Cách huấn luyện chó Phú Quốc cơ bản tại nhà

Cach – huan – luyen – cho – Phu – Quoc – co – ban – tai – nha - 1


Trường huấn luyện chó – Chó Phú Quốc là giống chó quý của nước ta. Chúng là giống chó có đặc điểm rất thông minh, lanh lợi và có thể dễ dàng huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà với những bài cơ bản. Trong bài viết này, trường huấn luyện chó sẽ chỉ bạn cách huấn luyện chó Phú Quốc cơ bản tại nhà. Cùng tham khảo nhé.

Đặc điểm riêng của chó Phú Quốc

Chó Phú Quốc là giống chó quý sinh sống trên đảo Phú Quốc của tỉnh Kiên Giang nước ta. Giống chó này cũng được các nước trên thế giới yêu thích và chọn nuôi. Chó Phú Quốc có đặc điểm nổi bật nhất là xoáy dài trên lưng. Hiện nay, trên thế giới chỉ có 3 loài chó có đặc điểm như vậy. Chó Phú Quốc bấy lâu được xem là quốc khuyển của Việt Nam.

Cach – huan – luyen – cho – Phu – Quoc – co – ban – tai – nha - 1
Cận cảnh một chú chó Phú Quốc – Trường Huấn Luyện Chó

Trung bình, chó Phú Quốc cao chừng 55cm và nặng 18 kg. Chúng trông rất đẹp bởi phần tai dựng, eo thon, ngực nở, đuôi cong. Còn lớp lông của chúng khá dày và mịn. Màu lông của chúng thường là vàng lửa, đen sậm, vện khoang và màu xám.

Chó Phú Quốc được các huấn luyện viên trường huấn luyện chó khen ngợi là giống chó đi săn kỳ cựu và điêu luyện. Chúng có đầy đủ tố chất để làm tốt điều đó như: thông minh, nhạy bén và cực nhanh. Vì vậy, chúng càng ngày càng nổi tiếng.

Bên cạnh đặc tính của một loài chó săn, khi ở nhà chó Phú Quốc lại rất thân thiện, tình cảm và vô cùng trung thành. Nó phục tùng chủ của mình một cách tuyệt đối và cũng rất yêu thích trẻ em.

Cách huấn luyện chó Phú Quốc tại nhà

Huấn luyện chó Phú Quốc cũng như huấn luyện bất cứ một loài chó nào, bạn cần phải chú ý một số nguyên tắc cơ bản:

  • Kiên nhẫn: Bạn biết đấy, chúng như những đứa trẻ, hơn nữa vẫn là một loài vật. Dù bản tính thông minh nhưng bản năng trong chúng rất lớn. Vì vậy, khi muốn chúng theo ý mình, bạn cần phải kiên nhẫn trong quá trình tập luyện nhé. Hãy từng bước, từng bước một đưa chúng vào bài tập của mình.
  • Kỷ luật: Bên cạnh việc kiên nhẫn, bạn hãy kèm theo những kỷ luật nghiêm. Ví dụ, sẽ phạt nếu không hoàn thành và hãy khen khi chú chó của bạn đã cố gắng. Tuy nhiên, kỷ luật thép cũng nên đi kèm những hành động yêu thương, khích lệ đừng làm cho chú chó của bạn bị dồn nén, căng thẳng trong quá trình tập luyện nhé.
huan-luyen-cho-phu-quoc
Huấn luyện chó phú quốc tại nhà
  • Thường xuyên: Tất nhiên, khi huấn luyện bất cứ một loài chó nào, không thể tập một lần mà bé có thể làm theo ngay được. Để hình thành một thói quen ở chúng, bạn cần huấn luyện chó một cách thường xuyên. Mỗi ngày chỉ cần dành 20 phút là đủ, tuy nhiên, ngày mai cũng vẫn phải tiếp tục tập luyện mới hình thành được phản xạ ở chúng.

Một số bài tập huấn luyện chó Phú Quốc cơ bản tại nhà. Bạn hãy thực hành theo hướng dẫn của trường huấn luyện chó sau đây nhé:

Bài tập nhớ tên: Mỗi chú chó đều có một cái tên riêng. Cho nên, để chúng nhận biết được tên đó là của mình, bạn hãy gọi chúng mỗi ngày bằng cái tên đó. Tuyệt đối tránh việc, lúc gọi tên này, lúc gọi tên kia, chú chó của bạn sẽ không phân biệt được nhé.

Bài tập khi chủ gọi thì chạy lại gần: Đối với bài tập này, bạn hãy để chúng cách xa bạn chừng 2m, rồi ra lệnh vẫy tay, hoặc gọi tên chúng để chúng chạy lại chỗ bạn. Nếu chúng làm tốt hãy khen, không làm được hãy tập lại từ đầu, cứ kiên nhẫn tập thường xuyên mỗi ngày nhé.

Bài tập ngồi: Khi bạn muốn chúng ngồi khi bạn ra lệnh. Lúc này, kéo chú chó của bạn lại gần, dùng tay ấn vào đầu chúng và ra lệnh “ngồi xuống”. Nếu chúng ngồi thì khen ngợi nhé.

luu-y-khi-huan-luyen-cho-phu-quoc
Lưu ý khi huấn luyện chó phú quốc tại nhà

Bài tập nằm: Lúc này, bạn hãy yêu cầu chúng ngồi, cầm trên tay một miếng thức ăn mà chúng yêu thích, đặt xuống thấp rồi nói “nằm”. Nếu chúng nằm, bạn hãy thưởng thức ăn đó cho chúng nhé. Dần dần bỏ việc khen thưởng thức ăn nhé.

Bài tập dạy chúng đi vệ sinh đúng chỗ: Chó Phú Quốc có đặc điểm thú vị hơn loài chó khác, đó chính là chúng biết đi vệ sinh rồi lấp lại. Tuy nhiên, bạn có thể lập một thời gian biểu về việc ăn uống, đi vệ sinh cho chúng. Đặc biệt, khi chúng muốn đi vệ sinh, hàng ngày đều đưa chúng tới chỗ bạn muốn chúng vệ sinh ở đó, để chúng đi vệ sinh. Sau đó, chúng sẽ định hình được và sẽ ra đó vệ sinh.

Bạn biết đấy, huấn luyện chó là một quá trình cần phải có sự nỗ lực, vượt qua khó khăn của cả bạn và chú chó của mình. Cho nên, trường huấn luyện chó ngày càng được biết đến rộng rãi trong việc huấn luyện chó một cách chuyên nghiệp, phát huy được thế mạnh của từng giống chó và đặc biệt có mức giá vô cùng hợp lý.

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ để huấn luyện chó Phú Quốc của mình, đừng quên liên hệ chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!