Cách huấn luyện chó Pitbull cơ bản tại nhà

Cach – huan – luyen – cho – Pitbull – co – ban – tai – nha - 2

Trường huấn luyện chó – Giống chó Pitbull có tính cách điển hình của loài chó chiến. Khỏe mạnh và dũng mãnh là những tính từ để chỉ về dòng chó này. Tuy nhiên, để phát huy thế mạnh đúng chỗ. Đúng lúc và kiềm chế được bản tính hung hãn của chúng. Bạn cần phải huấn luyện chó của mình. Bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cơ bản trong huấn luyện chó Pitbull.

Đặc điểm loài chó Pitbull

Giống chó Pitbull, hay tên đầy đủ là American Pit Bull Terrier. Là giống chó được nhân giống và nuôi rộng rãi ở Mỹ. Ban đầu chó pitbull được tạo ra để tham gia các “trò chơi” hung bạo được gọi “bull-bear baiting” (đánh nhau với bò hoặc gấu).

Cach – huan – luyen – cho – Pitbull – co – ban – tai – nha - 1
Đặc điểm loài chó Pitbull

Về tính cách, tổ tiên của Pitbull là giống chó hung dữ. Nhưng qua rất nhiều thế hệ lai tạo và được huấn luyện. Cũng như sống trong môi trường yên bình. Khiến pitbull ngày nay khá hiền lành và gần gũi với con nhiều. Điều này cho thấy, việc huấn luyện và môi trường sống sẽ góp phần hình thành tính cách của một chú chó. Nếu bạn nuôi 1 chú chó trong môi trường có nhiều sự thù địch. Và huấn luyện không tốt thì ngay cả giống chó hiền lành, dễ thương như poodle. Cũng có thể trở nên hung dữ, khó lường.

Huấn luyện chó Pitbull thực hiện hành vi cơ bản

Bạn hãy nhớ rằng, đối với loài chó chiến Pitbull này. Bạn hãy áp dụng những bài huấn luyện chó càng sớm càng tốt. Bởi vì, trong quá trình huấn luyện sẽ áp dụng cả khen thưởng – hình phạt. Đồng thời, bản tính của chúng vẫn là chó chiến nên chúng có thể cắn, tấn công người khác. Khi bị ức chế, cảm thấy có mối nguy hiểm từ bạn. Vì vậy, một yếu tố bạn cần phải tuyệt đối tuân thủ đó là phải kiên trì. Đặc biệt, không được gây sức ép, thực hiện những hành vi thô bạo với chúng. Có như vậy, bạn mới đảm bảo an toàn cho bản thân và huấn luyện chúng thành công được.

cach-huan-luyen-cho-Pitpull2
Huấn luyện chó Pitbull thực hiện hành vi cơ bản
Ngoài ra, đừng quên có một sợi dây xích để kiềm chế chúng khi huấn luyện bên ngoài khuôn viên của nhà nhé.
  • Huấn luyện chó Pitbull ngồi: Ban đầu, bạn cầm sợi dây xích rồi hô lệnh “Ngồi xuống”. Đồng thời tay kéo sợi dây xích lên cao, buộc chúng phải ngồi. Nếu chú chó đã ngồi xuống, bạn hãy đưa tay vuốt ve, khen thưởng chúng nhé.
  • Huấn luyện chó Pitbull nằm: Cũng giống như huấn luyện động tác ngồi, đối với động tác nằm, bạn kéo sợi dây xích thấp xuống đất và buộc chúng phải nằm xuống. Đồng thời, hô lệnh “Nằm xuống”. nếu chúng không chịu thực hiện hãy dùng ray ấn phần hông của chúng xuống đất và tiếp tục hô lệnh “nằm xuống”.
  • Huấn luyện chó Pitbull nằm yên: Đây là bài tập nâng cao của bài tập nằm bên trên. Lúc này, bạn vẫn thực hiện lệnh nằm như trên nhưng nếu chúng nằm lâu mới được thưởng. Tức là giảm phần thưởng, nâng thời gian chúng nằm yên.
  • Huấn luyện chó Pitbull nhặt đồ: Bản tính chúng là loài chó chiến, khỏe mạnh cho nên nếu không được chạy nhảy chúng sẽ rất khó chịu đó. Nên việc có một bài tập thể dục – thể thao sẽ cuốn hút tham gia nhiệt tình. Lấy 1 món đồ mà chúng yêu thích, ví dụ như quả bóng, miếng xương đồ chơi, … ném ra xa. Sau đó, chúng sẽ tự đi nhặt món đồ đó về. Tiếp đó, bạn lại gần và lấy món đồ. Đừng quên khen ngợi chúng nhé. Những lần sau ném xa hơn và trò chơi này sẽ kết nối tình cảm của bạn và chú chó của mình khá tốt đấy.
Cach – huan – luyen – cho – Pitbull – co – ban – tai – nha - 2
Đừng quên có một sợi dây xích để kiềm chế chúng khi huấn luyện
Tuy nhiên, những nguy hiểm tiềm ẩn từ Pitbull là có thật bởi sự mạnh mẽ và bộ hàm sát thủ của nó. Vì vậy, việc huấn luyện chó Pitbull một cách bài bản sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh đó. Tuy nhiên, việc huấn luyện loài chó này đòi hỏi trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng rất cao. Nếu bạn muốn phát huy tối đa sự tinh nhanh, dũng mãnh của chúng hãy cho chúng được huấn luyện trong môi trường chuyên nghiệp tại trường huấn luyện chó. Với giáo trình chuẩn Bộ Quốc Phòng, chú chó của bạn sẽ trở nên hiểu chuyện và phát huy lợi thế khi cần.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!