Cách huấn luyện chó Husky cơ bản tại nhà

Cach – huan – luyen – cho – Husky – co – ban – tai – nha - 2

Trường huấn luyện chó – Husky là một trong số những giống chó cảnh khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Chúng có đặc điểm ưa nhìn, hiếu động và thông minh nên được nhiều người yêu thích lựa chọn. Thế nhưng, huấn luyện chó Husky như thế nào mới đúng? Cùng trường huấn luyện chó xem những thông tin dưới đây nhé.

Đặc điểm cơ bản của chó Husky

Chó Husky có vẻ bề ngoài rất cuốn hút. Thân hình của chúng được xem là một sự kết hợp hoàn hảo. Từ bộ lông đến đôi mắt “ngáo ngơ” đáng yêu.

Husky vốn là giống chó đến từ vùng Đông Bắc Siberi lạnh giá, thường được sử dụng để kéo xe. Cho nên, chúng mang trong mình rất nhiều năng lượng và việc tập thể dục thường xuyên. Là điều cần thiết để tăng cường sức khỏe, kích thích tinh thần thoải mái ở chúng.

cach-huan-luyen-husky-truong-huan-luyen-cho
Đặc điểm cơ bản của chó Husky

Husky có bộ lông dày và dài. Thông thường chúng sẽ có khoảng 6 màu lông phổ biến, gồm: đen trắng, nâu đỏ, xám, hồng phấn, màu trắng và màu “agouti”. Trên khuôn mặt của chúng, đôi mắt là điểm nhấn không thể lẫn vào đâu được. Đôi mắt của chúng có hình hạnh nhân hơi xếch lên và đặt cách nhau vừa phải. Màu mắt của husky rất đa dạng. Điển hình thường gặp nhất là màu nâu, màu xanh dương, màu hổ phách, xanh lục, xanh lục nhạt, nâu lục… Thậm chí nhiều con lại có 2 mắt 2 màu hay có nhiều con mắt pha trộn nửa xanh nửa nâu trông rất đặc biệt.

Không giống với bề ngoài, Husky có tính cách vô cùng đáng yêu, hiền lành và thân thiện với con người, đặc biệt với trẻ em. Chúng rất thông minh, được các chuyên gia huấn luyện chó chuyên nghiệp khen ngợi rất nhiều. Husky được gọi với cái tên vô cùng ngộ nghĩnh là “thánh biểu cảm”. Bởi khuôn mặt của chúng có thể biểu cảm được rất nhiều cung bậc cảm xúc từ vui buồn, giận, ngơ ngác cho đến nịnh nọt…

Cách huấn luyện chó Husky

Việc huấn luyện chó Husky, theo các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm khuyên rằng: hãy bắt đầu càng sớm càng tốt. Khi chúng chỉ là bé con đáng yêu, vô tội bạn đã có thể những bài tập cơ bản như dạy chúng: ngồi, đứng, chạy lại khi được gọi … Việc cùng nhau tập luyện từ sớm sẽ khiến tình cảm của bạn và chú chó thêm khăng khít đấy.

Cach – huan – luyen – cho – Husky – co – ban – tai – nha - 2
Cách huấn luyện chó Husky

Chó Husky vốn là một giống chó có bản tính thông minh. Tuy nhiên, để huấn luyện chó một cách hiệu quả, không hề dễ dàng chút nào đâu nhé. Chúng đòi hỏi ở bạn sự kiên trì, nhẫn nhịn, quyết tâm và tấm lòng yêu thương nữa.

Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để cùng nhau thực hiện những bài tập huấn luyện. Thì bạn có thể tìm đến trường huấn luyện chó. Ở đây, với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp. Giáo trình chuẩn chú chó của bạn sẽ nhanh chóng được đào tạo một cách bài bản, hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn mà thôi.

Một số lưu ý khi huấn luyện chó Husky

Mỗi một loài chó là một nét tính cách, ưu điểm và hạn chế khác nhau. Cho nên, mỗi một loài cũng có những bài tập, những lưu ý riêng trong quá trình huấn luyện. Đối với việc huấn luyện chó Husky bạn cần:

  • Cho chúng biết bạn là con đầu đàn: Husky vốn là loài chó sống theo bầy đàn. Vì vậy, chúng chỉ tuân lệnh con đầu đàn. Cho nên, trong quá trình huấn luyện đừng quên thường xuyên cho chúng nhận thức điều này. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể kiềm được những bản năng tự nhiên của chúng là ương ngạnh, cứng đầu, quyết liệt và độc lập.
  • Thưởng cho hành vi tốt: Trong quá trình huấn luyện, bạn hãy luôn nhớ. Hãy khen chúng khi chúng làm tốt để khích lệ chúng. Trong mỗi giờ tập và kích thích chúng tham gia vào các giờ tập tiếp theo. Hơn nữa, hãy khen ngay khi chúng làm tốt chỉ có vậy chúng mới biết hành vi nào được khen thưởng.
  • Phạt theo cách thức không bạo lực: Bên cạnh khen thưởng bạn cũng cần phải phạt những hành vi chưa tốt, sự lười nhác … của chúng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng bạo lực với chúng. Vì như vậy, chúng sẽ bị ức chế, dễ trở nên phá phách, không chịu vâng lời nữa.
Cach – huan – luyen – cho – Husky – co – ban – tai – nha - 3
Một số lưu ý khi huấn luyện chó Husky
Bạn biết đấy, Husky là giống chó rất khó huấn luyện bởi bản năng tự nhiên của chúng rất lớn. Cho nên, đừng quên đến trường huấn luyện chó để được tư vấn, hướng dẫn và phục vụ tận tình, chu đáo nhé. Với những gì chúng tôi có, bạn sẽ hài lòng với kết quả huấn luyện chó Husky.

XEM THÊM

Chăm sóc chó

Bán chó

Huấn luyện chó

Fanpage: https://www.facebook.com/Trungtamhuanluyenchonghiepvu276/

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!