Cách huấn luyện chó Poodle cơ bản tại nhà

Cach – huan – luyen – cho – Poodle – co – ban – tai – nha - 3

Trường huấn luyện chó – Những chú chó Poodle rất đáng yêu, hiền lành nên rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc huấn luyện chó Poodle lại không hề dễ dàng. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ mách bạn cách huấn luyện chó Poodle cơ bản tại nhà nhé.

Đặc điểm cơ bản của chó Poodle bạn cần biết

Poodle là một giống chó rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Chúng nổi bật với bộ lông xoăn và đôi mắt long lanh làm tan chảy trái tim người yêu động vật. Đặc biệt, chúng rất hiền lành và đáng yêu. Cho nên, chúng được các chủ nhân của mình chiều chuộng, cưng nựng.

Cach – huan – luyen – cho – Poodle – co – ban – tai – nha - 3
Huấn luyện Poodle

Bên cạnh đó, Poodle còn có một cái tên khác vô cùng đặc biệt đó là chó săn vịt. Bởi khả năng bơi lội tuyệt vời, trung thành chúng được huấn luyện để săn vịt rất hiệu quả. Các huấn luyện viên của trường huấn luyện chó đã trực tiếp huấn luyện rất nhiều Poodle và dành nhiều lời khen ngợi về giống chó này. Họ nhấn mạnh tới sự trung thành của chúng. Tuy nhiên, đây cũng là một giống chó này cũng rất nhạy cảm nên trong quá trình huấn luyện chó Poodle bạn nên nhẹ nhàng với chúng nhé.

Poodle có 3 kích thước khác nhau: toy poodle ( nặng từ 2 – 5kg); Miniature Poodle ( nặng từ 7 – 8kg) và Standard Poodle ( nặng từ 20 – 30kg).

Cách huấn luyện chó Poodle chuẩn chỉ tại nhà

Nếu bạn mong muốn chú chó Poodle xinh xắn của mình có thể phát huy được những thế mạnh trong việc bảo vệ gia đình, ngoan ngoãn và hiểu chuyện trong sinh hoạt hàng ngày, không phá phách và biết tránh xa những mối nguy xung quanh thì bạn hãy đưa ngay chúng đến trường huấn luyện chó để được giúp đỡ nhé. Còn nếu bạn chỉ muốn chúng có thể thực hiện một số hành động đơn giản thì hãy theo dõi ngay những hướng dẫn về huấn luyện chó Poodle sau đây của chúng tôi nhé.

Huấn luyện chó Poodle nằm

Ban đầu, bạn dùng tay kéo phần dây xích về phía trước. Đồng thời, ấn lên  phần lưng của chó, bắt chó nằm xuống. Khi nó đã nằm xuống, bạn hãy vuốt ve và khen thưởng chúng bằng 1 miếng thức ăn mà chúng thích.

Nếu chúng không chịu và phản kháng lại lệnh của bạn. Lúc này, bạn hãy áp dụng cách 2. Đưa một miếng thức ăn của chúng xuống thấp. Sau đó, dùng tay còn lại ấn người chúng xuống và hô lệnh “nằm xuống”. Nếu chúng nằm xuống hãy khen bằng miếng thức ăn đó.

Cach – huan – luyen – cho – Poodle – co – ban – tai – nha - 1
Huấn luyện chó Poodle nằm

Hãy lặp đi lặp lại để chúng nhớ lệnh nhé. Và cũng đừng quên làm mỗi ngày nha.

Huấn luyện chó Poodle lấy đồ

Cũng như những giống chó khác, những chú chó Poodle rất hiếu động và thích chơi những trò chơi hoạt động nhiều. Và trò chơi nhặt đồ là một trò chơi thích hợp, bạn hãy huấn luyện chó của mình để chúng chơi nhé. Điều này sẽ giúp chú chó của bạn tăng cường sức khỏe, không bị ức chế bởi không được chạy nhẩy nữa.

Ban đầu, bạn hãy lựa chọn một trong số những đồ chơi mà chúng yêu thích. Sau đó, ném ra xa ( cách chúng một đoạn gần) rồi hô “lấy”. Theo phản xạ, khi chúng bị vất đi món đồ mình yêu thích, chúng sẽ đi lấy. Nếu chúng chạy đi lấy, hãy đi theo và khen ngợi chúng rồi lấy lại đồ chơi đó. Làm một vài lần thì tăng khoảng cách tăng khoảng cách ném ra để rèn luyện chúng nhé.

Cach – huan – luyen – cho – Poodle – co – ban – tai – nha - 2
Huấn luyện chó Poodle lấy đồ

Huấn luyện chó Poodle lạy

Hành động lạy ở Poodle trông rất đáng yêu và dễ thương. Để chúng làm được điều này, bạn hãy làm theo cách sau:

Ban đầu, bạn hãy cầm một miếng thức ăn mà chúng thực sự rất thích. Sau đó, nhờ một người ngồi đằng sau lưng chúng. Lúc này, bạn hãy hô lệnh “Lạy”. Người đằng sau lưng chúng sẽ có nhiệm vụ cầm 2 chân trước của chúng và làm cho chúng lạy. Khi chúng đã làm rồi thì hãy cho chúng ăn miếng thức ăn đó. Sau đó, cứ làm đi làm lại 1 vài lần, chúng sẽ hiểu là “Lạy thì sẽ được ăn ngon”. Cho nên, chúng sẽ làm như vậy, lúc này sẽ không cần người giữ chân nữa mà hãy để chúng tự làm nhé.

Một số lưu ý nhỏ trong huấn luyện chó Poodle

Khi huấn luyện chó Poodle bạn nên chú ý một số lưu ý sau để tăng hiệu quả nhé:

  • Luôn áp dụng song song việc khen – phạt đối với chúng trong quá trình huấn luyện chó. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được sử dụng những hành động bạo lực đối với chúng. Điều này sẽ phản tác dụng đó.
  • Lệnh đưa ra phải ngắn gọn, dứt khoát và không thay đổi lệnh để chú chó của bạn dễ nhận diện lệnh hơn nhé.
  • Mỗi bài tập cần được làm mỗi ngày đến khi thành thục mới thôi. Sau đó, vẫn sử dụng các bài tập trong quá trình sinh hoạt cùng nhau, có như vậy công huấn luyện mới không bị mất đi.

Trên đây chỉ là hướng dẫn để bạn có thể huấn luyện chó Poodle làm những động tác đơn giản. Nếu bạn muốn chú chó của mình phát triển được sự tinh nhanh, thông minh, nhanh nhẹn và làm được nhiều hơn thế, hãy đưa chúng tới trường huấn luyện chó để được huấn luyện nhé. Chúc bạn thành công!

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!