cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-1

Bạn biết đấy, việc thay lông diễn ra thường xuyên ở chó mèo. Sau khi những lớp lông cũ rụng xuống thì lông mới sẽ mọc lên. Tuy nhiên, quá trình này không diễn ra đột ngột mà từ từ trong một khoảng thời gian.

Cho nên, khi bạn thấy chú chó của mình bị rụng nhiều lông một cách bất thường. Và trên da kèm theo vết mẩn ngứa ngáy thì đây không phải là câu chuyện bình thường nữa rồi. Trong bài viết này, trung tâm huấn luyện chó sẽ làm rõ vấn đề trên để bạn hiểu hơn nhé.

cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-1
Chó bị rụng lông bất thường nguyên nhân và cách phòng chống

Nguyên nhân việc rụng lông

Việc rụng lông không có gì đáng nói nếu chúng không bị rụng quá nhiều. Bởi chó thường bị rụng lông theo mùa hoặc theo một chu kỳ nào đó. Nếu chỉ đơn thuần là rụng lông thì bạn không phải lo lắng.

Tuy nhiên, khi việc rụng lông kèm theo các biểu hiện tổn thương ở vùng da bên dưới. Bạn nên chú ý một chút. Bởi, chúng có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

  • Do dị ứng. Một đặc điểm chung cúa loài chó đó là chúng rất hiếu động, muốn tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Vì vậy, bạn thường thấy chúng hoạt động liên tục. Chúng khám phá từng ngóc ngách trong nhà hay thậm chí là cả ở những nơi bụi rậm … Cho nên, việc bị dị ứng do phấn hoa, côn trùng tấn công là không thể tránh khỏi.

  • Do kí sinh trùng: Vấn đề lúc này sẽ phức tạp hơn nguyên nhân do dị ứng đó bạn. Một số loại ký sinh trùng thường xuất hiện ở loài chó đó là rận hoặc ve chó (bọ chét). Chúng xuất hiện trên cơ thể cũng là nguyên nhân khiến cho chú chó của bạn bị rụng lông. Nếu bạn không có giải pháp xử lý kịp thời, chúng sẽ tạo ra những vết mẩn đỏ. Sau đó biến thành những vết viêm da… ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chó cưng.
  • Do thiếu dưỡng chất trong cơ thể. Điều này cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng lông nhiều bất thường ở chó đấy. Bởi, nếu không được bổ sung chất dinh dưỡng như các loại vitamin A, B, E để dưỡng lông, móng.
  • Do chịu áp lực ma sát quá lớn. Khi chó nằm quá lâu ở một vị trí. Cơ thể sẽ xuất hiện những vết sẹo ở khu vực vùng lông phía dưới xương chậu do cơ thể đè lên. Đương nhiên những vết sẹo này sẽ làm mất đi vẻ đẹp bên ngoài của cún.

cho-bi-rung-long-bat-thuong-nguyen-nhan-va-cach-phong-chong-2
Chó bị rụng lông bất thường kèm theo những vết thương ngoài da

Cách phòng chống tại nhà chứng rụng lông bất thường ở chó

Để hạn chế tình trạng rụng lông bất thường của chó. Bạn có thể thực hiện theo một số hướng dẫn sau:

  • Hạn chế cho cún ăn đồ ăn mặn điều này không hề tốt cho lông, móng của chúng chút nào.
  • Vệ sinh sạch sẽ nơi ở, nơi vui chơi, dụng cụ ăn uống của chúng. Để tránh xa việc rụng lông bất thường do ký sinh trùng.
  • Bổ sung dưỡng chất đầy đủ như các loại vitamin, khoáng chất trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Đặc biệt, cần phải có một chế độ, khẩu phần ăn khoa học, cân đối.

Nếu trong trường hợp bạn không xác định được nguyên nhân rụng lông bất thường. Hoặc không biết cách chữa trị hay phòng chống cho chú chó cưng của mình thế nào. Đừng quên liên hệ với trung tâm huấn luyện chó nhé. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nhanh nhất và chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *