Cần lưu ý những gì khi chăm sóc chó đang mang thai?

Can – luu – y – nhung – gi – khi – cham - soc – cho - dang – mang – thai - 2

Chăm sóc chó đang mang thai – Thời điểm chó mang thai là thời điểm đặc biệt. Ở giai đoạn này chúng cần được chăm sóc một cách đặc biệt và cẩn trọng hơn khi sử dụng các loại thuốc. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó xin chia sẻ với bạn về những điểm cần lưu ý khi chó đang mang thai và vừa mới sinh con.

Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học

Chế độ dinh dưỡng trong thời điểm chó mang thai vô cùng quan trọng với những chú chó. Bởi vì, lúc này, không chỉ dành cho mình chúng mà còn tác động đến cả con của chúng nữa.

Can – luu – y – nhung – gi – khi – cham - soc – cho - dang – mang – thai - 1
Chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học

Cho nên, cần phải cung cấp đầy đủ, khoa học. Các loại khoáng chất và vitamin trong thời kỳ mà chó cái mang thai. Để cho thai kì khỏe, chó con phát triển tốt trong bụng mẹ.

Bạn nên chú ý đến việc giảm thiểu, tiết giảm đi lượng canxi, đường, bột, chất béo trong quá trình bổ sung. Qua đó, để giảm nguy cơ gây béo cho cả thai nhi và chó mẹ. Bởi vì, nếu chúng mắc phải bệnh béo phì trong quá trình mang thai. Điều này có thể khiến cho chó cái sinh khó. Có trường hợp mặc dù như vậy. Nhưng vẫn không cung cấp đủ lượng khoáng chất và vitamin cần thiết cho giai đoạn này.

Mà bạn cần đặc biệt lưu ý, thiếu chất là tình trạng nguy hiểm đối với thai kỳ. Có thể dẫn đến xảy thai, khó đẻ, thai bị dị tật và nhiều diễn biến xấu khác. Để làm tốt hơn việc này. Bạn cần đưa chú chó đi thăm khám định kỳ. Và tham khảo ý kiến bác sĩ thú y ở các cơ sở uy tín như trường huấn luyện chó 276 chẳng hạn.

Can – luu – y – nhung – gi – khi – cham - soc – cho - dang – mang – thai - 3
Tham khảo ý kiến bác sĩ thú y ở các cơ sở uy tín

Cách sử dụng thuốc sao cho đúng?

Trong khoảng thời gian chó mang thai bạn cần cung cấp đủ các chất vi lượng, vitamin cần thiết thông qua những loại thuốc mang tính tổng hợp như: acid folic, magie, sắt, B12. Các thành phần này rất cần thiết cho giai đoạn chó cái đang mang thai. Giúp cho chó con trong bụng sẽ được phát triển một cách tốt nhất.

Đặc biệt, việc sử dụng thuốc để tránh chú chó nhà bạn gặp phải các trường hợp không mong muốn. Ví dụ như: đẻ khó, đẻ non, sảy thai, suy giảm hệ miễn dịch và sức đề kháng dễ khiến chó mẹ mắc bệnh: viêm phế quản, bệnh truyền nhiễm, Parvo, Care, các bệnh do vi trùng… Cùng rất nhiều các loại bệnh cơ hội khác mà bạn cần lưu tâm.

Chính bởi vì vậy mà chế độ dinh dưỡng, khoa học cùng cung cấp cho chó lượng thuốc bổ sung vào cơ thể cần được sử dụng phù hợp có thể phòng tránh tình trạng xấu xảy ra.

Can – luu – y – nhung – gi – khi – cham - soc – cho - dang – mang – thai - 2
Cách sử dụng thuốc sao cho đúng?

Trên đây là những điểm cơ bản nhất mà bạn cần lưu tâm khi đang chăm sóc chú chó mẹ đang mang thai. Nếu bạn đang cần đến sự giúp đỡ ở giai đoạn quan trọng này, đừng quên liên hệ trường huấn luyện chó để được hỗ trợ kịp thời, chuyên nghiệp nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937.702.077 (Mr Sỹ)

Chat