn.

Bao gồm các:

  • Cắt giảm đối xử với điều trị .
  • Cho thú cưng ăn theo lịch trình thường xuyên, thường ít nhất hai lần một ngày.
  • Làm cho bữa ăn trở thành thời gian vui vẻ cho thú cưng của bạn, chẳng hạn như bằng cách chơi với một món đồ chơi phân phát thức ăn hoặc thưởng cho chú chó của bạn bằng thức ăn để làm trò lừa.
  • Đưa chó của bạn đi dạo trước giờ ăn.
  • Thay đổi tình hình cho chó ăn của bạn. Nếu bạn thường cho thú cưng ăn với những con vật khác, hãy thử cho nó ăn một mình. Hoặc thử sử dụng bát hoặc đĩa khác nhau ở các độ cao khác nhau để xem con chó của bạn thích gì. (Bạn thậm chí có thể đặt một vài miếng thức ăn trên sàn cạnh đĩa cho ăn.)
  • Thử một loại thức ăn khác, chẳng hạn như thức ăn đóng hộp nếu bạn thường cho chó ăn thức ăn khô.

Xem thêm: trường huấn luyện chó quận 5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!